Top 8 điều mà bạn cần phải vứt bỏ nếu muốn thành công

0
4120
Vật Phẩm Phong Thủy

Đàn ông đến ngưỡng tuổi 25 cần phải đối mặt với vô vàn thách thức. Rất nhiều người sau khi trải qua bao thử thách họ mới nghiệm ra những thứ nên giữ và những thứ nên buông. Thay vì tự trải nghiệm, tại sao chúng ta không học hỏi những chia sẻ quý báu của bao người đi trước, đàn ông đến tuổi 25 đừng chần chừ mà vứt bỏ những thứ tai hại sau.

1 Mối quan hệ xã giao vô bổ
Tục ngữ có câu “Ở nhà nhờ bố mẹ, ra ngoài nhờ bạn bè”. Có lẽ cũng vì hiểu được đạo lý này mà rất nhiều người đi đâu cũng để lại số điện thoại, xin số liên hệ, thậm chí lưu mọi số điện thoại có được trong cuốn sổ tay riêng.

Nhưng không phải ai cũng hiểu và chấp nhận được rằng “quan hệ” là một thứ không thể cưỡng cầu, không phải do một “tình” thì bên kia sẽ “nguyện”. Người tham gia nhiều hội họp không có nghĩa là họ có “quan hệ” rộng giúp tìm việc làm.

Nếu đã là những mối quan hệ không đem lại lợi ích cho việc làm của bạn, những bàn tiệc vô bổ thì tại sao chúng ta cứ phải lãng phí thời gian, tiền bạc, sức khỏe và đánh mất những niềm vui thuần túy trong cuộc sống?

Những người không phải “bạn” mà chỉ là “bè”, thực sự không đáng giá một xu, chúng ta nên dứt bỏ và dành thời gian cho gia đình, cho “mái ấm” thực sự.

2 Làm theo định nghĩa thành công của người khác
Thời còn ngồi trên giảng đường đại học, chúng tôi có xu hướng hùa theo đám đông mà “nhất trí cao” về một khuôn mẫu của sự thành công. Mặc dù không ai công khai tuyên bố thừa nhận điều đó, nhưng khuôn mẫu đó đã được định hình thông qua hàm ý của từng lời nói, từng hành vi và việc đưa ra quyết định của mỗi người.

Nhưng khi làm theo định nghĩa này, tôi đã hoàn toàn thất bại. Công việc của tôi chỉ tàng tàng, không có uy tín, không Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Ivy League danh tiếng, và tôi cũng không một xu tích lũy sau khi tốt nghiệp Đại học Pepperdine (Mỹ) năm 2009. Ở tuổi 30, về căn bản là tôi vẫn hai bàn tay trắng và vẫn đứng ở vạch xuất phát.

Rồi tôi nhận ra rằng tôi không nên mãi chạy theo tiêu chuẩn về thành công của người khác. Có thể khẳng định rằng đây là một trong những điều khó vứt bỏ nhất, bởi nó đã ăn sâu vào trong tâm trí của mỗi người qua những câu chuyện văn hóa.

Không ai phải chịu trách nhiệm cho những hậu quả mà gây ra từ những lựa chọn sai lầm của bạn. Vậy thì tại sao bạn lại phải sống cuộc đời của mình theo các tiêu chuẩn của người khác?

Trong một cuộc trò chuyện với doanh nhân Yanik Silver cách đây vài tuần, anh ấy đã kể với tôi câu chuyện về một khách hàng muốn trở thành tỷ phú. Khi Yanik Silver hỏi động lực nào thôi thúc, thì vị khách hàng này đã liệt kê một số lý do, và phần lớn số đó không đề cập đến việc gì cần đến một tỷ đô la.

Hơn ai hết chúng ta chính là người hiểu mục tiêu của mình thực chất là gì – nó chính là những thứ mà chúng ta tin rằng chúng ta sẽ có được khi có thành tựu – việc này dễ dàng hơn so với việc từ bỏ những kỳ vọng của người khác.

3 Người phụ nữ không thật lòng với mình
Trong hơn bảy tỷ người trên thế giới, sẽ cõ người chúng ta không thích và cũng sẽ có người không thích chúng ta, đây là điều hiển nhiên. Thậm chí có người, dù ta có tốt thế nào, đối với họ tốt ra sao, họ cũng không rung động, do đó tốt là một chuyện, thích lại là một chuyện khác.

Tình cảm là thứ không thể cưỡng cầu, nếu đã không có được chi bằng buông tay, đừng để một người không yêu chúng ta làm chúng ta đánh mất thứ tình cảm đáng trân trọng nhất.
Trên đời này nếu có thể dành toàn bộ tình cảm của mình vào những người yêu thương mình thì đây mới chính là thái độ sống tuyệt vời nhất.

Trên những quãng đường đời khác nhau, trong những khoảnh khắc tâm trạng khác nhau, chúng ta lại có những cách nhìn nhận khác nhau, và đi càng xa chúng ta càng biết cách “vứt bỏ”.

Và cũng đến một lứa tuổi nhất định, chúng ta học được cách thỏa hiệp, không còn tính hiếu thắng hơn thua, không cố chấp với những thứ không thuộc về mình.

4 Sợ hãi
Không có gì là sai khi bạn cảm thấy sợ hãi. Chúng ta thường có xu hướng sợ những điều chúng ta không hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn có thể đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi đó, sẽ chẳng còn gì ngăn cản bạn đến với thành công khi tìm việc làm tphcm.

5 “Không”, “Không thể”
Không điều gì trở ngại bạn đến với thành công hơn việc không chịu cố gắng. Cố gắng làm việc hết sức mình sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn nhiều so với việc chỉ ngồi đó và than rằng “Mình không thể”!.

6 Cố gắng vì những mục tiêu sai lệch

Các thước đo thành công theo quan niệm truyền thống thông thường là chức vị cao hơn, nhiều tiền hơn và những cái bẫy khác. Đây là một cách đặt trọng tâm sai lệch. Thay vì tìm cách để thành công hơn, cần cố gắng trở nên xuất sắc hơn trong những việc mình đang làm.

Thành công liên quan nhiều đến may mắn và quan điểm của người khác, cả hai điều đó đều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nếu chú tâm vào sự tự hoàn thiện nghĩa là bạn đang tập trung vào điều gì đó trong tầm kiểm soát. Làm tốt hơn những gì bạn đang làm, nhìn ra những việc cần nên cải thiện và lên kế hoạch giải quyết vấn đề khi tìm việc làm thêm.

7 Nói “đồng ý” với tất cả mọi chuyện

Nhiều người trong chúng ta mắc chứng “sợ bỏ lỡ” và thế là vội vàng nói “đồng ý” với mọi cơ hội. Nhưng bạn không bao giờ biết rằng chúng sẽ dẫn bạn đến đâu. Sau cùng thì nhiều người đi đến chỗ “có quá nhiều cơ hội” và chuyện chấp nhận mọi cơ hội sẽ dẫn đến hệ lụy là “thành quả bị thu nhỏ lại”. Thay vì chấp nhận tất cả cơ hội, hãy dành chút thời gian để nghĩ về những cơ hội thực sự đưa bạn tiến gần hơn đến mục tiêu. Và hãy nói “không” với những cơ hội còn lại – dù vẫn nên để cửa rộng mở.

8 Bỏ phế cơ thể của bạn

Khi bạn quá bận hoặc phải tập trung vào các mục tiêu đề ra, những việc chăm sóc bản thân như ngủ, nghỉ ngơi, ăn uống đủ dinh dưỡng và tập thể dục thường bị bỏ phế. Nếu thế, đây có thể là điều khiến bạn sẽ phải nuối tiếc. Một khi hủy hoại những thói quen giúp bạn giữ được sự sáng tạo và đạt năng suất cao, bạn sẽ gặp khó khăn nếu muốn hoàn thành tốt công việc.

Hãy lên kế hoạch cho những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, sắp xếp lịch tập thể dục trong ngày và ngủ đủ để giữ cho cơ thể và tâm trí của bạn trong tình trạng tốt nhất.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN