Top 5 lý do bạn mãi thất nghiệp

0
1754
Vật Phẩm Phong Thủy

Hãy đọc bài viết dưới đây để rút ra những kinh nghiệm quý báu và sớm tìm được công việc mong muốn.

1. Chỉ apply khi đáp ứng đủ yêu cầu
Sinh viên mới ra trường thường có thói quen truy cập vào các website việc làm để tìm kiếm thông tin hoặc đăng hồ sơ, thông tin lên các trang mạng để nhà tuyển dụng có thể tìm thấy mình. Nhiều bạn chưa tự tin vào khả năng của mình nên chỉ ứng tuyển vào những công ty không yêu cầu cao về kĩ năng, kinh nghiệm và bằng cấp mà không dám thử sức với những công ty yêu cầu ngoại ngữ hoặc các kĩ năng mềm khác. Đây có thể là một sai lầm cực kì nguy hiểm và nghiêm trọng khi xin việc. Để tuyển được những nhân viên có trình độ cao, các nhà tuyển dụng thường đưa ra những danh sách yêu cầu, đòi hỏi rất cao khiến các ứng cử viên lo sợ và choáng ngợp. Nhưng thực chất nếu bạn vượt qua được các vòng phỏng vấn, thi tuyển thì khi đi làm chính thức bạn có thể sẽ thấy công việc đó không quá khó khăn và vất vả như bạn tưởng. Vì vậy đừng ngần ngại mà hãy tự tin gửi CV đến những nhà tuyển dụng mà bạn thấy phù hợp để có những công việc tốt nhất bạn nhé.

2 .Gửi quá nhiều hồ sơ để tìm cơ hội
Người tìm việc cũng thường có thói quen gửi rất nhiều CV đi cùng một lúc dẫn đến có những ngày phải chạy đi phỏng vấn hết công ty này đến công ty khác. Thói quen này vô cùng nguy hiểm và khó thành công bởi để có một buổi phỏng vấn suôn sẻ bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ phong thái, dáng vẻ đến rất nhiều thông tin, kiến thức về công việc và công ty định ứng tuyển. Việc phải đi phỏng vấn quá nhiều chỗ một lúc khiến bạn không thể chu đáo được mọi việc. Cuối cùng không những chẳng nhận được công việc nào trong khi mất quá nhiều sức lực, ảnh hưởng đến sự tự tin trong những lần phỏng vấn sau. Vì vậy bạn nên cân nhắc kĩ trước khi gửi CV đi, không nên gửi đi quá nhiều một lúc để có thời gian nghiên cứu mọi thông tin và chuẩn bị tốt nhất cho những buổi phỏng vấn, thi tuyển.

3. Quá chú trọng bằng cấp và lương
Bằng cấp rất có lợi cho CV tuy nhiên nó chỉ là lý thuyết. Để làm tốt một công việc bạn còn cần rất nhiều kĩ năng khác. Đôi khi có bằng cấp tốt mà không phù hợp với công việc đó hoặc không có kĩ năng, kinh nghiệm thực tế thì bạn cũng không thể làm được công việc đó. Vì vậy nếu bạn không có bằng cấp tốt thì ngay bây giờ hãy trang bị cho mình thật nhiều kĩ năng cần thiết để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

4. Nói quá nhiều về bản thân
Khi phỏng vấn, chúng ta không nên nói quá nhiều về bản thân thay vào đó hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp và có thể làm tốt công việc đó. Thực tế khi phỏng vấn nhà tuyển dụng chỉ muốn thấy phong thái, cách ứng xử, giao tiếp của tiếp của bạn mà thôi vì tất cả những gì về bản thân bạn đã thể hiện trong CV gửi đi trước rồi.

5. Không liên lạc với nhà tuyển dụng kể cả khi họ từ chối bạn
Có những người sau khi đi phỏng vấn chỉ bị động chờ đợi nhà tuyển dụng liên lạc lại mà không chủ động gửi một email cảm ơn hay gọi điện hỏi xem có cơ hội phỏng vấn vòng tiếp theo không. Điều này tưởng chừng đơn giản và không cần thiết tuy nhiên nó cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người chuyên nghiệp, thực sự mong muốn có công việc này và tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.
Khi bị từ chối ở một vị trí nào đó nếu bạn vẫn thiết tha muốn vào công ty đó thì hãy gọi liên lạc với nhà tuyển dụng xin làm việc ở một vị trí thấp hơn hay lương thấp hơn… nếu may mắn bạn vẫn có cơ hội có được công việc tạm ổn. Vì vậy đừng bỏ qua bất cứ cơ hội nào mà hãy tận dụng nó một cách triệt để bạn nhé.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN