Top 6 điều nên làm khi thất nghiệp ở tuổi 30

0
1553
Vật Phẩm Phong Thủy

Theo các nhà tuyển dụng thì có rất ít cơ hội cho một người 30 tuổi vào làm việc ở một công ty mới. Bên cạnh đó, bản thân chị cũng sẽ cảm thấy có nhiều trở ngại khi làm một công việc ngang hàng với các bạn trẻ mới bắt đầu. Tuy cơ hội ít nhưng vẫn có. Nếu thực sự muốn, chị vẫn có thể tìm được, nhưng cần thời gian nhiều hơn một chút so với bình thường. Còn nếu việc tìm việc quá mệt mỏi và không hiệu quả thì chuyện gia khuyên nên làm những điều sau đây:

1 Bắt đầu công việc kinh doanh của mình
Với nhiều người, mất việc hoặc thất nghiệp sẽ là động lực mạnh mẽ để có thể bắt đầu một công việc kinh doanh mà họ luôn ao ước. Chỉ với một số vốn nhỏ, chị có thể kinh doanh online quần áo, phụ kiện… hoặc những thứ mà chị am hiểu. Đừng ngại ngùng, hãy bắt đầu công việc kinh doanh của mình vào tuổi 30.
Việc này không phải ai cũng làm được, bởi để có thể tự kinh doanh phải có đam mê, ý chí thì mới theo đuổi được. Tuy nhiên, chị hãy thử nếu thật sự muốn, dù thành công hay thất bại thì những cố gắng của chị sẽ được đền đáp. Hơn nữa nếu thuận lợi việc này không chỉ cứu cánh cho chị mà có thể tạo cơ hội tìm việc làm cho người khác.

2 Không ngừng học hỏi
Các ứng viên lớn tuổi có xu hướng thích gắn bó với những gì đã có hiệu quả trong nhiều năm trước. Đừng sợ chấp nhận rủi ro khi thử các xu hướng mới và cách tiếp cận mới mẻ. Cuộc sống là một cuộc hành trình với những bài học thú vị. Hãy không ngừng học hỏi từ sách vở, từ cuộc sống để tự hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Theo một nghiên cứu cho thấy 88% người giàu thành công nói rằng, họ đọc 30 phút hoặc hơn mỗi ngày để trau dồi kiến thức hoặc các kỹ năng cho công việc; trong khi chỉ 2% người gặp thất bại làm điều đó. Vì vậy, liên tục học hỏi và cải thiện mình là cách để bạn trưởng thành và tự tin hơn.

3 Nhờ sự trợ giúp
Tôi đã đi đến một nhà tâm lý học và phát hiện ra rằng phía sau việc tôi muốn thay đổi nghề nghiệp còn rất nhiều chuyện khác. Việc này đã giúp tôi thấu hiệu được với cảm xúc của mình và quá trình đề nghị giúp đỡ buộc tôi phải thực hiện những kế hoạch thực tế cho cuộc sống như tìm việc làm tphcm. Tôi cũng phát hiện ra mình muốn thử những hoạt động mới mẻ khác trong cuộc sống như cắm trại hay thể thao đồng đội.

4 Hãy lên kế hoạch cho chính mình
Bạn thất nghiệp, đừng lo lắng. Hãy biến nó thành một công việc, công việc hiện tại của bạn là hoàn thiện bản thân để kiếm được một công việc mới. Hãy dậy sớm hơn, nghiên cứu nhiều hơn, thử nghiệm nhiều hơn và đừng ngại va chạm. Nếu bình thường bạn làm việc 8 tiếng mỗi ngày trên văn phòng, khi thất nghiệp hãy sử dụng khoảng thời gian đó để tìm công việc khác.

5 Tìm một công việc ngắn hạn hoặc bán thời gian
Nếu chị không thể tìm được công việc dài hạn, không có lý do gì mà không thử tìm việc làm thêm ngắn hạn hoặc bán thời gian. Có thể là một công việc không liên quan đến chuyên môn của chị nhưng biết đâu đấy, nó sẽ mở ra một điều gì đó trong cuộc sống. Ngoài ra, chị có thể kiếm thêm chút ít thu nhập trong thời gian tìm kiếm việc làm mới mà cũng để mình thoát khỏi cảm giác thất vọng, buồn chán. Dù công việc không đúng chuyên ngành, nhưng chị sẽ nhận lại được kinh nghiệm. Hơn thế nếu chị có tinh thần làm việc nghiêm túc, chất lượng công việc tốt rất có thể chị sẽ được nhận làm việc chính thức tại đó.

6 Thay đổi ngành nghề sao cho phù hợp với đặc điểm và tố chất cá nhân
Đặc điểm, tố chất cá nhân được xem như là nền tảng để bạn có thể tiếp cận công việc mới. Bởi lẽ, khi thay đổi tính chất công việc, bạn đã gặp phải thiệt thòi rất lớn, đó chính là những lỗ hổng về mặt kiến thức. Do đó, bạn cần khai thác, liệt kê đầy đủ những điểm mạnh, điểm yếu của mình một cách chi tiết nhất, sau đó tìm việc làm mà dù kiến thức của bạn chưa đầy đủ nhưng ưu điểm mà bạn sở hữu có thể giúp bạn dễ dàng thích nghi với công việc mới đó. Ví dụ, bạn là người có khả năng diễn đạt ngôn từ tốt, có nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo và lối suy nghĩ sâu sắc thì bạn hoàn toàn có thể thử sức với vai trò là một nhà văn, hay người viết nội dung dù trước đó bạn là một kế toán viên.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN