Top 5 kinh nghiệm xin việc hay cho sinh viên kế toán mới ra trường

0
1167
Vật Phẩm Phong Thủy

Các bạn kế toán mới ra trường lúc nào cũng hỏi tại sao các công ty nào cũng đòi kinh nghiệm, có công bằng cho sinh viên kế toán không ? Một số khác thì kiếm được việc nhưng vẫn than thở lương quá thấp, Công việc quá nhàn chán không thích hợp với mình ….!

Sau đây topxephang.com xin chia sẽ vài kinh nghiệm cho các bạn sinh viên kế toán xin việc dễ dáng hơn

Nâng cao nghiệp vụ kế toán của mình , cập nhật luật thuế mới nhất , trau dồi kinh nghiệm thực tế :

Trong thời gian các bạn đi thực tập khoảng 2 tháng đó . Các bạn sẽ làm gì , sẽ học được gì , hay các bạn chỉ lo làm báo cáo thực tập mà quên đi mất mình nên cần học những gì để sau này đi làm . Hay các bạn chỉ được giao những nhiệm vụ linh tinh không liên quan gì về kế toán như trực điện thoại hay tiếp tân …

tìm việc làm kế toán

2 Thời gian khi đi phỏng vấn

Thời gian tốt nhất cho buổi phỏng vấn là bạn đến trước khoảng 10 -15p trước lịch hẹn. Bạn không nên đến quá sớm và tối kỵ là không được đến muộn. Trường hợp đến muộn bạn có thể liên hệ với người phỏng vấn để giải thích và mong họ thông cảm chờ bạn.
Bạn đến sớm sẽ rất tốt cho bạn, thứ nhất là bạn đến đúng giờ, thứ hai là bạn có thời gian để bình tĩnh và tự tin hơn trước khi vào phỏng vấn, thứ ba là bạn có thời gian để sắp xếp lại hồ sơ, trang phục …

tuyển nhân viên kế toan

3 Hồ sơ xin việc kế toán

Hồ sơ xin việc là một giấy tờ cực kỳ quan trọng, vì nó là bản mô tả một cách tổng quan nhất về bạn, là chiếc cầu nối để bạn tỏ ý mong muốn được làm việc ở cơ quan có nhu cầu tuyển dụng. Bạn cần trau chuốt hồ sơ xin việc của mình ở các thông tin:

– Mục tiêu nghề nghiệp

– Thành tích học tập

– Kinh nghiệm làm việc

– Kỹ năng

tuyển dụng kế toán

4 Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc kế toán

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những yếu tố trên và bạn đã gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng ở vòng tuyển chọn hồ sơ, bạn sẽ được gọi đến phỏng vấn. Và cuối cùng là buổi phỏng vấn, khi đó bạn hãy chuẩn bị cho mình thật chu đáo những kiến thức, kỹ năng phỏng vấn xin việc nhé.

5 Tìm hiểu kỹ công ty phỏng vấn

Bạn phải tìm hiểu xem công ty đó hoạt động về lĩnh vực gì? Thế mạnh của công ty là gì? Nếu bạn chứng tỏ được sự hiểu biết của bạn về công ty đó thì bạn sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Qua đó bạn nói được rằng bạn thực sự quan tâm tới công ty và yêu thích công việc này.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN