TOP 8 cây cầu vượt biển đẹp nổi tiếng nhất thế giới

0
1568
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi quốc gia đều có những cây cầu đặc trưng cho đất nước của mình. Tuy nhiên, để có thể xây dựng những chiếc cầu vừa đẹp vừa đáp ứng được nhu cầu của con người không phải là chuyện một sớm một chiều. Hãy cùng chúng tôi khám phá 8 cây cầu vượt biển nổi tiếng đẹp nhất thế giới nhé.

1. Vịnh Hàng Châu

Có tổng chiều dài hơn 35,6 km, cầu Vịnh Hàng Châu là một cây cầu cao tốc vượt biển khác của Trung Quốc. Cầu bắc qua vịnh Hàng Châu, nối liền thành phố Gia Hưng với Ninh Ba ở tỉnh Chiết Giang. Công trình đã rút ngắn khoảng cách giữa hai địa phương từ 400 km xuống còn 180 km, tiết kiệm khoảng 2 giờ di chuyển cho người dân.

2. Cầu Đông Hải

Cầu Đông Hải dài 32,5 km, nối Thượng Hải với cảng nước sâu Dương Sơn, Trung Quốc, phục vụ giao thương đường biển với đất liền. Cây cầu được khánh thành vào tháng 5/2008. Đây từng là cây cầu vượt biển đầu tiên và dài nhất thế giới, trước khi cầu vịnh Hàng Châu ra mắt. Cầu được đánh giá là có “tuổi thọ” 100 năm và đảm bảo giới hạn tốc độ 80 km/h .

3. Cầu Confederation (Canada)

Nối liền đảo Edward Prince, phía Đông Canada với New Brunswick, với chiều dài 8 dặm (tương đương với 12,9km).

Cầu Confederation được xếp là một trong những thành tựu xây dựng xuất sắc nhất của Canada trong thế kỷ 20 với kinh phí 1 tỉ đô la và công sức làm việc miệt mài của hơn 5000 kỹ sư và công nhân. Cầu Confederation giúp cho việc đi lại của người dân thuận tiện và giảm bớt thời gian di chuyển.

4. Cầu Bảy Dặm Florida Mỹ

Là biểu tượng du lịch nổi tiếng tại Florida Keys Mỹ kết nối Knight’s Key tới Little Duck Key, cầu Bảy Dặm Florida là một trong những cây cầu dài nhất nước Mỹ từ khi được xây dựng từ năm 1982. Khi nhìn từ trên cao xuống cầu Bảy Dặm tựa như hai đường thẳng song song trải dài bất tận xuyên qua đại dương rộng lớn. Cứ vào tháng 4 hàng năm, người ta sẽ tạm thời dừng hoạt động cầu Bảy Dặm khoảng 2,5 tiếng đồng hồ để tổ chức hoạt động chạy bộ truyền thống cho người dân địa phương và du khách tham gia.

5. Cầu Akashi Kaikyo – Nhật Bản

Một công trình cầu treo tuyệt vời khiến cả thế giới ngưỡng mộ đó chính là cầu Akashi Kaikyo của Nhật Bản được khánh thành vào ngày 5/4/1998. Cây cầu Akashi có tổng chiều dài gần 4 cây số là công trình đáng tự hào của người Nhật Bản,không chỉ có vẻ đẹp hùng vĩ mà còn thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Trước khi cầu Akashi được xây dựng, vào năm 1955, eo biển Naruto – vùng nước xoáy dữ dội đã làm nhấn chìm hai chuyến phà chở người dân địa phương, gây thiệt mạng 168 người, đã trở thành nỗi đau ẩn sâu trong tiềm thức người Nhật.

6. Cầu The Oresund (Đan Mạch và Thụy Điển)

Oresund là cây cầu kết hợp giữa một cầu dây văng trên mặt nước dài 8km và một đường hầm ngầm dưới lòng biển dài 4km, nối liền từ thủ đô Copenhagen (Đan Mạch) đến thành phố Malmo (Thụy Điển). Cây cầu được xem như một kiệt tác kiến trúc độc đáo của thiết kế bởi kiến trúc sư Đan Mạch George K.S. Rotne.

7. King Fahd

Với chiều dài 25 km, King Fahd là cây cầu kết nối giữa hai quốc gia Trung Đông Saudi Arabia và Bahrain. Cầu bắt đầu được sử dụng từ năm 1986.

8. Chesapeake

Chesapeake là cầu vượt biển kết hợp đường hầm có tổng chiều dài tới 28,3 km. Cây cầu có 4 làn chạy qua vịnh Chesapeake và kết nối bãi biển Virginia với Mũi Charles.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN