Top 10 điều tuyệt vời bạn sẽ nhận được khi đi du lịch một mình

0
1368
Vật Phẩm Phong Thủy

Đối với nhiều người , việc du lịch một mình là một cực hình nhưng nếu bạn biết được những lợi ích tuyệt vời sau bạn sẽ phải nên suy nghĩ lại định kiến của mình.

1.Bạn học được sự ích kỷ.
Không phải lúc nào ích kỷ cũng là xấu , nhưng không phải ai cũng có thể ích kỷ với chính bản thân mình . Khi bạn du lịch một mình, người duy nhất bạn cần quan tâm đến là chính bạn.
Hãy ích kỷ và tìm kiếm những cơ hội bạn muốn trải nghiệm. Chẳng có gì là sai trái với việc này cả, miễn là bạn vẫn tôn trọng người khác và sự tự do chọn lựa của họ.


2.Bạn học cách thử sức những giới hạn của mình.
Tôi sẽ không nói dối bạn đâu. Du lịch một mình không phải chuyện dễ dàng. Tôi đã học được điều này từ thực tế.Khi đi du lịch một mình , bạn sẽ phải đẩy giới hạn của mình lên cao nhất từ việc phải tự trang bị những vật dụng cũng như khả năng sinh tồn cao nhất của mình . Hãy thừ một lần nếu bạn cảm thấy mình có đủ bản lĩnh.


3.Bạn học được cách lên kế hoạch từ trước.
Du lịch nhóm hay du lịch tự giác là một trong những kiểu du lịch sẽ khiến bạn mất đi khả năng tự lập hay khả năng lên kế hoạch , việc có quá nhiều người làm bạn tự mãn với hành trình của mình .
Còn khi du lịch một mình bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả. Những lần như thế dạy bạn về nghệ thuật của việc suy nghĩ xa.
Tất nhiên, một kế hoạch hoàn hảo cũng chẳng đảm bảo được một chuyến đi êm đẹp. Mọi chuyện vẫn xảy ra dọc đường. Cuộc đời là thế. Nhưng bạn càng được chuẩn bị kỹ càng bao nhiêu, bạn càng tận hưởng được chuyến đi của mình nhiều hơn bấy nhiêu.
Hãy học cách lên kế hoạch cho mọi vấn đề mà bạn cần làm nếu có thể.

4.Bạn học được cách chịu trách nhiệm.
Khi du lịch một mình , khi những tai nạn không muốn xảy ra , khí đó người chịu trách nhiệm cho hành động của bạn là chính bạn . Việc chịu trách nhiệm cho mình và nhận ra những bài học cho chính bản thân mình là một trong những việc quan trọng trước khi bạn bước vào chính cuộc sống mưu sinh.

5.Bạn học cách nói một ngôn ngữ khác.
Rụt rè lo sợ khi bạn tới một nơi xa lạ với những ngôn ngữ mà chúng ta chỉ biết qua những người khác . Nhưng khi du lịch một mình ,bạn phải vận dụng hết khả năng của mình từ body language cho đến các ngôn ngữ mà bạn đã học được đề vận dụng vào cuộc hành tình này , khi ấy , vốn từ và phong thái nói về ngôn ngữ ấy sẽ được nâng lên tầm cao mới , khiến bạn tự tin hơn .
Mẹo nhỏ: Hãy học nói về văn hóa nữa. Đôi khi điều đó có nghĩa là bạn phải hôn lên má người khác. Hoặc là phải cúi chào hay bắt tay. Hãy tôn trọng sự khác biệt về văn hóa và bạn sẽ trở thành một người khách du lịch được yêu mến.

6.Bạn học cách tự tin hơn.
Bạn xấu hổ hay ngại khi phải du lịch một mình , bạn không biết phải làm gì cũng như làm thế nào để có thể tồn tại khi không có ai ở bên , những khó khăn ấy sẽ được giải quyết khi bạn dám đứng lên du lịch một mình . Sự tự tin khí ấy sẽ chính là niềm tin duy nhất mà bạn có thể đặt cược cho chuyến hành trình của mình.


7.Bạn học cách đối diện với sự sợ hãi của bản thân.
Khi đối diện với nỗi sợ , người ta thường hay trốn tránh hoặc từ bỏ . Bạn sẽ làm sao khí hết tiền , bạn sẽ làm sao khi trong trình trạng bụng đói , bạn sẽ làm gì khi gặp phải những chuyện mà bản thân đã muốn tránh xa , khi đi một mình , bạn sẽ phải tìm cách mà giải quyết những vấn đề ấy .


8.Bạn học cách sống với ít vật chất hơn.
Khi đã quá mức giới hạn và giỏ thì nặng bạn sẽ học cách tạm biệt một số thứ.
Ban đầu, điều này có thể khó khăn nhưng sau một thời gian nó trở thành một thói quen dễ chịu. Tập mang theo ít hành lý dễ dàng hơn việc mang theo nhiều thứ vô dụng bên mình. Ít đồ đạc động nghĩa với ít phiền toái hơn. Thêm vào đó, bạn có thể mua lại nó mà, nếu bạn nghĩ bạn phải làm vậy.

9.Bạn học được cách kết bạn.
Đúng vậy. Bạn sẽ xây dựng những mối quan hệ mới trên hành trình của mình, cho dù bạn là người rụt rè.
Đâu cần nhiều. Chỉ một nụ cười thân thiện và một bàn tay giúp đỡ. Hoặc một nỗi sợ chung. Thực sự là không có gì kéo người ta lại gần nhau hơn nỗi sợ hãi.

10.Bạn học cách yêu người bạn đồng hành của bạn.
Đúng vậy, sẽ có những buổi tối bạn ngồi một mình trên giường và khóc. Sẽ có những buổi chiều bạn đứng một mình trên bãi biển và ngắm hoàng hôn. Sẽ có những ngày bạn ăn một mình và không có ai để nói chuyện.
Bạn tin không? Chuyện đó chẳng có vấn đề gì cả. Bạn học được cách yêu người bạn đồng hành của bạn.
Bạn trải qua những khoảnh khắc một mình, nhưng bạn vẫn thấy bình an. Bạn học được cách trân trọng những người lạ đi cùng. Bạn học cách tận hưởng thiên nhiên mỹ lệ. Bạn cười vì bạn sống theo cách của riêng mình.
Bạn biết điều này: dù bạn có ở đâu, bạn sẽ luôn có chính mình làm bạn đồng hành. Không ai tách được người bạn này ra khỏi bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN