Top 7 công việc tốt nhất dành cho người nói nhiều

0
2569
Vật Phẩm Phong Thủy

Sau đây mình xin giới thiệu với các bạn 7 nghề nghiệp phù hợp với những người nói nhiều, để những bạn này có thể lựa chọn được công việc phù hợp với mình nhất.

1. Phóng viên tin tức
Các phóng viên tin tức đòi hỏi phải là người có khả năng trình bày, ít nhất là có thể giới thiệu, truyền đạt thông tin… Liệu chúng ta có muốn nghe một thông tin gì đó mà người trình bày lại nói lắp bắp, giọng đều đều không có ngữ điệu hay không? Tất nhiên là không rồi. Vì những người ấy sẽ mang lại cảm giác nhàm chán, không gây được hứng thú cho người nghe. Những người này cần phải trau dồi cho bản thân kỹ năng giao tiếp tuyệt vời để có thể thu hút công chúng quan tâm đến vấn đề của họ. Vì thế, một người nói nhiều rất phù hợp với nghề phóng viên tin tức.

2. Nhân viên chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng là công việc luôn đòi hỏi sự giao tiếp chủ động với khách hàng qua điện thoại, tương tác với khách hàng bằng e-mail, fax hoặc có thể nói chuyện trực tiếp mặt đối mặt. Vì vậy, kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần có khi làm công việc này chính là kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng. Một người chăm sóc khách hàng tốt là người biết cách “mời gọi” khách hàng của mình sử dụng dịch vụ. Và khách hàng biết đến dịch vụ của bạn và có ở lại lâu dài với các bạn hay không, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn thuyết phục họ như thế nào đấy!

3. Giáo viên và giảng viên
Người ta cho rằng công việc giảng dạy được chỉ cần có 50% kiến thức còn 50% còn lại là các kỹ năng trong đó một kĩ năng vô cùng quan trọng đó chính là giao tiếp, thuyết trình. Những người làm việc trong lĩnh vực này phải giao tiếp nhiều với học sinh, sinh viên, các quản trị viện cũng như các bậc phụ huynh. Có nhiều trường hợp các giáo viên có kiến thức rất chắc chắn, nhưng lại không có khả năng truyền đạt lại cho học sinh của mình hiểu, vì thế học sinh cảm thấy bài giảng thật nhàm chán và sẽ không có hứng thú học. Còn có những người giáo viên kiến thức chỉ ở mức độ bình thường, nhưng họ có kĩ năng giao tiếp, biết tạo nên những câu chuyện trong bài giảng, học sinh hiểu rất nhanh và rất hào hứng. Như vậy, việc giao tiếp tốt sẽ giúp họ lấy được thiện cảm của mọi người và dễ dàng thành công hơn trên con đường sự nghiệp trồng người của mình.

4. Luật sư và tư vấn pháp luật
Luật sư và tư vấn pháp luật là ngành nghề cần rất nhiều lí lẽ đanh thép và thuyết phục. Việc người ta có lựa chọn bạn làm luật sư bào chữa cho mình hay để tư vấn về mặt pháp luật hay không đều phụ thuộc vào khả năng ăn nói và sự lập luận của bạn. Việc thân chủ của bạn có thắng kiện hay không cũng hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng ăn nói của bạn đấy. Nếu bạn là con người hay nói, có lập luận lí lẽ rõ ràng, hãy thử với nghề luật sư và tư vấn pháp luật để mang lại sự công bằng cho cuộc sống bạn nhé!

5. Marketing
Hầu hết những người làm trong lĩnh vực tiếp thị đều cần có khả năng thuyết phục tốt, cho dù trong công ty hay thuyết phục khách hàng, nếu có khả năng ấy bạn sẽ đạt được hiệu quả công việc tốt và xây dựng được nhiều mối quan hệ mới. Một nhân viên Marketing có tài ăn nói sẽ mang về rất nhiều lợi nhuận cho công ty của họ chỉ với khả năng ăn nói thôi đấy. Vì thế, nếu bạn cảm thấy khả năng ăn nói của mình tốt mà vẫn chưa tìm được công việc ổn định cho bản thân, hãy tìm đến Marketing bạn nhé!

6. Bán hàng
Bạn có bao giờ có thiện cảm với một người bán hàng mặt cau có lầm lì không chào mời khách hàng không? Tất nhiên là không rồi. Bởi người bán hàng cần nhất là khả năng thuyết phục để có thể “lôi kéo” được khách hàng vào mua sản phẩm của mình. Một người bán hàng luôn xởi lởi, thoải mái trò chuyện, tư vấn để khách hàng có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu, chắc chắn cửa hàng đó sẽ rất đông khách đấy!

7. Dẫn chương trình
Tất nhiên, dẫn chương trình cũng là một công việc phù hợp dành cho người nói nhiều. Bởi công việc duy nhất của nghề này chỉ là nói thôi mà. Bạn sẽ được thỏa sức trong các lĩnh vực khách nhau, các chương trình khác nhau miễn là bạn có khả năng nói tốt, truyền đạt nội dung tốt. Như vậy, nếu bạn là người hoạt ngôn, còn chần chừ gì nữa, hãy thử để sự quan tâm của mình đến ngành nghề này bạn nhé!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN