Top 7 công việc lý tưởng cho những người hướng nội

0
900
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn là người có sở thích hướng nội và ngại giao tiếp với mọi người, dưới đây là 7 công việc vừa có thu nhập ổn lại rất phù hợp với người hướng nội như bạn đấy.

1. Bác sĩ thú y, nhân viên chăm sóc thú cưng
Mức lương 3- 5 triệu đồng/tháng.
Rất nhiều bạn yêu thích động vật hứng thú với công việc này. Đối tượng giao tiếp của bạn chính là những thú cưng đáng yêu. Hiện nay các dịch vụ chăm sóc thú cưng mọc lên rất nhiều và được ưa chuộng. Vừa được tiếp xúc với động vật dễ thương lại không phải giao lưu với quá nhiều người, đây chính là công việc bạn nên thử đấy nhé!

2. Nhà văn, copywriter
Lương khởi điểm có thể lên đến 8 triệu – 10 triệu đồng/tháng.
Có rất nhiều người gặp rắc rối với việc giao tiếp nhưng khi chúng được chuyển thành những câu văn thì lại rất hay. Bạn là người yêu viết lách và sở hữu một chút năng khiếu thì hãy thử xem sao nhé. Nếu bạn không phải là người thích văn chương thì bạn vẫn có thể trở thành một copywriter, viết nội dung quảng cáo, giới thiệu sản phẩm,… Lương cũng sẽ cực kì hấp dẫn đấy.

3. Thiết kế game, phần mềm
Hiện nay công việc thiết kế game và phần mềm rất được ưa chuộng và đem lại mức thu nhập cao, nếu bạn là người yêu công nghệ và không thích giao tiếp với quá nhiều người thì đây chính là công việc phù hợp với bạn. Chỉ cần sở hữu đam mê và đầu óc sáng tạo, công việc này rất phù hợp với bạn và mức độ cần giao tiếp với mọi người là rất ít.
Ở Việt Nam, những người làm nghề thiết kế game, phần mềm nhận được mức lương khá cao so với các ngành khác, mức lương khoảng 20 triệu đồng/tháng.

4. Thợ sửa đồng hồ
Thợ sửa lành nghề có thể thu nhập mức lương lên đến vài nghìn đô.
Đây cũng là một công việc hoàn toàn phù hợp với những người hướng nội. Việc duy nhất đó là bạn chăm chỉ tìm hiểu cấu trúc đồng hồ và sửa chúng. Độ giao tiếp cực kì thấp và bạn cũng không thể nào vừa làm việc lại vừa buôn chuyện được, như vậy rất mất tập trung. Với những người ngại giao tiếp và không thích không gian ồn ào thì đây là công việc hết sức thú vị đấy!

5. Quản trị viên mạng xã hội
Lương của quản trị mạng xã hội: Khoảng 4 triệu – 14 triệu đồng/tháng.
Nhắc đến mạng xã hội là chúng ta hiểu ngay đó chính là một “thế giới ảo”. Vì vậy đối tượng để bạn làm việc chỉ có máy tính mà thôi. Công việc này hiện tại rất phổ biến và chúng còn giúp bạn hạn chế được nhược điểm ngại giao tiếp đấy!

6. Họa sĩ
Tùy lĩnh vực là vẽ hoạt hình hay vẽ cho game, các họa sĩ sẽ nhận được mức lương khởi điểm khoảng 4 triệu – 6 triệu/tháng.
Khác với những công việc thuộc lĩnh vực nghệ thuật cần sự giao tiếp khéo léo và môi trường làm việc ồn ào thì họa sĩ là công việc giúp bạn hạn chế gặp gỡ và giao tiếp rất nhiều. Những thứ bạn cần đó là đồ nghề để vẽ và một không gian yên tĩnh, nếu có năng khiếu hội họa thì công việc này vô cùng lý tưởng với những hướng nội.

7. Thợ làm vườn, trồng rau củ
Tùy mức độ công việc mà những thợ làm vườn nhận khoảng 4 triệu đồng trở lên/tháng.
Những người hướng nội có đặc điểm đó là thích làm việc một mình. Những người làm vườn hay những người trồng rau củ vừa được hòa mình trong thiên nhiên cây cối lại vừa được làm việc một mình và không phải giao tiếp với quá nhiều người. Vì vậy nếu bạn là người thích độc lập một mình trong công việc thì hãy thử công việc thú vị này xem sao nhé!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN