Top 8 điều tuyệt vời bạn sẽ nhận được khi về già

0
1665
Vật Phẩm Phong Thủy

Việc già đi là quy trình mà tạo hóa đã ban cho chúng ta , nhiều người sợ mình già đi , nhưng không phải ai cũng nhận ra , khi già đi chúng ta sẽ nhận được những điều tích cực mà khi còn trẻ chúng ta sẽ không dám làm .

1.Đúng sai đều được
Bạn có nhớ thời còn trẻ, việc luôn luôn đúng quan trọng với mình thế nào chứ?Bạn có bao giờ cảm thấy xấu hổ khi làm một điều gì đó không hay mà bị chứng kiến hay bạn sẽ cảm thấy tức giận khi không hoàn thành một điều gì đó . Nhưng hỡi ơi khi thời gian trôi qua, chúng ta dần nhận ra rằng luôn đúng không quan trọng bằng biết cách lắng nghe và cân nhắc mọi khía cạnh của vấn đề, thậm chí là nhượng bộ quan điểm của ai đó. Chúng ta bắt đầu hiểu rằng thường thì chịu thua một vài trận nhỏ cũng tốt, để đạt được chiến thắng cuối cùng.

2.Bạn học cách không phán xét
Chúng tôi bắt đầu phán xét người khác dựa trên tài sản vật chất của họ, chứ không phải con người họ.Và khi phán xét người nào đó , chúng ta trở nên vui vẻ bắt chấp việc phán xét đó là đúng hay sai . Nhưng khi chúng ta già đi, vật chất bắt đầu trở nên ít quan trọng hơn bằng con người, các mối quan hệ, và chúng tôi học được cách không phán xét, chấp nhận con người của người khác.

3.Bạn tự tin hơn khi đưa ra quyết định
Đúng là tuổi tác sẽ đem lại sự khôn ngoan. Nó còn đem lại sự tự tin nữa. Vì sao thế? Vì chúng ta đã tích tụ Kinh nghiệm với chữ ‘K’ viết hoa khi chúng ta đi hết hành trình đời mình, và những bài học chúng ta học được là những công cụ tuyệt vời để đưa ra quyết định tương lai.Cuộc đời mỗi người là một chuỗi những kinh nghiệm được đúc kết trong cuộc đời của mình . Đúng là chúng ta mắc sai lầm. Nhưng chúng ta đã học được từ chúng, và điều này đem lại một sự tự tin từ bên trong khi chúng ta đưa ra quyết định trong tương lai.

4.Bạn hiểu rằng việc chỉ bảo ai khác không còn ý nghĩa nữa

Vào một số giai đoạn trong đời, có thể bạn đã thấy thôi thúc muốn được đưa ra những lời khuyên không yêu cầu cho người khác, và cho rằng, bạn đang làm một điều tốt cho họ.Và khi bạn chỉ bảo ai đó với cách của mình , bạn sẽ nhận ra chúng ta luôn là một cái gì đó quan trọng trong cuộc sống của người kia . Khi bạn thêm nhiều tuổi nữa, bạn lại nhận ra rằng chả ích gì việc chỉ bảo ai khác phải làm gì, và sự thật là việc nhận được lời khuyên không mời cũng chẳng hay ho gì lắm đâu. Điều thực sự tốt là khi người khác gieo một hạt giống cho bạn, mách bảo bạn, giúp bạn tự tìm tòi để tìm câu trả lời đúng cho chính mình.

5.Bạn biết nên tự hào vì những nếp nhăn

Nhất là với phụ nữ, vết nhăn đầu tiên có thể làm họ phiền não cả ngày, và trong suốt thời trẻ, họ nghĩ rằng một gương mặt không có nếp nhăn là yếu tố quan trọng nhất của nhan sắc (dù sai lầm) theo quan điểm của một xã hội chú trọng tuổi trẻ. Dần về sau, chúng ta nhận ra mình thật may mắn khi già đi, và rằng những nếp nhăn ấy là chứng minh cho kinh nghiệm của chúng ta. Nó cho thấy rằng chúng ta đã thành công vượt qua những thăng trầm của cuộc sống, đại diện cho những ngày chúng ta sống. Mỗi nếp nhăn có một câu chuyện riêng của chúng.

6.Bạn bắt đầu kính trọng cha mẹ vô điều kiện
Thời gian là một cuốn phim mà chúng ta sẽ xem lại cả cuộc đời của mình trong đó . Khi bạn già đi , chúng ta sẽ học được cách tôn trọng bố mẹ như cái cách mà chúng ta mong muốn con em mình như thế sau này.

7.Ngốc nghếch một tí cũng ổn thôi
Khi còn trẻ con, chúng ta cười vang, ngốc nghếch, và nhìn chung thì chẳng nghĩ quá nhiều về những điều người khác nghĩ về mình. Rồi thì cái tôi của chúng ta lớn dần lên, tự ý thức bắt đầu đổ bộ, và chúng ta bắt đầu kiểm soát đứa trẻ trong con người mình, đè nén phần cá tính. Khi chúng ta đến độ tuổi nhất định,chúng ta lại muốn được ngốc ngếch như một đứa trẻ , tại sao không , vì lúc ấy , chẳng ai còn quan tâm đến đúng hay sai mà chỉ quan tâm tới cuộc sống thoải mái mà bấy lâu nay chúng ta đã bỏ qua.

8.Bạn học cách không phàn nàn chỉ trích

Khi già đi, chúng ta nhận ra việc chỉ trích ai đó chẳng đem lại lợi ích gì. Nếu chúng ta cần phải nói điều gì đó, tốt hơn là nói những điều tích cực thay vì chỉ chăm chăm vào mặt tiêu cực. Trước khi đến tuổi trung niên, chúng ta đã học được qua sai lầm và thất bại rằng những lời động viên tích cực luôn giúp ích nhiều hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN