Top 6 nghề có mức lương cao hấp dẫn nhất hiện nay

0
1607
Vật Phẩm Phong Thủy

Ngành nghề lương cao, thu nhập cao đôi khi không hẳn là các ngành nghề khó mà chỉ vì nó đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cấp thiết của thị trường. Nếu bạn hỏi chúng tôi ngành nghề lương cao nào luôn ổn định và được săn đón, chúng tôi rất khó lòng trả lời cho bạn. Tuy nhiên, nếu căn cứ vào bản chất thời đại và nhu cầu của người tiêu dùng, nhu cầu xã hội trong một thời điểm nhất định, chúng ta có thể xác định được một số các ngành nghề lương cao, mang lại thu nhập tốt cho bất cứ ai mạnh dạn đầu tư và mong muốn phát triển trong các ngành nghề đó.

1 CEO của khách sạn
Theo quan sát trên thực tế, người làm trong lĩnh vực khách sạn thì nhiều nhưng lại thiếu người có năng lực. Ngay cả nhiều vị là tổng giám đốc nhưng vẫn làm việc theo kiểu của “nhân viên văn phòng”, nghĩa là luôn thích tính ổn định, sáng đi trưa về rồi chiều lại đến công sở. Họ chưa coi đây là một nghề dịch vụ có đặc thù nghề nghiệp đòi hỏi phải luôn đổi mới, luôn di chuyển. Có không ít tổng giám đốc hay giám đốc bộ phận không thích thay đổi môi trường làm việc, một khi đã quản lý nơi nào đó ổn định là muốn làm ở đó lâu dài, 5-10 năm, thậm chí lâu hơn, chứ họ ngại phải đến một nơi khác để bắt đầu lại. “Tôi cho rằng tư duy này không ổn. CEO khách sạn phải liên tục thay đổi, phải tự đào tạo thì mới làm mới được dịch vụ và nâng cao khả năng quản lý. Đó là lý do tại sao các tổng giám đốc người nước ngoài thường chỉ làm nhiệm kỳ vài năm là sang làm việc ở nơi khác, quốc gia khác. Đó là lý do ceo của khách sạn có mức lương rất là cao

Là trang mạng việc làm hàng đầu hiện nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm việc làm phù hợp với mức lương tốt nhất

2 CEO ngân hàng
Nghề “kinh doanh tiền” luôn hấp dẫn bởi mức thu nhập khủng, nhất là với lãnh đạo cấp cao. Nhưng để được đặt cách vào ghế “nóng” như CEO nhà băng hoàn toàn không dễ. Vị trí này đòi hỏi nhân sự hội đủ chất xám, tính quyết đoán và cả phần mạo hiểm, bởi những rủi ro của đặc thù công việc.
Ngành ngân hàng từng có nhiều thời điểm đem lại lợi nhuận “khủng”, do đó vai trò của CEO ở các ngân hàng luôn được trọng vọng và là những hạt nhân không dễ tìm kiếm. Do đó, khi HĐQT đã đặt niềm tin vào nhân sự đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất thì họ cũng chấp nhận chi mức thù lao xứng đáng.
Một CEO ngân hàng cho biết, mức thu nhập, cộng tiền thưởng hàng tháng của ông có khi lên đến hàng trăm triệu đồng vào những năm 2007-2009. Đáng chú ý, ở giai đoạn trước khủng hoảng xảy ra, ngoài tiền lương, các CEO ngân hàng còn nhận được lượng cổ phiếu thưởng hoặc mua với giá ưu đãi trong các đợt phát hành tăng vốn điều lệ.

Công ty bạn đang thiêu nhân lực mà tìm mãi không ra nhân tài hãy đến với chung tôi nhà tuyền nhân viên hàng đầu

3 Phi công
Lâu nay, với các hãng hàng không, chuyện tuyển phi công luôn là công việc khó khăn. Ở Việt Nam, hiện Air Mekong sử dụng 100% đội phi công Mỹ, Jetstar Pacific có 5 phi công người Việt Nam (60 phi công nước ngoài), Vietnam Airlines (VNA) là hãng duy nhất chủ động được nguồn phi công gốc Việt Nam hơn một nửa (400 người Việt, 360 phi công nước ngoài).

Chi phí tốn kém nhất cho các hãng hàng không sau nhiên liệu là tiền lương phi công. Tuy nhiên, không vì thế mà dễ thuê vì thị trường lao động luôn khan hiếm. Những hãng nhỏ luôn bị các hãng lớn mạnh “hút” hết phi công bằng chiêu trả lương cao. Được biết, một phi công nước ngoài hành nghề (lái Airbus 320 tuỳ thuộc vào kinh nghiệm bay) ở Việt Nam được trả từ 7.000-12.000 USD/tháng, phi công Việt Nam do được trả chi phí đào tạo nên mức hưởng khoảng 2.000 USD (lái chính Boeing 777 có mức lương cao nhất, khoảng 100 triệu đồng).

Các chuyên gia hàng không tiết lộ, gần đây, các hãng hàng không Trung Quốc đã tạo cơn sốt phi công trong khu vực. Nhiều hãng hàng không trong khu vực kêu trời khi các hãng hàng không Trung Quốc sẵn sàng chi tới 16.000 USD cho cơ trưởng Airbus. Nhiều chuyên gia hàng không cho biết, đào tạo phi công bằng cả trọng lượng vàng tương đương cân nặng của anh ta, nên thuê được khó hơn đào vàng.

Bạn là sinh viên đang muốn tìm việc làm thêm mà không biết tìm ở đâu hãy để chúng tôi giúp bạn tìm việc làm thêm phù hợp

4 Quản lý nhân sự
Nguồn lực con người đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp hay tổ chức. Do đó việc khai thác tốt nguồn lực này để phục vụ phát triển doanh nghiệp và xã hội là một vấn đề quan trọng trong việc quản lý các tổ chức và doanh nghiệp. Việc quản lý nguồn lực đòi hỏi sự hiểu biết về con người ở nhiều khía cạnh, và quan niệm rằng con người là yếu tố trung tâm của sự phát triển. Các kỹ thuật quản lý nhân lực thường có mục đích tạo điều kiện để con người phát huy hết khả năng tiềm ẩn, giảm lãng phí nguồn lực, tăng hiệu quả của tổ chức.

Quản lý nhân sự là gì hay quản lý nguồn nhân lực là gì, là sự khai thác và sử dụng nguồn nhân lực của một tổ chức hay một công ty một cách hợp lý và hiệu quả.

Quản lý nhân sự là gì quản lý nhân sự có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực, không riêng gì trong sản xuất kinh doanh.

5 Lập trình viên công nghệ thông tin
Nhìn chung, mức lương lập trình viên phổ biến bắt đầu từ mới ra trường/chưa có kinh nghiệm đến nhân viên là từ hơn 5,64 triệu đồng đến 11,25 triệu đồng. Thường khi bạn là lập trình viên mới ra trường thì mức lương của bạn sẽ từ 5 – 6 triệu / tháng, trường hợp nếu như bạn đã có vài năm kinh nghiệm từ việc tham gia các dự án ngoài thì sẽ có mức lương cao hơn, từ 6 – 10 triệu/tháng hoặc thậm chí là tính theo USD chứ không phải theo VND nữa (Số liệu thống kê khảo sát từ Internet).

6 Tiếp viên hàng không
Khi nhắc đến cụm từ “Tiếp viên hàng không”, người ta liên tưởng ngay đến vẻ duyên dáng lịch thiệp của các cô gái làm nghề phục vụ hành khách trên những chuyến bay… Nhiệm vụ của họ là phục vụ hành khách trên các chuyến bay, hướng dẫn và theo dõi công tác an toàn cho hành khách trong suốt chuyến bay; đồng thời họ cũng là người phục vụ, chuyên cung cấp các dịch vụ ăn uống, báo chí cho hành khách, hỗ trợ các hành khách cần chăm sóc đặc biệt như trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật, người già yếu… thu nhập thu nhập đã tăng lên ở mức 395 triệu đồng/người/tháng

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN