Top 5 khó khăn lớn nhất mà sinh viên Kế Toán mới ra trường gặp phải

0
1074
Vật Phẩm Phong Thủy

Vấn đề việc làm của của sinh viên sau khi ra trường luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu. Với sinh viên Kế toán cũng không ngoại lệ.

1. Mạng lưới quan hệ kém
Xã hội ngày càng phát triển, các mối quan hệ từ đó cũng phát triển theo. Các mối quan hệ là một trong những nguồn tiềm năng giúp bạn tìm được công việc như mong muốn, những mối quan hệ đó có thể là của gia đình, bạn bè…

2. Dư thừa nhân lực “ngành hot”
Như chúng ta đã biết, một vài năm trước đây Kế toán – Kiểm toán là một ngành rất hot, hút rất nhiều nhân lực với thu nhập cao. Vì vậy sinh viên đã “đổ xô” theo học ngành này với mong muốn ra trường xin được việc và có mức lương ổn định. Hiểu được tâm lí sinh viên, các trường đại học cũng tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Kế toán lên rất cao (Năm 2015, Đại học Công Nghiệp Hà Nội tuyển sinh ngành Kế toán với 480 chỉ tiêu, trường Đại học Công Đoàn với 350 chỉ tiêu ngành Kế toán …), chính điều đó đã dẫn đến nguồn nhân lực Kế toán ngày càng tăng cao. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, số lượng cử nhân và thạc sỹ chiểm tỉ lệ thất nghiệp 20% (225.000 người), chưa kể số lượng sinh viên thất nghiệp hệ cao đẳng và trung cấp.

3. Thiếu kinh nghiệm làm việc thực tế
Thực trạng chung hiện nay theo các nhà tuyển dụng nhân sự, Kế toán là ngành có chất lượng nhân sự không đáp ứng được nhu cầu công việc, đặc biệt là nguồn nhân sự mới tốt nghiệp ra trường. Với những đối tượng này thường thiếu kĩ năng cần thiết cho công việc, chưa có cái nhìn chính xác về nội dung công việc họ sẽ làm, chưa nắm chắc được kiến thức cơ bản.

4. Mức lương không cao so với ngành khác
Đặc biệt đối với sinh viên Kế toán khi mới ra trường để tìm được một công việc đúng ngành nghề là một điều rất khó, hơn thế nữa khi đã xin được việc làm thì đối với sinh viên mới ra trường không có kinh nghiệm mức lương quả là thấp so với mức sống hiện nay. Vì là mức lương thấp, không đủ tiền trang trải các khoản chi phí trong cuộc sống dẫn đến việc chán nản, bỏ nghề hay làm trái nghề.

5. Áp lực công việc
Kế toán là công việc phải luôn suy nghĩ, làm việc trong môi trường phải luôn gắn liền với những con số tính toán, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn các bảng thống kê hay các khoản thu chi rất phức tạp. Đối với những bạn thực sự yêu nghề Kế toán thì thực sự “con số” luôn là người bạn không thể thiếu hằng ngày. Còn đối với các bạn không có tính kiên trì, không thực sự yêu nghề thì đây quả là một vấn đề đau đầu khi hàng ngày phải tiếp xúc với những con số không chỉ là hàng trăm triệu mà còn thậm chí lên đến tỷ đồng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN