Top 5 lợi ích cực kì bất ngờ khi ban tắm nước lạnh

0
1119
Vật Phẩm Phong Thủy

Không phải ngẫu nhiên người ta nói tắm lạnh là một trong những phương pháp tốt nhất cho cơ thể . Nhưng nếu vào mùa đông , việc tắm nước lạnh phải nói là một trong những hành động ngu ngốc và khủng khiếp nhất mà bản thân sẽ không bao giờ chấp nhận . Nhưng với 5 lợi ích dưới đây bạn sẽ phải suy nghĩ lại đấy.

1.Giảm cân?
Có 2 loại mỡ trong cơ thể bạn: mỡ trắng và mỡ nâu. Mỡ trắng là mỡ xấu (như Joker), còn mỡ nâu là mỡ tốt (như Batman). Mỡ trắng là loại mỡ tồn tại trong cơ thể mà chúng ta đều biết và luôn nỗ lực để loại bỏ. Khi chúng ta tiêu thụ nhiều calo hơn nhu cầu cơ thể cần cho hoạt động sống và không đốt cháy chúng để sinh năng lượng, chúng sẽ tích tụ dưới dạng mỡ trắng, và có xu hướng tập trung ở vùng eo, lưng, cổ và đùi. Mỡ nâu là loại mỡ tốt mà có thể bạn chưa biết đến và chức năng của nó là tạo ra nhiệt giữ ấm cho cơ thể. Và đây là tin tốt: khi mỡ nâu hoạt động do nhiệt độ cực lạnh, nó đốt cháy calo giúp bạn giữ ấm, rất hữu ích cho kế hoạch giảm cân của bạn. Nó sẽ giúp ích cho bạn được bao nhiêu?

Các nhà nghiên cứu Bắc Âu phát hiện ra rằng, việc tiếp xúc với nhiệt độ lạnh làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của mỡ nâu lên mười lăm lần, có thể giúp một người giảm bớt 9 pounds trong một năm nếu có sự duy trì.Vậy thì tại sao , chúng ta lại không thể tắm nước lạnh khi có thể (chỉ khi có thể và phù hợp nhé).


2.Tắm nước lạnh giúp tăng cường sự phục hồi sau khi vận động
Việc ngâm mình trong nước lạnh (đặc biệt là nước đá) sẽ giúp quá trình phục hồi trở nên nhanh hơn . Không ít những vận động viên nổi tiếng trên thế giới đã tập hồi phục với phương pháp này . Việc tắm nước lạnh sẽ khiến mạch máu giản nở khiến quá trình trảo đồi chất trong cơ thể trở nên nhanh và hiệu quả hơn , giúp quá trình hồi phục vết thương trở nên nhanh hơn.


3.Cải thiện tâm trạng
Ai mà lại không có một chút loạng choạng khi vừa bước ra khỏi giường? Đây là điều mà mọi người đều phải nỗ lực vượt qua , nhưng nếu muốn những bước chân của bạn có thêm sức sống, hãy tắm bằng nước lạnh trước khi đi làm. Khi nước lạnh trút lên khắp cơ thể bạn, hơi thở của bạn sẽ sâu hơn để đáp ứng với cú sốc của cái lạnh (đây là do cơ thể đang cố gắng giữ cho bạn ấm áp bằng cách tăng lượng oxy tổng thể). Nhịp tim cũng sẽ tăng lên, do máu tuần hoàn mạnh trong khắp cơ thể, giúp bạn có được năng lượng cho cả ngày dài.

4.Tăng cường khả năng miễn dịch và sự tuần hoàn máu
Còn nhớ việc tôi đã đề cập rằng tắm nước lạnh làm tăng tốc độ trao đổi chất, giúp bạn giảm lượng mỡ thừa chứ? Sự gia tăng này sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch của bạn, giải phóng vi rút chống các tế bào máu trắng, giúp bạn ít bị bệnh hơn. Tắm nước lạnh cũng làm tăng lưu thông máu tổng thể, có thể giúp bạn tránh tăng huyết áp và xơ cứng động mạch.

5.Làm đẹp

Khi tắm nước nóng , da của bạn sẽ khô và các lỗ chân lông thu hẹp khiến việc giải độc trở nên lâu hơn . Còn khí tắm với nước lạnh sẽ làm săn chắc lớp biểu bì và lỗ chân lông, ngăn ngừa chúng khỏi sự bưng bít. Nước lạnh sẽ giúp lớp biểu bì đóng lại, làm giảm lượng bụi bẩn tích tụ trong da đầu của bạn. Ngoài ra khí tắm với nước lạnh , mái tóc bạn sẽ trở nên tự nhiên và đẹp hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN