Vòng quanh thế giới với TOP 6 những dòng sông kỳ vĩ ai cũng muốn đến một lần

0
2402
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi dòng sông đều mang vẻ đẹp đặc trưng và riêng biệt của từng quốc gia, từng lục địa, chinh phục du khách nhờ vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ.

Sông Amazon nằm ở Nam Mỹ có chiều dài lên tới 6.992 km và là một trong những dòng sông có lưu vực lớn nhất thế giới. Đây cũng là dòng sông ẩn chứa nhiều bí ẩn mà các nhà khoa học chưa tìm ra lời giải.

Nói đến những dòng sông nổi tiếng, không thể không nhắc đến sông Nile huyền thoại. Đó không đơn thuần là một dòng sông dài 6.695km, mà còn là dòng chảy lịch sử, minh chứng cho một nền văn hóa – văn minh rực rỡ của Ai Cập.

Du khách có thể khám phá cuộc sống cư dân Ai Cập hai bên bờ bằng những chuyến đi kéo dài 3 – 4 ngày trên tàu du lịch.


Sông Mekong chảy qua nhiều quốc gia khu vực Đông Nam Á, đem lại sự trù phú, tươi tốt cho hai bờ. Nó chảy qua rất nhiều địa điểm hấp dẫn du khách, khởi nguồn từ cao nguyên Tây Tạng, qua tỉnh Vân Nam – Trung Quốc, tiếp đến Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia, và Việt Nam trước khi đổ ra Biển Đông. Bạn có thể đi dọc sông qua những bản làng, vùng đồng rừng xanh biếc hay các thành phố lớn nhộn nhịp.

Danube (Đa Nuýp) là con sông dài thứ hai ở châu Âu, sau sông Volga ở Nga. Dòng chảy dài 2.850km sẽ đưa bạn khám phá rất nhiều cảnh đẹp ở 10 quốc gia là Romania, Hungary, Serbia, Đức, Áo, Bungary, Slovakia, Croatia, Ukraine và Moldova, với những thành thị trấn cổ cùng nhiều công trình kiến trúc có từ hàng trăm năm trước. Vẻ đẹp trầm mặc không ảnh bị ảnh hưởng bởi cuộc sống hiện đại và nét bình dị từ những đồi nho là điểm hấp dẫn của những tour du lịch trên sông Douro.


Dương Tử (Trường Giang) dài hơn 6.300 km, là con sông dài nhất ở châu Á. Dòng sông bắt nguồn từ các sông băng của cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng, chảy về phía đông qua 10 tỉnh của Trung Quốc trước khi đổ ra biển và cũng là dòng sông đứng thứ 3 thế giới, với cảnh đẹp ngoạn mục.

Dòng chảy của Dương Tử là nguồn cung cấp năng lượng thủy điện khổng lồ, nước tưới trong nông nghiệp và thực phẩm dồi dào cho con người.


Nếu bạn muốn tìm một địa điểm để câu cá, chèo thuyền, hay thư giãn nghỉ ngơi cuối tuần… không có nơi nào tốt hơn trên thế giới bằng sông Kenai. Với chiều dài chỉ khoảng 132 km, nhưng cảnh quan nguyên sinh tươi đẹp kéo dài từ dãy núi Kenai qua công viên hoang dã Kenai, hồ Skilak, tới Đại Tây Dương.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN