TOP 8 món đồ cổ đắt tiền nhất trên thế giới

0
1324
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với giá trị của 8 món bảo vật dưới đây. Cùng điểm qua những món đồ cổ đắt tiền nhất thế giới dưới đây nhé!

1. Chiếc bình cổ nhà Thanh năm 1740

Được chế tạo từ năm 1740 vào đời nhà Thanh Trung Quốc, đây là chiếc bình cổ có mức giá cao nhất thế giới với hình dáng hài hòa được làm bằng vàng và phối màu tuyệt đẹp. Với giá trị lịch sử hơn 300 năm, độ tinh xảo và mức độ hiếm của nó, chiếc bình cổ nhà Thanh có mức giá siêu khủng, lên đến 80,2 triệu đô la đấy.

2. Chiếc súng ngắn nhất thế giới

Chiếc súng này được chế tạo đầu tiên trên thế giới, nó luôn được George Washington mang theo bên yên ngựa.

Giá của chiếc súng là 1.986.000 đô la (40 tỷ VNĐ). Đây là chiếc súng đã được Tổng thống Mỹ Washington luôn mang theo bên mình trong cuộc chiến giành độc lập.

3. Thanh kiếm đắt tiền nhất: Thanh kiếm của Napoleon

Giá của thanh kiếm này là 6.500.000 đô la (150 tỷ VNĐ). Thanh kiếm này đã được bán với giá đắt nhất trong buổi bán đấu giá vũ khí cổ. Thanh kiếm có khảm vàng saber được Napoleon sử dụng trong trận Marengo từ 200 năm trước.

4. Mâm bạc Germain: 10,3 triệu USD

Nhà kim hoàn Thomas Germain đã đúc chiếc mâm tinh xảo bằng bạc dành riêng cho vua Louis XV. Từ năm 1723, Germain chỉ phục vụ hoàng tộc vì được ưu ái nhờ phong cách Rococo thời thượng lúc bấy giờ. Trên nắp đậy là hình những món ăn từ rau quả, chim muông, tay nắm có hình đầu lợn rừng. Rất ít mâm bạc từ thế kỷ 18 còn sót lại nên chiếc này có giá trị vô cùng cao. Nó đã thoát được cuộc nung chảy kim loại quý để chi trả cho vũ khí trong những năm Pháp có chiến tranh.

5. Tủ đựng rượu từ thế kỷ 18

Kiểu dáng quyền quý và sang trọng được chế tác từ đá quý và đá màu, tủ đựng rượu từ thế kỷ 18 là một trong những món đồ cổ đắt giá nhất hiện nay. Với chiều cao 12 feet, 30 thợ thủ công đã làm việc liên tục và tỉ mỉ trong 6 năm liền để chế tạo ra nó. Đây là vật sở hữu của hoàng tử Liechtenstein Đế Quốc La Mã dùng để đựng những bình rượu đặc biệt. Giá trị của tủ đựng rượu từ thế kỷ thứ 18 lên đến 28,8 triệu USD.

6. Món đồ cổ đắt nhất: ‘Vâng thưa mẹ sư tử’

Giá của bức tượng là 57.161.000 đô la (1143 tỷ VNĐ). Mặc dù, bức tượng có kích thước nhỏ, nhưng rất có giá trị. Vật phẩm này có nguồn gốc từ 1 quốc gia Tây Á thời cổ đại. Nó có niên đại từ 3000 năm đến 2800 năm trước công nguyên. Lúc đó là thời kỳ của hệ thống văn bản Lưỡng Hà đang được phát triển, các bánh xe được phát minh, thành phố bắt đầu tăng lên trong thời gian đó.

7. Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới: Henry Graes Suppercomplication

Giá của chiếc đồng hồ là 24.000.000 đô la (480 tỷ VNĐ). Đây là chiếc đồng hồ có cấu trúc phức tạp nhất thế giới. Không dựa vào máy tính thiết kế, để làm được chiếc đồng hồ này phải mất 3 năm. Nó có tổng cộng 24 chức năng khác nhau, trong đó có lịch thiên văn, lịch thời gian mặt trời mọc và lặn, hơn 920 chi tiết. Tóm lại, nó sẽ là tác phẩm nghệ thuật vượt thời gian.

8. Vương miện ngọc lục bảo của công nương Katherine Henckel: 12,1 triệu USD.

Vương miện này nạm 11 viên ngọc lục bảo quý hiếm từ Colombia với độ trong hoàn hảo, tổng trọng lượng lên tới 500 carat. Hoàng tử Đức Guido Henckel đã yêu cầu đúc món trang sức này cho vợ là công nương Katherine Henckel. Theo huyền thoại những viên ngọc từng nằm trên vòng cổ của một hoàng tử Ấn Độ. Chủ nhân sau này của chiếc vương miện là Eugenie de Montijo, vợ vua Napoleon III. Cuối cùng, nó về tay một nhà sưu tầm hồi tháng 5.2011.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN