Top 7 công việc tốt cho sức khỏe mà bạn nên làm mỗi ngày

0
955
Vật Phẩm Phong Thủy

Vừa có thể kiếm ra tiền , lại vừa có được sức khỏe tốt , đó là điều mà ai cũng muốn . Nếu bạn đang tìm công việc như thế , thì dưới 7 công việc dưới đây sẽ vô cùng phù hợp.

1.Kỹ thuật viên y tế
Đây là nghề tốt cho sức khỏe bởi mức độ stress thấp và yêu cầu thể chất không cao. Những người làm nghề phân tích dữ liệu cho các công ty bảo hiểm cũng thuộc nhóm nghề tốt nhất. Ngoài ra, khả năng thất nghiệp của nghề này thấp – một yếu tố chắc chắn nâng cao sức khỏe tinh thần cho người lao động.


2.Huấn luyện viên thể dục
Những nghề cần luyện tập thân thể đều thuộc nhóm tốt nhất. Trang Monster.com liệt kê 10 nghề khỏe mạnh nhất thuộc nhóm này, như hướng dẫn yoga, biên đạo múa, huấn luyện viên chạy bộ, huấn luyện viên cá nhân… Những nghề này tạo cơ hội tương tác với người khác, năng động và dẻo dai. Tuy nhiên, người làm nghề này cũng có thể không được bảo hiểm sức khỏe.


3.Nghề nghiên cứu về hoa, sản xuất và kinh doanh hoa
Hạnh phúc của công việc này là luôn được sống giữa cái đẹp của thiên nhiên. Không ngừng tìm kiếm vẻ đẹp nghệ thuật cho những bông hoa. Nó đem lại sự thư thái cho tâm hồn, giúp con người yêu đời hơn. Có không ít người tự nguyện bỏ đi nhiều năm tuổi thọ của mình, đánh đổi sức khỏe để lấy một số tiền. (Hẳn nhiên không kể vì lý do hoàn cảnh phải tạm thời chấp nhận). Nhưng chúng ta cũng cần phải nhận thấy: Một người mà “tố chất” luôn đối kháng với nghề nghiệp thì không thể thành công. Một nghề không phù hợp, có hại cho sức khỏe, thì có thể làm suy yếu, tê liệt đến thể chất và tinh thần con người. Nó kiềm chế cá tính, hạ thấp trí lực, bào mòn hy vọng, khiến họ trờ nên chậm chạp, không thể tháo vát được. Vì vậy, nên chọn một nghề có lợi cho sức khỏe và phù hợp với bạn. Vì bạn có thể hoàn thiện bản thân, có cơ hội nâng cao khả năng, kĩ năng, phát triển trí lực và thể lực, thì dù thu nhập ít tiền, “không cao sang” nhưng sẽ rất tốt cho tương lai. Vì bạn còn có thể gây dựng thêm cho mình. Vì phẩm chất đạo đức và sức khỏe của bạn có giá trị hơn tiền tài, của cải hoặc chức vị. Xã hội chỉ yêu cầu bạn cần phải làm tốt nghề mình đã chọn chứ không hề bắt buộc bạn phải làm nghề gì hoặc không được làm nghề gì. Chọn nghề không phù hợp, có hại cho sức khỏe hoặc ngược lại, chọn nghề có lợi cho sức khỏe là tùy vào sự lựa chọn của bạn, do bạn quyết định.


4.Kỹ sư phần mềm
Ngồi bên máy tính cả ngày có vẻ không khỏe mạnh, nhưng đó là chỗ người ta muốn làm. Các công ty tiên tiến như Google, Intel cho phép nhân viên tự chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình, không nhất thiết phải ngồi ở cơ quan. Ngoài ra, nhiều công ty cũng có các bàn giải trí, phòng giải trí hoặc máy tập chạy ngay tại công sở.


5.Nhân viên hành chính
Đây là nhóm nghề tốt cho sức khỏe vì có ít tổn thương và ốm đau nhất. Người làm nghề này ra về vào một giờ nhất định mỗi ngày, và biết rõ việc hôm nay sẽ làm gì. Tuy nhiên, họ có thể gặp tổn thương do đánh máy, đau lưng do ngồi nhiều, tăng cân do lối sống quá tĩnh tại.

6.Người chăm sóc cây cảnh
Việc quanh quẩn bên các loài cây, hoa và thiên nhiên giúp giảm stress và huyết áp. Ngoài ra, “hạn chót công việc”, hội chứng cổ tay và đau lưng hiếm khi xảy ra với những người này.


7.Công chức chính phủ
Nhóm công chức này có lợi ích lớn hơn so với những người làm ở khu vực tư nhân, như được nghỉ lễ tết dài ngày. Và vì các cơ quan chính phủ thường chịu trách nhiệm cung cấp cho các chương trình tài chính hay các sáng kiến, nên nơi làm việc và nhân viên của họ thường nằm trong nhóm hưởng lợi đầu tiên.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN