TOP 4 thực phẩm giàu hàm lượng Vitamin A

0
1204
Vật Phẩm Phong Thủy

Vitamin A là một nhóm các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin A có thể giúp mắt chúng ta trở nên sáng và tinh nhanh hơn. Bên cạnh đó, Vitamin A cũng có khả năng thúc đẩy sự phát triển xương, tăng cường hệ thống miễn dịch và duy trì một hệ thống sinh sản khỏe mạnh. Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin hữu ích về các loại thực phẩm chứa Vitamin A!

  1. Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm giàu vitamin A bậc nhất, nếu như bạn đang gặp tình trạng bị thiếu vitamin A thì hãy nhanh chóng bổ sung cà rốt vào bữa ăn hằng ngày của mình nhé. Trong cà rốt có chứa đến tận 16.706 IU. Một điều đáng lưu ý là nếu sử dụng cà rốt luộc hoặc nước ép cà rốt thì thậm chí lượng vitamin A còn lên cao hơn nữa.

2. Khoai lang

Bản thân trong khoai lang cũng chứa hàm lượng vitamin A rất lớn (Hơn 14 nghìn IU vitamin A trong 100 g khoai lang) ngoài ra còn có hàm lượng chất xơ rất lớn, tốt cho hệ tiêu hóa.  . Giống như cà rốt, khi bạn chế biến khoai bằng những phương pháp thanh đạm như là luộc hoặc hấp thì lượng vitamin A trong khoai lang cũng tăng lên. Sử dụng khoai lang chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

3. Bí ngô

Bí ngô cũng là một loại thực phẩm vô cùng giàu vitamin A, đóng vai trò quan trọng cho thị giác, tăng trưởng xương và sự sinh sản, tham dự vào sự tổng hợp protein, điều hòa hệ miễn dịch và góp phần dinh dưỡng, bảo vệ cho da. Trong bí ngô chứa đến 8.513 IU vitamin trong 100g bí. Bằng một nửa số lượng vitamin có trong cà rốt.

4. Ớt chuông đỏ

Hầu như các loại thực phẩm có màu đỏ đều chứa hàm lượng vitamin A rất lớn, ớt chuông đỏ cũng vậy. Lượng vitamin A có trong ớt chuông đỏ nhiều gấp 10 lần lượng vitamin A có trong ớt chuông xanh và ớt chuông vàng. Chính bởi vậy nên nếu muốn bổ sung vitamin A thì hãy chọn loại ớt chuông màu đỏ nhé.

 

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN