Top 6 cách giúp thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân để thành công

0
1435
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn luôn muốn thoát ra khỏi vùng an toàn nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, đó là bởi bước đi đầu tiên luôn là bước đi khó khăn nhất. Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi cứ yên vị trong những ranh giới của mình, nơi khiến bạn thấy thoải mái hơn là phải đối mặt với nỗi sợ hãi không biết điều gì sẽ xảy ra ngoài kia. Thế nhưng nếu chỉ giới hạn bản thân trong những gì mình đã biết, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt, những trải nghiệm cuộc sống và cả cơ hội phát triển bản thân.

1 Đặt bước chân đầu tiên
Về mặt lý thuyết thì tất cả những gì bạn cần chỉ là 1 bước đi đầu tiên. Ngày đầu tiên ở phòng tập thể hình có thể rất tệ hại. Những dòng đầu tiên trong câu chuyện bạn viết có thể mất nhiều thời gian nhất. Thế nhưng khi bạn đã có 1 lực đẩy, tiến về phía trước sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi tìm việc làm.

2 Bạn phải thành thật với chính bản thân mình
Khi bạn quyết định từ bỏ cơ hội diễn thuyết tại một hội thảo, có phải vì bạn không có thời gian, hay vì bạn sợ bước lên bục và thuyết trình? Hãy xem danh sách những lý do bạn đặt ra để tránh những tình huống không nằm trong vùng an toàn của bạn, và xem xét lại xem là lý do có chính đáng hay không. Nếu như người khác gặp tình huống giống bạn và họ cũng đưa ra lý do như vậy, bạn có cảm thấy thuyết phục hay không? Tất nhiên câu trả lời không bao giờ rõ ràng, nhưng ít ra bạn sẽ bắt đầu thành thật với bản thân mình nhiều hơn về những quyết định trốn tránh.

3 Đưa bản thân vào môi trường mới
Hãy bắt đầu với 1 vài thay đổi nhỏ mà ít khả năng gây ra rủi ro, ví dụ như ăn ở 1 nhà hàng khác tại 1 nơi khác trong thành phố hay tham dự 1 triển lãm nghệ thuật. Ý tưởng ở đây là đưa bản thân vào 1 môi trường mới – nơi bạn phải tự kiểm soát những mối tương tác với xung quanh khi tìm việc làm tphcm

4 Hãy xác định giá trị của chính bạn.
Nếu có thể, hãy lôi kéo người khác vào con đường của bạn. Những người độc đáo như bạn, những người theo đuổi giác mơ của họ, những người theo đuổi chiến thắng.

Nếu không có ai để cho họ thấy, ít nhất, hãy cho chính bản thân bạn thấy: bạn có thể theo đuổi thành công ước mơ của chính mình.

Hãy đi con đường của chính mình. Hãy để thế giới thay đổi, vì bạn đi theo con đường này. Hãy làm cho bản thân tự hào về mình. Sau đó người khác sẽ tự hào về bạn.

Bạn đã an toàn trong cái vòng tròn đó quá lâu rồi. Hãy bước ra, bạn chỉ có một đời để sống, sao không hết mình mà theo đuổi ước mơ một lần?

Thất bại chỉ là một lần thử. Bạn có thể gặp nó lần 1, lần 2, .. lần n. Nhưng nó cũng chỉ là khoảnh khắc được bạn ghi nhận lại. Đời bạn trải qua bao nhiêu khoảnh khắc? Đừng quá coi trọng thất bại. Nó chỉ nên là một bài học, không phải là một cục đá nặng kéo chùng niềm tin của bạn xuống.

5 Đối mặt với nỗi sợ hãi
Lý do lớn nhất giữ bạn quẩn quanh mãi trong “vùng an toàn” chính là sự sợ hãi. Vì vậy, nếu muốn tự tin làm chủ cuộc sống của mình, không còn cách nào khác hơn là can đảm đối mặt và chiến thắng nỗi sợ. Nếu bạn sợ nói trước đám đông, hãy một lần xung phong lên thuyết trình. Nếu bạn có lời muốn thổ lộ với người mình thầm yêu, hãy thẳng thắn bày tỏ. Khi nhận ra kết quả không tệ như bạn vẫn nghĩ, bạn sẽ vượt qua nỗi sợ và trở nên mạnh mẽ hơn.
Với sự “kề vai sát cánh” của chiếc máy tính bảng nhỏ gọn và các ứng dụng hỗ trợ hữu ích, việc thuyết trình đã không còn là “cơn ác mộng” nữa. Nếu máy tính bảng giúp bạn kiểm soát tốt các hình ảnh trình chiếu, thì bàn phím rời Coverbook là trợ thủ hữu ích hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin nhanh chóng để giải đáp mọi thắc mắc, cũng như chỉnh sửa nội dung thuyết trình thật thuận tiện bất cứ lúc nào khi tìm việc làm thêm.

6 Đừng đưa ra những lựa chọn an toàn
Mỗi khi đưa ra 1 lựa chọn nào trong đó 1 lựa chọn là an toàn (thoải mái) và lựa chọn còn lại có nhiều rủi ro (hoặc khiến bạn không thoải mái), thì lựa chọn thứ 2 sẽ mang lại cho bạn nhiều điều, giúp bạn phát triển và đó là quyết định mà bạn nên lựa chọn – Karen X. Cheng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN