TOP 4 lễ hội truyền thống đặc sắc và thú vị đến từ đất nước Tây Ban Nha

0
3625
Vật Phẩm Phong Thủy

Tây Ban Nha là một mảnh đất giàu bản sắc văn hóa, được thể hiện qua những lễ hội văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc lớn nhỏ khác nhau.

Nổi tiếng trên thế giới với với lễ hội bò tót, bên cạnh đó còn rất nhiều những lễ hội hấp dẫn nhưng cũng không kém phần kỳ quái khác đang chờ đón bạn khám phá. Vậy thì bây giờ chúng ta cùng ghé thăm quê hương có điệu Flamenco quyến rũ và tham gia vào những lễ hội ấn tượng đó nhé!


Lễ hội Semana

Semana Santa trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là lễ Phục Sinh và thường được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo. Lễ hội Phục Sinh hay còn gọi là lễ hội tuần thánh diễn ra từ thứ 6 và thứ 7 của ngày phục sinh của tháng 3 hoặc 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện sự chết và phục sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá.


Lễ hội San Fermin

Cứ tới tháng 7 hàng năm là thành phố Pamplona trở nên náo nhiệt hơn thường ngày bởi vào tuần đầu tiên của tháng 7 tại thành phố Pamplona là thủ phủ của vùng Navarra, gần các quốc gia Basque (bắc Tây Ban Nha), lại diễn ra lễ hội San Fermin hay còn gọi là lễ hội bò đuổi Pamplona.

Điểm nổi bật trong Lễ hội kéo dài 1 tuần bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng là các cuộc chạy đua với bò tót diễn ra hàng ngày. Những những chú bò đực điên cuồng rượt đuổi các anh chàng gan dạ và liều lĩnh đang chạy phía trước trên chặng đường đã định sẵn hơn 1 km để đến đích là trường đấu bò. Hoàn toàn không có nơi ẩn náu cho người tham gia trên con đường chạy đua. Cuộc rượt đuổi kéo dài qua nhiều con phố và nó đã thu hút rất nhiều du khách và những người hâm mộ đứng bên đường, phía sau hàng rào cổ vũ và thán phục lòng dũng cảm của những người tham gia vào lễ hội. Các nhân viên y tế thì luôn túc trực hai bên đường để sẵn sàng sơ cứu cho người bị thương nếu có.


Lễ hội ném cà chua

Nhắc đến Tây Ban Nha không thể không nhắc đến lễ hội ném cà chua Tomatina và lễ hội này được xem là lễ hội thực phẩm lớn nhất thế giới và độc đáo ở Tây Ban Nha thu hút rất nhiều du khách đến tham gia.  Lễ hội được diễn ra trong thị trấn nhỏ Buñol của thành phố Valencia.

và được tổ chức vào ngày thứ 4 cuối cùng của tháng 8 hàng năm. Điểm cuốn hút chính của lễ hội là một ngày dài chiến đấu với nhau bằng đồ ăn và đây là một cuộc chiến, không phân biệt kẻ thắng người thua, chỉ với mục đích vui là chính. Những người tham gia sẽ ném vào nhau những trái cà chua đỏ mọng, vào bất kì những ai đang chạy, di chuyển, đứng yên hay đi vòng quanh. Cuộc chiến cà chua diễn ra hàng giờ liền với niềm vui của những người tham gia.

Mandatory Credit: Photo by JHON PAZ / Rex Features (2428793b)
Revellers take part in the annual tomato fight
Tomatina Festival, Bunol, Spain – 03 Jun 2013Lễ hội Las Fallas

Trước ngày 19 tháng 3 (ngày thánh Joseph ) hàng năm là lễ hội Las Fallas diễn ra tại Valencia, trên Costa Blanca, trong 5 ngày. Ngọn lửa rực sáng trong đêm chính là biểu tượng của Las Fallas.

Những dòng họ trong vùng sẽ tiến hành dựng những hình nhân khổng lồ để thi thố trổ tài với nhau  và cuối cùng là đem những hình nhân đó đi đốt với niềm tin chiến thắng những sự khó khăn, tàn bạo từ thiên nhiên. Cùng với những ngọn lửa sáng bừng của các hình nhân, từ khắp nơi trong thành phố người dân cũng thắp sáng những cây nến và ngọn đuốc của mình.


Lễ hội mùa xuân Feria de Sevilla

Lễ hội này diễn ra trong vòng 1 tuần, bắt đầu từ 0 giờ sáng thứ 3 đến 24 giờ thứ 2 của tuần kế tiếp và diễn ra sau hai tuần lễ Phục Sinh ở thành phố Sevilla, một điểm du lịch ở Tây Ban Nha. Lễ hội là sự kết hợp của những bản nhạc flamenco, những màn đấu bò đầy kịch tính, màn đua ngựa sôi động và hương vị say ngất của loại rượu sherry. Đó là những thứ nổi tiếng nhất của vùng Andalusia (quê hương của vũ điệu Flamenco).

Các du khách còn có thể được chiêm ngưỡng, khám phá nhiều lễ hội khác cũng độc đáo không kém như: Lễ hội Moros y Cristianos,  lễ hội Semana Grande vùng Bilbao, lễ hội Tamborrada ở San Sebastian…  Vậy giờ đây, hãy bắt đầu những dự định cho chuyến đi đầy sôi động và hấp dẫn của mình đến với Tây Ban Nha ngay hôm nay nhé!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN