Top 5 công dụng tuyệt vời của việc hiến máu

0
1223
Vật Phẩm Phong Thủy

Theo thống kế mỗi lần hiến máu là một lần bạn cứu sống 3 sinh mạng con người.Ngoài ra là một hành động vô cùng tốt cũng như khi hiến máu , có thể sẽ sản sinh ra những đơn vị máu tốt hơn và khí khiến máu chúng ta sẽ tìm được niềm vui nơi tâm hồn của mình.

1.Là người hùng.
Sau mỗi lần giúp bác sỹ cứu sống người khác, bạn sẽ có một cảm giác vui sướng khó tả. Không có thứ gì có thể thay thế hoàn hảo cho máu người. Khi bạn hiến máu cho mình ở thời điểm nào , bạn cũng có thể cứu sống được hơn 3 sinh mạng trên khắp thế giới này , là một trong những điều vô cùng thú vị mà chính chúng ta củng boăn khoăn , vậy tại sao chúng ta lại không muốn mình trở thành người hùng vô cùng đơn giản như vậy phải không nào.


2.Kiếm tra sức khỏe định kì.
Việc hiến máu không phải ai cũng có thể , với việc trải qua hàng loạt xét nghiệm cũng như đánh giá , bạn sẽ có được một lần kiểm tra sức khỏe miễn phí mà chúng ta nên làm.

3.Giảm nguy cơ bị tim
Lượng sắt trong máu là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng với chúng ta, nhưng khi quá nhiều chất sắt sẽ dẫn tới nguy cơ bị bệnh tim , vậy thì sao, chúng ta lại tự làm khó mình khi chỉ với một số thủ tục đơn giản , chúng ta vừa có thể giảm nguy cơ bị bệnh tim lại có mình trở nên vĩ đại hơn.


4.Đốt cháy lượng calo
Mỗi lần hiến máu sẽ tiêu tốn 650 ký-lô ca-lo. Điều này giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể hiến máu an toàn khi bạn hiến máu một lần trong vòng hai hoặc ba tháng và không được nhiều hơn. Độ thường xuyên này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn và nồng độ hemoglobin và sắt trong máu.

5.Ung thư là chuyện nhỏ.

Nồng độ sắt cao dễ dẫn đến ung thư. Về mặt lý thuyết, hiến máu thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ ung thư.Không phải ai hiến máu là sẽ không bị ung thư , nhưng với điều kiện đủ , bạn nên đi hiến máu định kì để cơ thể có thể sản sinh ra những đơn vị máu mới tốt hơn cho cơ thể.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN