Top 6 bí quyết giúp bạn vượt qua giai đoạn thất nghiệp một cách dễ dàng

0
1279
Vật Phẩm Phong Thủy

Thất nghiệp là tình trạng có thể xảy ra với bất kỳ ai, dù là người có kinh nghiệm nhiều năm hay mới ra trường. Đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay, việc này ngày càng trở nên phổ biến. Chỉ với những cách dưới đây sẽ giúp bạn đẩy nhanh tốc độ tìm việc để bạn có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này của bạn

1 Cập nhật Résume (hồ sơ xin việc)
Nếu muốn nhanh chóng tìm được việc làm mới, bạn cần phải cập nhật ngay Resume với các thông tin mới và chính xác nhất. Đừng quên dành thời gian để ‘đánh bóng’ Resume sao cho hấp dẫn nhà tuyển dụng. Rất nhiều hồ sơ bị loại vì những lý do rất ngớ ngẩn như sai lỗi chính tả, sai tên công ty,… Bạn có thể gởi đơn xin việc ở trang tìm việc làm của chúng tôi để tìm việc nhanh

Một điều quan trọng nữa, tùy theo vị trí công việc cụ thể mà bạn muốn ứng tuyển, hãy chuẩn bị hồ sơ phù hợp nhất bằng cách sử dụng những từ khóa trong mô tả công việc.

2 Tìm việc làm một cách nghiêm túc
Lướt qua tin đăng tuyển một cách qua loa. Vội vã gửi hồ sơ chưa được chính sửa để phù hợp với vị trí ứng tuyển. Bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian của mình nếu tiếp tục tìm việc theo cách này. Thay vào đó, hãy xem quá trình tìm việc như một việc làm thực sự bằng cách xác định rõ khoảng thời gian trong ngày bạn hoàn toàn tập trung vào tìm kiếm việc làm.

3 Không tự cô lập bản thân

Khi thất nghiệp, bạn có thể ngại ra ngoài và giao tiếp với mọi người, cảm thấy không thoải mái, thậm chí sợ hãi khi có người hỏi công việc của bạn là gì. Thất nghiệp có thể dẫn tới trầm cảm, suy sụp và điều này khiến cho công cuộc tìm việc càng trở nên khó khăn hơn. Để tránh tình huống này, bạn hãy mạnh mẽ và tự tin hơn. Hãy coi thất nghiệp như một chướng ngại vật nhỏ và khi vượt qua được, bạn sẽ trưởng thành và thành công hơn.

Hãy năng động và tích cực hơn, bắt đầu bằng cách gọi điện cho các thành viên trong mạng lưới quan hệ của mình như bạn bè, người thân, đồng nghiệp, sếp cũ. Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ nghề nghiệp để cập nhật kiến thức và thông tin tuyển dụng trong lĩnh vực. Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng là một công cụ hữu ích để duy trì và kết nối với những người mới, giúp bạn đẩy nhanh quá trình tìm việc. Bạn có thể đến với chúng tôi để tìm việc làm thêm

4 Không ngừng học hỏi

Không bao giờ là lãng phí thời gian hay sức lực khi học hỏi, dù bạn đang có việc hay thất nghiệp. Tham gia các khóa học ngắn dạy kỹ năng mềm, ngoại ngữ, đọc sách, báo chí hàng ngày về thông tin chuyên ngành là những hoạt động đơn giản nhất bạn có thể thực hiện trong thời kỳ thất nghiệp nhằm gia tăng giá trị bản thân. Kể cả khi đã có việc, không ngừng học hỏi giúp bạn duy trì sự cạnh tranh, thích nghi nhanh với thay đổi và vững tiến thành công.

5 Xem lại mục tiêu nghề nghiệp
Nếu thất nghiệp vì bị công ty sa thải thì bạn nên suy nghĩ về công việc đó, chắc chắn rằng đó là công việc không còn phù hợp với bạn nữa hoặc công ty đã tìm được nhân tài nào đó thay thế vị trí của bạn. Vì thế, bạn hãy xác định lại mục tiêu và mong muốn của bản thân, liệu bạn có muốn tiếp tục tìm một công việc giống như cũ hay bạn muốn chuyển sang nghề mới, hay bạn cần thiết nên bổ sung kiến thức rồi tìm một công việc như cũ. Sau khi đã xác định rõ hướng đi cho mình, bạn hãy lên kế hoạch hành động cụ thể. Khi đã xác định được mục tiêu thì công cuộc tìm việc làm của bạn sẽ dễ dàng và bạn sẽ không cảm thấy mất phương hướng.
Còn nếu bạn thất nghiệp không phải bị công ty sa thải thì hãy từng bước ổn định tinh thần và xác định cho mình một hướng đi mới. Ai biết được rằng, thất nghiệp lúc này sẽ là cơ hội đưa bạn đến với những công việc khác thành công hơn?. Bạn có thể đến với chúng tôi để tiếp cận nhanh hơn các nhà tuyển dụng

6 Lên kế hoạch tìm việc
Thay vì gặm nhấm nỗi buồn từ ngày này qua ngày khác thì bạn hãy nhanh chóng xây dựng cho mình một kế hoạch tìm việc thật hoàn hảo. Đã xác định được mục tiêu công việc thì việc còn lại rất dễ dàng. Chỉ cần bạn liệt kê danh sách những công ty đang tuyển dụng bằng cách tìm kiếm công việc trên các trang web như mangvieclam.com Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, Viectotnhat.com,… hoặc thông qua trang mạng xã hội như Linkedin.com, chắc chắn rằng cơ hội dành cho bạn là không hề ít. Đừng quên “tân trang” lại CV của bạn, bổ sung những kinh nghiệm, kỹ năng để giúp CV của bạn thu hút nhà tuyển dụng giữa một “rừng” hồ sơ các ứng viên khác. Mở rộng mối quan hệ với những người khác cũng khiến bạn nhanh chóng nắm bắt lấy cơ hội để có thể tiếp cận với công việc mình. Hãy tập suy nghĩ thoáng hơn, hãy tin rằng công việc mới chính là nơi mà khả năng của bạn sẽ được công nhận và đừng bao giờ bỏ cuộc trong hành trình gian nan này. Ai cũng sẽ phải một lần và nhiều lần vấp ngã.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN