TOP 8 loài rắn đẹp nhất thế giới

0
2435
Vật Phẩm Phong Thủy

Nghĩ đến rắn, nhiều người trong số chúng ta không khỏi rùng mình, song một số khác lại rất thích thú tìm hiểu thế giới kỳ diệu của loài bò sát này. Sau đây là top 8 loài rắn đẹp nhất thế giới hiện nay nhé.

1. Rắn ngũ sắc (The Iridescent Shieldtail)

Không có gì phải bàn cãi với những nhận định rằng, rắn ngũ sắc là một loài rắn đẹp nhất trên thế giới. Các nhà khoa học lần đầu tiên phát hiện loài rắn này sinh sống tại Wayanad, miền Nam Ấn Độ vào năm 1943, tuy nhiên, những thông tin về loài rắn này không nhiều, và trên thực tế chúng hiếm khi xuất hiện trong tự nhiên.

2. Rắn ngô – Corn Snake

Rắn hồng – Corn Snake là một trong những loài rắn độc đáo và kỳ lạ nhất thế giới hiện nay. Loài rắn này có chiều dài khoảng 40 cm với sắc màu phổ biến như: Màu cam, màu nâu hoặc vàng với những mảng đỏ len vào phần lưng. Bởi vẻ ngoài rực rỡ và không có nọc độc nên loài rắn Ngô thường được nuôi để làm cảnh. Trong tự nhiên, chúng thường được tìm thấy ở miền đông nam nước Mỹ, sống tại các lùm cây cối xung quanh trang trại.

3. Rắn san hô

Rắn san hô được tìm thấy tại Nam Mỹ (chủ yếu tại Honduras). Loài rắn này là một trong số những loài rắn đẹp nhất chúng ta từng biết đến. Chúng vô cùng nguy hiểm, theo những con số thống kê hàng năm khoảng từ 15 – 20 người bị loài rắn tấn công và phần lớn đều tử vong.

4. Rắn bạch tạng

Rắn bạch tạng được phát hiện tại các bang Texas, Arizona và Louisana của Mỹ. Loài rắn này không có nọc độc, và thức ăn của chúng là chuột và các loài động vật gặm nhấm nhỏ khác.

5. Rắn hoa cỏ – Rhabdophis subminiatus

Thường được tìm thấy phổ biến tai Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, rắn hoa cỏ – Rhabdophis subminiatus thuộc họ rắn nước có chiều dài khoảng 130 cm thường sống tại các nơi đất thấp có nhiều nước trong rừng rậm và núi cao. Chúng là loài rắn có nọc độc với đầu màu ô liu và thân hình pha trộn nhiều sắc màu như: Đỏ hồng, xanh oliu, xám và đen,…Đây là loài rắn có tính khí thất thường từng gây ra vết thương nghiêm trọng cho con người như chưa đến mức độ tử vong.

6. Rắn lam (Blue Racer Snake)

Loài rắn này thuộc họ Coluber constrictor – một trong số các loài rắn nước. Tuy nhiên, đây là một trong những bức ảnh khá hiếm hoi về loài rắn này, bởi đa phần chúng ta thường thấy các loài rắn nước thường có màu xám chứ không phải màu xanh lam như dưới đây. Các nhà khoa học tin rằng nơi sinh sống chủ yếu của loài rắn này là tại miền Nam Mexico.

7. Trăn Myanmar (Amelanistic Burmese Python)

Khác với các loài động vật có vú – màu da và lông vàng được tạo ra từ các sắc tố có nguồn gốc melanin, mầu vàng trên da của các loài chim và bò sát được tạo nên từ các sắc tốc có nguồn gốc carotene. Loài trăn Myanmar là một trong những ví dụ điển hình của màu vàng carotene ở bò sát.

8. Rắn sữa Honduras – Honduran Milk Snake

Có màu sắc vảy đặc trưng kết hợp màu vàng cam sặc sỡ và màu trắng bạch tạng cùng đôi mắt đỏ, loài rắn sữa Honduras là vật nuôi yêu thích tại nhiều quốc gia. Đây cũng là loài rắn không có độc tố, có tính nết hiền lành và dễ thích nghi với điều kiện sống khác nhau. Trong tự nhiên, loài rắn sữa Honduras được tìm thấy nhiều nhất ở hai quốc gia Honduras và Nicaragua ở Trung Mỹ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN