Top 5 mẹo nhỏ để cuộc sống độc thân trở nên vui vẻ

0
1845
Vật Phẩm Phong Thủy

Tôi biết rõ cô đơn là như thế nào. Ban đầu tôi thích sự yên bình và tĩnh lặng mà độc thân mang lại, nhưng rồi tôi nhận ra mình rất cô đơn trong vài tháng sau đó.Hãy học 5 mẹo nhỏ dưới đây để đời sống độc thân luôn trở nên vui vẻ.

1.Tìm cái đẹp ở những điều bình dị
Nếu bạn thấy thế giới này chẳng có gì đẹp, đó là do bạn tìm chưa kỹ đó thôi. Nếu bạn cảm thấy cô đơn và xuống tinh thần, hãy bước ra ngoài và dành ít thời gian với thiên nhiên. Hãy ngắm đàn chim đang bay và trầm trồ hành trình phức tạp của chúng. Hãy lắng nghe tiếng chó sủa và tự hỏi bản thân ‘Chúng bây đang nói gì với nhau thế?’ Hãy nhìn những cây cổ thụ khổng lồ (nếu bạn muốn thư giãn gân cốt, tại sao không thử trèo?). Hãy trồng một vài khóm hoa, một vườn rau hay một vài cây con trong sân sau của bạn. Hãy đi đến công viên, tản bộ trên con đường mòn, đừng nghĩ ngợi gì cả, lắng nghe âm thanh của rừng, và vẻ đẹp kính sợ đang ở trước mắt bạn đấy.

2.Cẩn thận với suy nghĩ tiêu cực
Suy nghĩ vừa là bạn thân, vừa là kẻ thù của bạn. Có bao giờ bạn để ý rằng khi bạn thấy mình có những suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ảnh hưởng bạn cho đến khi con ‘Quái vật Tâm trí’ – tạo ra từ suy nghĩ tiêu cực, sẽ chiếm lấy và kiểm soát bạn? Nếu bạn nghĩ ‘Hiện tại, tôi thật cô đơn’, nó sẽ dễ dàng trở thành ‘Tôi luôn luôn cô độc’ hoặc ‘Chẳng có ai yêu tôi cả!’, và xâm lấn bạn. Hãy cẩn thận với những gì bạn nghĩ, và dừng ngay những suy nghĩ tiêu cực trước khi nó trở thành con Quát vật khó kiểm soát. Nếu bạn thấy mình căng thẳng, mệt mỏi, hãy tìm cái gì đó có thể giúp bạn thư giãn. Đốt nến thơm lên, ngâm mình trong bồn nước nóng, nghe nhạc không lời, hoặc tập một vài động tác yoga chẳng hạn.

3.Tự tạo niềm vui
Cách tốt nhất để luôn cảm thấy vui vẻ một mình là sử dụng thời gian rảnh để làm điều gì đó mang lại niềm vui cho bạn. Bạn có thể viết một cuốn tiểu thuyết hay tự truyện, sau đó bán chúng trên Amazon, hãy viết blog về chủ đề yêu thích của bạn, hoặc ra công viên và vẽ tranh phong cảnh trang trí cho phòng, hay học một ngoại ngữ mới, Tiếng Đức hoặc tiếng Tây Ban Nha chẳng hạn. Đôi lúc, ngồi lỳ ở nhà sẽ chẳng giúp bạn có động lực để làm những việc kể trên, vì vậy khi thấy thiếu cảm hứng, hãy xách vở và laptop lên và đi đến bất cứ đâu mà bạn thích, công viên, quán cafe… Việc đổi chỗ đơn giản có thể tạo nên sự khác biệt tới hiệu suất làm việc.

4.Hẹn hò với chính bản thân
Ai nói là bạn không thể đi xem phim hoặc đi ăn một mình? Tôi thích tự ‘hẹn hò’ với chính bản thân vì tôi có thể đi bất cứ đâu mà tôi thích mà không phải nghĩ ngợi xem người kia muốn gì. Đi ra ngoài một mình sẽ khiến bạn thoải mái với việc độc thân.

5.Dọn dẹp nhà cửa
Khi bạn ở một mình, bạn thường chẳng có hứng thú dọn dẹp nhà cửa. Và nếu không cẩn thận, bạn sẽ thấy mình lọt thỏm giữa núi chén dĩa cần rửa và hàng đống thứ bừa bộn trong nhà. Hãy dọn dẹp nhà cửa ít nhất mỗi tuần một lần ngay cả khi bạn chẳng hề có bạn bè hay người thân tới thăm. Bởi vì bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi khi bước vào căn nhà bừa bộn. Một căn nhà ngăn nắp gọn gàng sẽ luôn giúp bạn cảm thấy vui vẻ và sảng khoái.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN