Top 5 cách để bắt đầu một công việc mới tràn đầy cảm hứng

0
895
Vật Phẩm Phong Thủy

Bắt đầu một công việc được coi là một chương mới trong cuộc đời sự nghiệp của mỗi con người. Thay đổi nghề nghiệp có thể là điều không tránh khỏi nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ thích ứng với môi trường mới một cách dễ dàng.

Tác giả Ryan Ariano của trang web Business Insider đã nghiên cứu ngành nghề của mình và thực hiện một kế hoạch trước khi bắt đầu công việc và nhờ đó anh đã có được một khởi đầu tuyệt vời.

Anh đã có được những thành công nhất định ở các ngành nghề khác nhau, nhưng cho đến bốn năm trước đây, khi anh kết hợp tình yêu của mình về du lịch với kinh nghiệm làm việc tại một công ty quản lý tài năng, những kỹ năng tiếp thị và kiến thức trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, anh đã trở thành một người đại lý du lịch giải trí.

Ông chủ tương lai của anh “cảnh báo” trong cuộc phỏng vấn rằng phải mất nửa năm để nắm bắt và theo kịp nhịp độ mà công ty đang vận hành. Nhưng bằng cách sử dụng những lời khuyên quý giá trong sự nghiệp của mình, anh đã tăng tốc trong nửa thời gian dự kiến và thậm chí kiếm được khoản tăng đầu tiên trong bốn tháng.

1 Hiểu biết ngành nghề của mình
Nếu công việc mới của bạn có cùng lĩnh vực với công việc trước đó, giai đoạn này có thể mất ít thời gian hơn: Tất cả những gì bạn phải tìm ra là bản sắc của công ty. Ví dụ, là một người đại lý của công ty, bạn phải nắm rõ được nét văn hóa riêng biệt, cách thức và cách tiếp cận để đàm phán với khách hàng.

Nếu bạn đang bước vào một ngành nghề mới, thì sẽ có rất nhiều công việc phải làm ngay cả khi bạn không ở cơ quan. Trong những ngày đầu mới nhận việc sau khi tìm việc làm, Ariano đã liệt kê một danh sách toàn diện các khách sạn được chọn lọc từ mọi tạp chí, blog và chương trình du lịch mà anh tìm kiếm được. “Khi tôi có một đơn hàng cho một giám đốc ở Thượng Hải, tôi có thể gợi ý ngay Waldorf và Mandarin Oriental. Và khi một khách hàng đề nghị những điểm du lịch cho “kỳ nghỉ năm sao” của mình, tôi biết rằng Palawan, Philippines là một điểm đến mới đang được săn đón trong thời gian qua”, anh nói.

2 Hiểu biết công ty của bạn

Hãy đọc “hướng dẫn sử dụng” của công ty. Bạn sẽ không bao giờ sử dụng một “công cụ quyền lực” mới mà không đọc hướng dẫn sử dụng trước. Bắt đầu một công việc mới cũng tương tự.

Ngoài các quy tắc ứng xử cơ bản và điều khoản về ngày nghỉ, trong sổ tay của công ty sẽ bao gồm các thủ tục và hình phạt mà bạn cần phải hiểu. Sau khi nghiên cứu cuốn sổ tay công ty, Ariano đã phát hiện ra một tiền thưởng du lịch sẽ được nhận sau khi làm việc tại đây trong vài năm.

3 Đánh dấu danh sách việc cần làm

Nếu bạn có bất kỳ kế hoach nhỏ nào mà có ý định giải quyết, hãy cố gắng thực hiện chúng trước khi bạn bắt đầu công việc mới của mình sau khi tìm việc làm tphcm.

Ariano đã thay dầu, tổ chức văn phòng tại nhà, lên lịch hẹn với anh chàng DirecTV, và thậm chí đã làm thuế vào tháng Hai. Bằng cách đó, anh đã có thể dành cả buổi tối để xem xét hệ thống và khách hàng mới mà anh sẽ làm việc cùng, bởi vì anh không có nhiệm vụ cá nhân nào phải thực hiện.

4 Không nhìn chằm chằm vào máy tính cả ngày
Bạn không nên biện hộ việc mình bận rộn, không có thời gian để khiến đôi mắt bị tổn thương và mệt mỏi. Thay vì thế, bạn hãy đứng dậy hít thở không khí bên ngoài hoặc dành ít phút tập thể dục để thư giãn. Việc làm nhỏ này sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và tạo năng lượng cần thiết để trở lại với công việc hiệu quả hơn.

5 Khơi lại hứng khởi ngay buổi sáng
Đừng để buổi sáng của bạn trở nên nhạt nhẽo với những thói quen thường ngày: Lao vội lên công ty với ánh mắt phờ phạc vì thiếu ngủ và những cơn ngáp dài mệt mỏi. Hãy gạt bỏ ngay điều đó bằng việc tận hưởng một buổi sáng “chất” mọi lúc mọi nơi với KIRIN Latte Cà phê & Sữa mới.

Là sự kết hợp độc đáo giữa hạt cà phê Robusta truyền thống và lớp sữa dinh dưỡng đặc biệt từ New Zealand, đây sẽ là cạ cứng mới chốn công sở, giúp bạn xua đi mọi cơn mệt mỏi và khuấy động năng lượng suốt ngày dài làm việc hay sau khi tìm việc làm thêm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN