TOP 8 dòng sông tuyệt đẹp nhưng nguy hiểm nhất trên thế giới

0
2381
Vật Phẩm Phong Thủy

Có nhiều dòng sông trên thế giới vô cùng nguy hiểm bởi dòng chảy siết cũng như các loài thủy quái, có thể dễ dàng cướp đi tính mạng của những người đi qua đây. Các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá 8 dòng sông nguy hiểm nhất thế giới hiện nay nhé.

1. Sông Rio Tinto, Tây Ban Nha

Dòng sông chảy từ dãy núi Sierra Morena ở Andalusia có màu đỏ đặc biệt, do nồng độ axit trong nước sông rất cao, độ PH từ 1,7-2,5. Nước sông còn chứa nhiều kim loại nặng như vàng, bạc, đồng. Là nơi xả chất thải trong 5.000 năm khai mỏ, dòng sông hiện nay bị ô nhiễm trầm trọng.

2. Giếng Jacob, Texas, Mỹ

Đây được coi là một trong những nơi lặn nguy hiểm nhất thế giới. Độ sâu 9 m là khoang đầu tiên. Khoang tiếp theo có độ sâu 24 m tính từ mặt nước, và nguy hiểm bắt đầu từ điểm này do thợ lặn có thể không tìm được lối ra. Giếng còn có khoang 3 và 4, với độ sâu tổng cộng 40 m.

3. Sông Amazon

Với độ rộng nhất lên đến 40 km, sông Amazon là dòng sông dài nhất thế giới hiện nay chiếm đến 22% tổng lượng nước ngọt cung cấp cho đại dương. Người ta thường gọi nó với biệt danh “sông biển” vì sự rộng lớn khó dòng sông nào trên thế giới sánh bằng. Sông Amazon cũng là dòng sông thần bí ẩn chứa những mối nguy hiểm đáng sợ mà chúng ta không ngờ tới. Nó chính là nơi sinh sống của những loài động vật đáng sợ bậc nhất hành tinh như: Cá Mập, cá sấu, thủy quái có trọng lượng lên đến 100 kg,…đặc biệt là giống trăn khổng lồ Anaconda, loài rắn lớn nhất Trái Đất mà con người từng biết đến.

4. Sông Congo

Sông Congo ở châu Phi là sông sâu nhất thế giới với chiều dài gần 4800km. Vì nằm ở khu vực vành đai mưa của Châu Phi nên đây là con sông nhiều nước thứ hai trên thế giới, chỉ xếp sau sông Amazon. Đây là một con sông có tiềm năng thủy điện lớn nhất ở châu Phi. Mùa mưa nó vận chuyển hơn 50.000 mét khối nước/giây vào Đại Tây Dương. Các nhà khoa học tính toán rằng toàn bộ lưu vực sông Congo chiếm 30% tiềm năng thủy điện trên thế giới. Tiềm năng này có thể cung cấp đủ lượng điện cho tất cả những khu vực hạ Sahara.

5. Sông Orinoco

Dòng sông này trước kia đã có nhiều tên khác nhau cho tới khi người Tây Ban Nha đến vào thế kỉ XVI. Năm 1531 tên gọi Orinoco đã được ghi lại và đến năm 1591 trở thành tên chính thức của dòng sông. Nó là sự kết hợp của từ “orino” có nghĩa là là đất sét và “co” có nghĩa là nước, Orinoco có nghĩa là dòng sông đất sét.

6. Sông Missisippi

Với chiều dài khoảng hơn 6000 km, sông Mississipi là con sông lớn nhất Bắc Mỹ, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật. Do sự phân tầng dòng chảy đa dạng nên con sông này tiềm ẩn những mối nguy hiểm bất ngờ dành cho các tàu thuyền qua lại. Điểm đáng sợ của dòng sông này chính là có vài đoạn sông nước chảy xuôi êm ả nhưng ngay sau đó các thủy thủ có thể đối mặt với nguy cơ bị lật tàu do các mảnh vỡ trôi nổi trên dòng sông.

7. Sông Parana

Với độ dài hơn 4.480 k, dòng sông Parana là con sông lớn thứ hai ở Nam Mỹ, tên của nó có nghĩa là “lớn như biển”. Sự nguy hiểm của Parana đến từ dòng chảy phía Nam của nó. Mỗi khi mưa lớn kéo dài nhiều ngày dòng sông lại biến thành “hung thần” nổi cơn thịnh nộ cuốn trôi đi bất cứ thứ gì cản trở nó. Chính phủ Argentina luôn phải đối mặt nhiều tình huống khẩn cấp và thiệt hại do trận lũ từ sông Parana gây ra.

8. Sông Rio Tinto

Với chiều dài hơn 100 km, sông Rio Tinto là một trong những dòng sông nguy hiểm nhất thế giới tại Tây Ban Nha. Sau 5000 năm quá trình khai thác quặng mỏ diễn ra liên tục nước của sông Rio Tinto biến thành màu đỏ sẫm đáng sợ. Đây là dòng sông chứa những độc tố cực kỳ độc hại gây chết người nên hầu như không có sinh vật nào tồn tại được trong dòng sông này.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN