Top 5 lợi ích vô cùng bất ngờ từ việc hiến máu nhân đạo

0
1297
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi hiến máu thường xuyên , cơ thể sẽ sản sinh ra những đơn vị máu mới giúp cơ thể được khỏe mạnh hơn . Không những thể , khi hiến máu thường xuyên sẽ giúp cơ thể tránh được những bệnh lý tim mạch và giúp giảm béo.

1.Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Khi chúng ta hiến máu sẽ giảm lượng sắt trong cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vì sắt ảnh hưởng đến độ đặc và dính kết của máu. Khi nồng độ sắt tăng cao làm cho máu đặc hơn và đẩy nhanh quá trình oxy hóa cholesterol. Điều này tăng ma sát của sắt khi di chuyển qua các mạch máu, làm hao mòn niêm mạc của động mạch, góp phần gây bệnh tim mạch. Khi hiến máu, nồng độ của sắt trong máu sẽ giảm đi, do đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.


2.Bổ sung máu
Thông thường, cơ thể con người thay thế máu trong vòng 48 giờ sau khi cho, và tất cả các tế bào hồng cầu mất đi sẽ hoàn toàn được thay thế trong vòng 4 – 8 tuần. Quá trình bổ sung có thể giúp cơ thể làm mới hệ thống và giữ cho cơ thể khỏe mạnh, cũng như làm việc hiệu quả hơn.

3.Giảm cân
Một lợi ích của hiến máu giúp cơ thể đốt cháy một lượng lớn calo. Sau khi hiến máu, cơ thể thay thế các tế bào máu trong vòng 48 giờ, và tất cả các tế bào hồng cầu trong vòng 4-8 tuần. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mỗi lần hiến 470ml máu sẽ đốt cháy 650 calo trong cơ thể. Vì vậy, hiến máu cũng là phương pháp hiệu quả để giảm cân.

4.Giảm sắt
Trong các tế bào hồng cầu chứa 70% sắt trong cơ thể con người. Hầu hết mọi người có thừa sắt trong máu của mình, thừa nhiều có hại hơn lợi. Khi cho máu loại bỏ được một lượng sắt dư thừa tích lũy trong cơ thể.

5.Bạn làm được một việc tốt

Hãy tưởng tượng một tai nạn xảy ra, người gặp nạn mất đi một lượng máu lớn, nguy hiểm đến tính mạng, sự sống chỉ còn trong gan tấc. Thật tuyệt vời khi những giọt máu của bạn cho đi đã cứu sống người đó. Lúc đó chắc chắc bạn sẽ rất tự hào vì đã góp phần cứu sống một con người. Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN