Top 7 phát minh được cho là vật dụng của … ma quỷ

0
4179
Vật Phẩm Phong Thủy

Dưới đây là những vật dụng quen thuộc với con người, nhưng từ những ngày đầu ra mắt, chúng được gắn mác “vật dụng của ma quỷ” hay phát minh của ma quỷ,…

1. Nhạc cụ

David – vị vua thứ hai của Vương quốc Israel thống nhất – được biết đến là một vị vua chính trực và là một chiến binh, nhạc sĩ, và nhà thơ được tôn vinh. Những người theo đạo Hồi cho rằng do ghen tị với giọng ca của David trong Kinh thánh nên quỷ Satan đã chế tạo ra các loại nhạc cụ, vì vậy các loại nhạc cụ đều là những thứ xấu xa.

2. Điện thoại

Cuộc gọi đầu tiên được thực hiện giữa nhà phát minh Alexander Graham Bell và người trợ lí của ông ngồi cách đó 4,5 m vào ngày 10/3/1876 với mẩu hội thoại ngắn ngủi : “Watson, anh đến đây nhé, tôi có việc cần!” là sự kiện lịch sử đánh dấu chính thức sự ra đời của chiếc điện thoại liên lạc.

Theo thời gian, nhiều loại điện thoại ra đời và được sử dụng phổ biến như ngày nay. Nhưng từ những ngày đầu, người ta tin rằng ma quỷ theo đường dây điện thoại để đến với thế giới loài người.

3. Thuốc lá

Khi chưa nghiên cứu ra những hợp chất gây nghiện trong thuốc lá, người Trung Đông cho rằng chính ma quỷ đã xui khiến con người hút thuốc, khiến họ đắm chìm trong thứ khói thuốc chết người kia và không thể nào dứt bỏ được nó.

4. Nĩa

Nĩa được sử dụng lần đầu tiên ở thời Hy Lạp cổ đại. Hình dạng của chiếc nĩa giống chiếc đinh ba mà quỷ sứ hay dùng nên người theo đạo Thiên Chúa không cho phép chúng đụng đến thức ăn.

5. Bóng đá

Một nhà truyền giáo người Nigeria cho rằng Brazil vô địch về bóng đá trên thế giới là do người dân ở nước này có thờ một vị thần có hình dạng như quỷ Satan và vị thần này đã giúp các cầu thủ Brazil hoàn thành nhiệm vụ. Bà cho rằng việc nhiều người miệt mài chạy đuổi theo quả bóng và rất nhiều người khác cùng theo dõi sự chuyển động của quả bóng là một trò tiêu khiển của quỷ dữ.

6. Xúc xắc

Thời Trung cổ, xúc xắc là trò chơi cờ bạc, kém văn minh nên bị tẩy chay rất nhiều. Đến thế kỉ 14, nhiều người vẫn tin rằng xúc xắc là phát minh của ma quỷ, chúng thỏa mãn khi thấy con người ham mê thứ trò chơi vô bổ này.

7. Nhà hát

Khoảng thế kỉ 17, sân khấu, nhà hát bị phê bình bởi hình ảnh các nghệ sĩ hóa trang lòa loẹt là dấu hiệu của quỷ dữ và việc biểu diễn các tiết mục nghệ thuật là hoạt động thờ phụng ma quỷ. Một lí do nữa là các lời thoại hay sách kịch trong thời kì này đều được in bằng loại giấy tốt nên nhiều người phản đối lĩnh vực nghệ thuật này!

Tuy gặp nhiều phản đối, nhưng đến ngày nay những vật dụng này vẫn được sử dụng rộng rãi.
Bạn nghĩ sao về lịch sử hình thành những “phát minh của ma quỷ” này?

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN