Top 5 thực phẩm tuyệt đối không được dùng với lò vi sóng

0
1201
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những đồ da dụng tiện lợi có lẻ đã quá thông dụng , cùng với tủ lạnh, bếp và TV, tôi khá sẵng sàng để cược rằng bạn có một cái lò vi sóng trong nhà. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt mà lò vi sóng cũng vật , một số chất trong các thực phẩm dưới đây sẽ phản tác dụng khi bạn bỏ vào lò vi sóng .

1.Sữa mẹ
Sữa mẹ là một trong những nguồn dĩnh dưỡng tốt và quan trọng nhất đối với các bé, đặc biệt là những bé mới sinh . Nhưng khi bỏ vào lò vi sóng , các vi khuẩn E coli sẽ có được môi trường phát triển vô cùng tốt cùng với đó là hàng loại enzyme có lợi giảm một cách đáng kể và thúc đẩy quá trình phát triển của một số vi khuẩn gây hại cho bé.

2.Bông cải xanh
Bông cải xanh là một trong những thực phẩm rất tốt cho con người , đặc biệt là thực phẩm chống oxy hóa vô cùng tốt . Nhưng khi được qua nhiệt độ dưới lò vi sóng, chúng sẽ phá hủy các dưỡng chất trong thực phẩm này , làm mất đi đên 97% các chất oxy có lợi cho chúng ta.

3.Trái cây đông lạnh
Chúng ta thường hay rã đông các chất bằng lò vi sóng để nhanh và tiện lợi hơn . Nhưng đây không phải là một ý kiến hay. Việc đông lạnh trái cây đã là một trong những điều không nên nhưng khi chúng ta rã đông trái cây các chất dinh dưỡng như Glucoside và galactacside sẽ chuyển hóa thành các chất gây ung thư .

4.Thịt đông lạnh
Rã đông thị đông lạnh là một trong những cách phổ biến để chúng ta dùng lo vi sóng. ề mặt của thịt có thể tự nấu và biến đổi thành màu nâu trong khi bên trong vẫn còn đông lạnh. Khi thịt đó đạt 40-140 độ F, vi khuẩn bắt đầu phát triển với số lượng nhân lên.
Các nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy rằng thịt nấu hơn 6 phút trong lò vi sóng có thể làm mất một nửa lượng vitamin B12 có trong nó. Hãy rã đông tự nhiên nhất để giữ được dưỡng chất và hương vị tốt nhất cho thịt nhé.


5.Thức ăn bọc bằng nhựa hoặc đựng trong vật dụng nhựa
Khi chúng ta nấu hoăc làm gì đó với thức ăn trong các bọc bằng nhựa ,thì khi đó với nhiệt độ cao , các chất hóa học sẽ sản sinh ra trong quá trình đó sẽ khiến thực phẩm trở thành nơi đầu độc trực tiếp đến với cơ thể chúng ta.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN