Top 7 kiểu người thường phải gặp nhất khi làm công việc mới

0
4427
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi tham gia vào một môi trường mới, bạn cần học cách thích nghi để phát triển, tuy nhiên có 7 loại người sau đây bạn cần giữ khoảng cách, nếu không bạn sẽ “rước họa vào thân” đấy.

1. Người sống hai mặt
Bạn cần cẩn trọng với những người mà bạn chưa thật sự hiểu rõ vì bất cứ khi nào, họ đều có thể quay ra đâm sau lưng bạn một nhát “chí mạng”. Họ thuộc tuýp người nguy hiểm ngầm vì bạn không đoán trước được khi nào họ đối xử tệ bạc với mình, tốt nhất bạn nên giữ một khoảng cách nhất định, đừng để sự giả vờ của họ đánh lừa bạn. Những người này không những có thể hại bạn bất cứ lúc nào mà còn làm mất uy tín công việc của bạn. Đặc biệt đừng kể chuyện cá nhân để họ mang ra bàn tán nhé.

2. Người chỉ trích
Người thường xuyên chỉ trích người khác rất dễ gặp và cả bản thân chúng ta đôi khi cũng hay chỉ trích người khác mà không nhận ra. Thường thì những người có thói quen này là những người đang cảm thấy xấu hổ, lo lắng về chính khả năng của họ, họ phát ra những lời chỉ trích để tự an ủi bản thân cảm thấy tốt hơn. Gặp những loại người này bạn cần xử sự một cách thận trọng và biết kiềm chế bản thân, nhiều người có thói quen “sừng sộ” đáp trả cho những lời bị chỉ trích đó nhưng chỉ làm cho mối quan hệ tệ hơn và nhiều tranh cãi không có kết quả tốt đẹp. Bạn cũng nên hiểu rằng nếu bạn không thích bị chỉ trích thì không ai trong chúng ta thích điều đó cả, nhưng đây là một thói quen rất dễ mất kiểm soát mà ngay cả bản thân chúng ta đôi khi không biết là mình đang chỉ trích người khác, luôn ghi nhớ “người cười hôm trước hôm sau người cười” bạn nhé, chỉ cần mình không làm gì sai thì mình cứ tự tin.

3. Người hay lớn tiếng
Đây là kiểu người thường gặp nhất khi bạn vừa mới “chân ướt chân ráo” bước vào làm việc. Họ đang dùng lợi thế “tiền bối” để bắt nạt bạn, và mặc nhiên cho rằng bạn phải sợ cũng như việc phải tôn trọng dù cho họ có nói gì đi chăng nữa. Đối với loại người này bạn nên giữ bình tĩnh cho bản thân, tránh việc cãi cọ giữa người mới và người cũ sẽ gây ấn tượng xấu trong mắt mọi người.

4. Muốn sự chú ý
Những người luôn muốn sự chú ý là những người cho rằng mình là trung tâm của mọi việc, họ luôn tìm cách thân thiết với những “lính mới”, khai thác thông tin và nếu bạn không quan tâm đến họ, họ sẽ thay đổi 180 độ, quay sang nói xấu bạn, dùng chính thông tin đã moi móc từ bạn để làm bạn xấu hổ. Để nhận dạng loại người này, họ rất hay than phiền, bất kì thứ gì qua miệng họ cũng sẽ bị họ làm quá lên nhằm tìm sự quan tâm của người khác. Bạn nên giữ chừng mực trong mối quan hệ với họ nhé.

5. Thiếu trách nhiệm
Những người này cũng không hề ít trong môi trường làm việc của bạn, họ thường có xu hướng làm cho xong mọi việc nhưng lại không quan tâm đến kết quả, công việc của họ chỉ là làm qua loa cho qua nên kết quả đạt được rất thấp và hầu như thành công không và chất lượng chỉ đạt mức thấp cho đến trung bình. Nếu bạn phải làm việc với những người này, bạn không thể đặt nhiều triển vọng vào sự thiếu trách nhiệm của họ.

6. Người bảo thủ
Những người bảo thủ thường sẽ không thể phát triển được đội nhóm và công ty, họ luôn cho rằng mọi ý kiến mà bản thân đề ra nhất định là đúng và tốt nhất, nên họ không chấp nhận được ý kiến khác hay những tư duy mới mẻ. Thậm chí nếu công việc có thất bại, rất có thể họ sẽ đổ lỗi sang cho bạn vì đối với họ, suy nghĩ của bản thân không bao giờ là sai, chỉ có những người xung quanh mới sai.

7. Người sai vặt
Những người suốt ngày sai bảo bạn làm việc lặt vặt thay cho họ là loại người biểu hiện rõ ràng nhất trong việc sử dụng lợi thế “ma cũ”. Họ đang muốn chứng minh với bạn rằng ở đây, họ có quyền hạn cao hơn bạn dù cùng vị trí nhân viên với nhau. Tuy nhiên bạn nên cố gắng chịu khó một thời gian đầu vì một khi bạn chứng tỏ được khả năng trong công việc, bạn sẽ không còn bị người khác bắt nạt nữa, chí ít thì cũng đến khi có người mới khác vô, bạn cũng không còn bị sai vặt như trước nữa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN