Top 13 nghề ngành kinh tế tài chính thương mại hot nhất hiện nay

0
2471
Vật Phẩm Phong Thủy

Chọn ngành, chọn nghề là câu chuyện muôn thuở của nhiều bạn trẻ khi đứng trước ngưỡng cửa đại học, là trăn trở của nhiều thế hệ. Trong thời đại có nhiều biến động như hiện nay, lựa chọn cho mình một ngành nghề đã không dễ, xác định con đường sự nghiệp lâu dài còn khó khăn hơn. Để giúp các bạn trẻ và các ứng viên có nhu cầu tìm việc Mạng Việc Làm xin giới thiệu các nghề hot thuộc ngành Khoa học – Công nghệ – Môi trường

1 NGHỀ BÁN HÀNG
– Giải đáp thắc mắc của khách hàng, giới thiệu sản phẩm, giao hàng, nhận tiền, gói hàng.

– Trưng bày hàng

– Giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm

– Nhận thông tin phản hồi của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.

– Làm báo cáo định kỳ theo yêu cầu của doanh nghiệp.

2 NGHỀ BẢO HIỂM
Nhà nghiên cứu bảo hiểm: là người am hiểu sâu rộng về kinh tế nói chung và lĩnh vực bảo hiểm nói riêng. Họ nghiên cứu những vấn đề trong hoạt động của lĩnh vực tài chính đặc biệt này. Nhờ có họ, các hoạt động bảo hiểm sẽ phát triển hơn, hiệu quả hơn và gíup cho những nghiên cứu làm việc trong ngành này có được kiến thức lý thuyết và thực tế về ngành bảo hiểm.

Phạm vi nghiên cứu của họ rất phong phú từ cơ sở lý thuyết của rủi ro, các phương pháp xác định rủi ro đến cơ sở định giá phí của dịch vụ bảo hiểm, dự báo xu hướng của bảo hiểm… Nói ngắn gọn là những nhà nghiên cứu bảo hiểm tạo ra môn khoa học về rủi ro và bảo hiểm.

Ngoài việc nghiên cứu, nhà kinh tế học về bảo hiểm còn tham gia công tác giảng dạy, đào tạo trong các trường đại học, học viện, cao đẳng v.v…

Nhà nghiên cứu bảo hiểm làm việc tại các trường đại học, các viện nghiên cứu về kinh tế – tài chính. Hoạt động hàng ngày của họ là nghiên cứu tài liệu, tra cứu, tìm kiếm thông tin, khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp, tham gia đào tạo v.v…

Cán bộ quản lý tài chính: là những người làm các công việc về kế toán, phân tích tài chính, hoạch định kế hoạch về tài chính, trực tiếp quản lý tiền, công nợ, tài sản của công ty bảo hiểm.

Người cán bộ quản lý tài chính làm việc tại các phòng, ban tài chính – kế toán của các hãng bảo hiểm. Hàng ngày, họ phải tiếp xúc với chứng từ sổ sách, tài liệu kế toán, các hợp đồng tín dụng; họ phải đến ngân hàng, tới công ty chứng khoán để thực hiện các nghiệp vụ tín dụng, đầu tư…

Nhìn chung, công việc của ngươi làm quản lý tài chính phức tạp, bận rộn, đòi hỏi người cán bộ phải có năng lực tính toán, nắm vững chính sách, chế độ Pháp luật của nhà nước.

Cán bộ định phí: Trong ngành bảo hiểm đây là nghề khó nhất, đòi hỏi nhiều năng lực trí tuệ nhất. Một công ty bảo hiểm có được chỉ khoảng hai đến ba “lý toán sư” – cách gọi khác của nhân viên định phí – là rất quý rồi. Để trở thành những lý toán sư, bạn sẽ phải trải qua những khoá đào tạo đặc biệt với các chương trình rất nặng về toán và tài chính.

Công việc của họ là tính giá phí của các dịch vụ bảo hiểm, xác định chiến lược đầu tư tài chính, thống kê rủi ro… cho công ty bảo hiểm. Những nhân viên này thường được đào tạo tại các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ…

Nhân viên định phí làm việc tại trung tâm của công ty bảo hiểm. Công cụ làm việc của họ là máy tính, các số liệu thống kê và các công thức toán tài chính. Bất kỳ một sai lầm nào của họ cũng sẽ là một thảm họa cho công ty.

Cán bộ đàm phán, kí kết hợp đồng bảo hiểm: Công việc của các cán bộ này là nghiên cứu nhu cầu bảo hiểm của khách hàng, tiếp xúc, đàm phán và ký kết càc hợp đồng bảo hiểm, cấp đơn và giấy chứng nhận bảo hiểm. Bằng sự hiểu biết về thị trường, khả năng phân tích và đánh giá rủi ro, họ chính là những người mang lại nguồn thu cho công ty bảo hiểm, cung cấp những lời hứa của công ty bảo hiểm cho công chúng.

Do tính chất công việc, họ phải thường xuyên gặp gỡ các khách hãng, cùng với các nhân viên đánh giá rủi ro phân tích khả năng chấp nhận bảo hiểm cho khách hàng. Đây là một công việc mang tính động phù hợp với những người ưa thích đi lại, gặp gỡ, giao thiệp v.v…

Cán bộ phân tích, đánh giá rủi ro: Trong kinh doanh bảo hiểm, không phải ai muốn mua bảo hiểm cũng được công ty bảo hiểm chấp nhận. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ tiến hành sàng lọc trước khi ký hợp đồng. Để làm công việc này, công ty bảo hiểm phải có các nhân viên phân tích, đánh giá rủi ro. Công việc của họ là tiến hành thu thập thông tin, nghiên cứu các khai báo của khách hàng rồi đưa ra quyết định cấp đơn hay không cấp đơn bảo hiểm, xác định mức phí bảo hiểm mà khách hàng phải nộp.

Họ là những người am hiểu không chỉ bảo hiểm mà nhiều lĩnh vực chuyên môn khác theo từng nhóm đối tượng được bảo hiểm. Ví dụ, muốn đánh giá được rủi ro của tàu biển, họ phải nắm vững kỹ thuật, cấu trúc con tàu, luồng lạch tàu vào ra..

Cán bộ giám định, bồi thường thiệt hại: Dịch vụ bảo hiểm là mang lại sự an toàn về kinh tế cho những người tham gia bảo hiểm. Khi khách hàng gặp sự cố không may, chẳng hạn một nhà máy bị hoả hoạn, một con tàu bị đắm… các nhân viên của công ty bảo hiểm sẽ có mặt để giúp đỡ nạn nhân và tiến hành các công việc xác minh, đánh giá mức độ thiệt hại. Sau đó họ sẽ quyết định và chi trả tiền đền bù cho người bị nạn để khôi phục lại sức sản xuất và cuộc sống bình thường. Họ như vị cứu tinh, người đem lại sự bình yên cho những khách hàng bảo hiểm khi gặp phải hoạn nạn.

Công việc của cán bộ giám định, bồi thường thiệt hại mang tính động, không chỉ làm việc tại văn phòng của hãng bảo hiểm mà có mặt ở mọi nơi khi những vụ tổn thất liên quan đến các khách hàng bảo hiểm xảy ra.

Cán bộ quản lý danh mục đầu tư: Công ty bảo hiểm là một tổ chức tài chính phi ngân hàng. Song song với hoạt động cấp đơn bảo hiểm, đền bù cho khách hàng, hoạt động đầu tư tài chính để thu lợi nhuận là không thể thiếu. Cán bộ quản lý danh mục đầu tư thực hiện chức năng này của công ty bảo hiểm. Họ phân tích các lĩnh vực đầu tư, các kênh đầu tư rồi quyết định bỏ vốn đầu tư vào các lĩnh vực như chứng khoán, bất động sản, cho vay v.v…

Đây là công việc rất khó song đầy hấp dẫn, đòi hỏi người đảm nhận phải có tình độ, kiến thức sâu về tài chính, nhạy cảm và có óc phán đoán tốt trước những diễn biến của thị trường.

Những nhân viên quản lý danh mục đầu tư thường làm việc tại trung tâm của công ty bảo hiểm và gần các trung tâm tài chính lớn. Họ tiếp xúc hàng ngày với các nhà đầu tư, các ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty địa ốc và các doanh nghiệp để tìm ra cơ hội đầu tư hiệu quả thật cho công ty bảo hiểm.

Cán bộ tái bảo hiểm: Là những người thực hiện công việc chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm mà công ty của mình đã ký kết với khách hàng cho công ty bảo hiểm khác hoặc nhà tái bảo hiểm do những hợp đồng này quá lớn so với năng lực của công ty. Ngược lại, họ cũng tiếp nhận các dịch vụ do công ty bảo hiểm khác chuyển đến.

Đây là công việc mang tính quốc tế cao, đòi hỏi nhân viên tái bảo hiểm phải am hiểu thị trường bảo hiểm quốc tế và rất giỏi ngoại ngữ. Thỉnh thoảng, họ đi nước ngoài để bồi dưỡng nghiệp vụ, hội thảo nghề nghiệp và đàm phán.

Nhân viên tái bảo hiểm làm việc trong bộ phận tái bảo hiểm của một công ty bảo hiểm hoặc trong một công ty tái bảo hiểm chuyên nghiệp. Họ giao dịch bằng điện thoại, e-mail, fax với ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Anh.

Cán bộ quản lý nhà nước về bảo hiểm: là những người am hiểu về hoạt động kinh doanh bảo hiểm và hoạt động của các công ty bảo hiểm đang có mặt trên thị trường Việt Nam. Công việc của họ là đảm bảo cho các hoạt động giao dịch về bảo hiểm, các công ty bảo hiểm tuân thủ đúng pháp luật, nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng bảo hiểm và sự ổn định của thị trường.

Những chuyên gia này làm việc trong cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực bảo hiểm như Vụ Bảo hiểm (Bộ Tài chính)…

Chuyên gia môi giới: là người rất am hiểu về thị trường bảo hiểm, tái bảo hiểm và các dịch vụ bảo hiểm. Họ đại diện cho khách hàng bảo hiểm để đàm phán hợp đồng với công ty bảo hiểm. Nếu hợp đồng được ký kết, họ sẽ được hưởng hoa hồng do công ty bảo hiểm trả.

Chuyên gia môi giới thường làm việc cho một công ty môi giới bảo hiểm chuyên nghiệp. Công việc môi giới mang tính động, họ thường xuyên phải tiếp xúc với các khách hàng có nhu cầu bảo hiểm và các cán bộ của các công ty bảo hiểm để giúp cho nhu cầu của hai bên gặp nhau. Nhìn chung, người làm môi giới bảo hiểm phải có tố chất đặc biệt về khả năng thuyết phục.

Tư vấn bảo hiểm: đại diện cho công ty bảo hiểm, gặp gỡ và tư vấn cho khách hàng của công ty bảo hiểm hoạch định kế hoạch tài chính cá nhân cũng như tham gia mua bảo hiểm của công ty mà họ làm đại diện. Hợp đồng bảo hiểm được ký kết, người tư vấn sẽ được nhận thù lao từ công ty bảo hiểm.

Thông thường, nhà tư vấn làm việc khá độc lập, tự lên kế hoạch, tự tổ chức công việc của mình dưới sự quản lý của các công ty bảo hiểm. Họ không được cùng lúc đại diện cho nhiều công ty bảo hiểm.

Cán bộ phát triển sản phẩm bảo hiểm: Đây là những người nghiên cứu nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng bảo hiểm để thiết kế các sản phẩm bảo hiểm mới thay thế hoặc hoàn thiện các sản phẩm hiện có để đáp ứng các nhu cầu mới hoặc thay đổi của khách hàng.

Sản phẩm bảo hiểm cũng có vòng đời như các sản phẩm khác: có giai đoạn sinh ra, lớn lên và chết đi. Trong kinh doanh, nhà bảo hiểm phải luôn nghĩ ra sản phẩm mới để thay thế các sản phẩm không còn đáp ứng nhu cầu của khách hàng nữa. Do vậy, những nhân viên phát triển sản phẩm rất cần cho sự phát triển lâu dài và bền vững của một công ty bảo hiểm.

Họ thường xuyên phải làm việc cố định, thỉnh thoảng đi ra ngoài để tiến hành các khảo sát, thống kê để có các tư liệu cho việc thiết kế sản phẩm.

Cán bộ quản trị rủi ro và bảo hiễm của các tập đoàn kinh tế: Không chỉ ở các công ty bảo hiểm, tại các tập đoàn kinh tế để giảm thiểu hệ quả của rủi ro, người ta lập ra bộ phận chuyên nghiên cứu, phân tích đánh giá rủi ro. Bộ phận này có nhiệm vụ giúp ông chủ doanh nghiệp kiểm soát được rủi ro mà doanh nghiệp có thể gặp phải, đàm phán, ký kết và theo dõi thực hiện các hợp đồng bảo hiểm với công ty bảo hiểm. Những người làm công việc này là nhân viên quản trị rủi ro. Họ cũng phải có kiến thức và trình độ hiểu biết về bảo hiểm không kém cán bộ của công ty bảo hiểm.

Cán bộ quản trị rủi ro làm việc tài khu vực quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp lớn như ngân hàng, nhà máy công nghiệp, tập đoàn kinh tế, tổng công ty… Họ thường xuyên phải nghiên cứu thực tế toàn bộ hoạt động của đơn vị để xác định các dạng rủi ro và mức độ ảnh hưởng của chúng đối với doanh nghiệp.

3 NGHỀ CHỨNG KHOÁN
Quản trị viên tài chính doanh nghiệp

Mục đích của doanh nghiệp là tạo ra lợi nhuận thông qua việc đầu tư mang lại. Khi đã xác định được phải đầu tư thế nào, câu hỏi tiếp theo là lấy nguồn vốn ở đâu và phối hợp chúng thế nào để có lợi nhất. Quản trị viên tài chính là người giải các bài toán này. Công việc của quản trị viên tài chính của các nước có thị trường tài chính phát triển liên quan mật thiết tới lĩnh vực chứng khoán bởi phát hành chứng khoán là nguồn vốn lớn đầy tiềm năng để tài trợ cho các hoạt động đầu tư của doanh nghiệp.

Nhóm nghề thứ hai là nghề trung gian chứng khoán vì chứng khoán sau khi phát hành muốn đến tay người đầu tư thường phải qua trung gian.

Người môi giới chứng khoán

Có chức năng làm trung gian mua bán cổ phiếu, trái phiếu và chứng khoán phát sinh trên thị trường chứng khoán. Ngoài ra, người môi giới còn có chức năng tư vấn đầu tư cho khách hàng.

Người môi giới chứng khoán làm việc tại công ty chứng khoán, thực hiện các giao dịch cho khách hàng và hưởng hoa hồng do khách hàng trả. Họ cũng có thể là nhà môi giới độc lập, nhận lại lệnh giao dịch từ người môi giới thuộc công ty chứng khoán để thực hiện. Loại hình này phổ biến ở các thị trường lớn, khi khối lượng công việc của các công ty chứng khoán quá nhiều khiến họ không thể hoàn thành hết.

Chuyên viên thị trường

Là thành viên của sở giao dịch chứng khoán, có chức năng “tạo thị trường” cho cổ phiếu của một hoặc nhiều công ty niêm yết. Họ có thể hoạt động như một người môi giới hoặc như một người kinh doanh chứng khoán cho bản thân.

Vai trò môi giới thể hiện ở việc chuyên viên thị trường nhận và thực hiện lệnh từ những người môi giới khác. Khi thị trường có nhiều lệnh mua hoặc lệnh bán chưa được đáp ứng, chuyên viên có thể bán hoặc mua chứng khoán từ dự trữ riêng của mình. Việc này làm cho nhu cầu giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trên thị trường được đáp ứng nhanh và đầy đủ hơn.

Nhân viên hành chính hỗ trợ

Hỗ trợ về mặt hành chính và kế toán cho công việc của người môi giới và chuyên viên thị trường trên sàn giao dịch. Công việc chính của nhân viên hành chính hỗ trợ là: mở và theo dõi tài khoản khách hàng; xử lý hành chính và kế toán các lệnh giao dịch do người môi giới và chuyên viên thị trường thực hiện: ghi nhận, thông báo cho khách hàng về việc thực hiện lệnh, chuyển khoản, thanh toán bù trừ; xử lý thu nhập định kỳ từ chứng khoán (lãi, cổ tức) để chúng được tính vào tài khoản của khách hàng, theo dõi, phân tích hoạt động của cả hệ thống môi giới và kiến nghị.

Nhóm nghề thứ ba là cung cấp thông tin, tư vấn và dịch vụ đầu tư chứng khoán cho các nhà đầu tư cá nhân không có hoặc thiếu kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về chứng khoán.

Phân tích tài chính viên

Tư vấn cho người đầu tư lựa chọn được những chứng khoán phù hợp với nguyện vọng của họ nhất. Để làm được việc đó, phân tích viên tài chính phải: nghiên cứu và phân tích nhiều nguồn thông tin về công ty phát hành chứng khoán đó cũng như so sánh công ty ấy với toàn ngành; phân tích các yếu tố vĩ mô có thể ảnh hưởng chung đến toàn bộ các chứng khoán. Ngoài ra, họ còn phải tiến hành phân tích kỹ thuật dựa vào biến động giá chứng khoán trong quá khứ để dự báo xu hướng tương lai gần.

Quản trị viên danh mục đầu tư

Có những người đầu tư vào nhiều chứng khoán cùng lúc (đầu tư theo danh mục) để chia nhỏ rủi ro. Việc quản lý này khá phức tạp. Muốn sinh lời cao, người đầu tư phải liên tục theo dõi và thay đổi thành phần danh mục đầu tư của mình theo biến động của thị trường. Công việc này phần nhiều các nhà đầu tư cá nhân thường ủy thác cho các quản trị viên danh mục đầu tư quản lý.

3 NGHỀ CMO – GIÁM ĐỐC MARKETING
Để bàn về những yếu tố quyết định một CMO thành công trước hết ta phải thống nhất về hiểu biết và nhận định vai trò của marketing trong một doanh nghiệp. Như đã đề cập trong nội dung về những quan điểm marketing, nhận thức về vai trò của marketing trong các doanh nghiệp và dưới con mắt của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp còn rất khác nhau, trong nội dung đề tài nầy chúng ta xem xét vai trò marketing đúng nghĩa và đầy đủ như ở cấp độ 4: Marketing là triết lý kinh doanh của công ty.

4 NGHỀ KẾ TOÁN
Kế toán là một nghề đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi nhỏ (ở từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp) cho tới quản lý ở phạm vi lớn hơn (toàn bộ nền kinh tế quốc dân) đều cần đến kế toán.

Khi nào đạt được thành công trong quản lý kinh tế nhờ biết vận dụng những con số tưởng chừng rất khô khan nhưng nhiều ý nghĩa mà kế toán cung cấp, ta mới thấy được vai trò lớn lao đó.

5 NGHỀ KIỂM TOÁN
Kiểm toán bắt nguồn từ thuật ngữ “Audit” trong tiếng Latin. Nhưng điều thú vị là từ “Audit” của tiếng Latin lại có nghĩa là người nghe (one who hears). Vào khoảng thế kỷ thứ III trước công nguyên, chính quyền La Mã đã tuyển dụng các quan chức để kiểm tra độc lập về tình hình tài chính và nghe thuyết trình của họ về kết quả kiểm tra này.

Từ đó cho đến nay, “Audit” đã trở thành một từ phổ biến để chỉ công việc kiểm tra và bày tỏ ý kiến đối với các báo cáo tài chính.

Có vô vàn định nghĩa về kiểm toán. Mỗi quốc gia, mỗi hiệp hội, mỗi nhóm chuyên gia nghiên cứu lại có những phát biểu khác nhau về kiểm toán.

6 NGHỀ MARKETING
Bạn thường xem các chương trình quảng cáo trên truyền hình và rất ấn tượng với những khẩu hiệu gắn liền với sản phẩm/dịch vụ: Prudential – Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu; Bitis – Nâng niu bàn chân Việt; Pepsi – Sự lựa chọn của thế hệ mới v.v…

Bạn vẫn hay nhận được các phiếu thăm dò về chất lượng, chủng loại, giá cả của một loại sản phẩm nào đó như nước giải khát, bột giặt, dầu gội, đồ điện tử, v.v… Thỉnh thoảng khi đi mua hàng, bạn được khuyến mại hay được tặng quà kèm theo sản phẩm mà bạn lựa chọn. Nhiều lần bạn chứng kiến các hoạt động họp báo giới thiệu sản phẩm hay triển lãm trưng bày sản phẩm. Có bao giờ bạn tự hỏi: mục đích của những việc ấy để làm gì không?

Có một câu trả lời chung cho bạn: đó là những hoạt động marketing – một trong những công cụ quan trọng nhất, yếu tố then chốt quyết định sự thành công của doanh nghiệp trong kinh doanh. Marketing giúp doanh nghiệp hiểu biết nhu cầu của khách hàng, đồng thời xác định cách thỏa mãn những nhu cầu ấy một cách có lợi nhất.

Ngày nay, khi đưa ra các quyết định kinh doanh, người ta không thể không hiểu biết về thị trường, khách hàng và nhu cầu của họ, phương thức tiếp cận với khách hàng và thị trường, phương thức làm thỏa mãn khách hàng v.v… Đó chính là những khía cạnh cụ thể của marketing.

7 NGHỀ NGÂN HÀNG
Nghề ngân hàng là các hoạt động liên quan đến tiền tệ, bao gồm việc kinh doanh tiền tệ, cung ứng các dịch vụ thanh toán của ngân hàng thương mại và việc thực thi chính sách tiền tệ quốc gia của ngân hàng trung ương.

Nghĩa là bước chân vào ngành ngân hàng, bạn sẽ hàng ngày đối mặt với những vấn đề nóng bỏng nhất của nền kinh tế như tỉ giá hối đoái, lãi suất thị trường chứng khoán… Để hiểu rõ hơn về nghề ngân hàng

8 NGHỀ QUẢN LÝ KHÁCH SẠN
– Lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các bộ phận nhân sự như lễ tân, phục vụ, nhà bếp, kế toán v.v…

– Phân công công việc, nhiệm vụ, phối hợp các nguồn lực, khởi xướng các kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển thị trường.

– Thực hiện các chương trình phát triển nhân sự.

– Kiểm soát ngân sách và các chi phát hoạt động khác.

– Đảm bảo việc thực hiện và tuân thủ các quy định về khách sạn do Nhà nước đặt ra.

– Chỉ đạo việc quảng bá hình ảnh của khách sạn thông qua các hoạt động quảng cáo, PR…

* Trong những khách sạn lớn, người quản lý khách sạn có thể chuyên sâu vào từng mảng công việc cụ thể trong khách sạn.

9 NGHỀ QUẢNG CÁO
Người điều hành quảng cáo: Là linh hồn của chương trình quảng cáo – Người tổ chức, quản lý và kết nối bộ phận tạo nên một chiến dịch thành công. Họ thảo luận với khách hàng về các thông tin có liên quan như sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo, ngân sách, mục đích v.v… giới thiệu đội ngũ chuyên viên viết ý tưởng quảng cáo và thiết kế mỹ thuật quảng cáo. Sau đó, họ chịu trách nhiệm điều phối, quản lý, đảm bảo chiến dịch được thực hiện đúng kế hoạch, theo thời hạn đã định và kinh phí dự kiến. Người điều hành quảng cao sát cánh cùng khách hàng trong dự án, giải quyết các vấn đề phát sinh.

Yêu cầu dành cho một người điều hành dự án là óc sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, năng lực tổ chức, kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc áp lực cao, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quảng cáo, có chuyên môn về kinh tế, marketing, quản trị kinh doanh.

Chuyên viên quảng cáo: Hay còn được gọi theo tên tiếng Anh là copywriter, đây là tác giả của những ý tưởng và thông điệp quảng cáo. Dựa trên những yêu cầu, mong muốn của khách hàng, cùng với những nghiên cứu thị trường mục tiêu, chuyên viên quảng cáo đề xuất và hiện thực hóa các ý tưởng, thông điệp quảng cáo.

Yêu cầu đối với một chuyên viên quảng cáo là khả năng sáng tạo không ngừng, luôn nhìn thấy sự mới mẻ trong những điều bình thường; có khả năng về nghệ thuật và vốn văn hoá sâu rộng; kiên nhẫn, chịu khó tìm tòi và làm việc với tinh thần cầu thị. Công việc của chuyên viên quảng cáo đầy sáng tạo và thú vị, nhưng cũng không kém phần thử thách bởi đây là nghề mà bước vào đó, đầu óc bạn luôn phải đổi mới. Dừng lại, không tìm ra những điều mới mẻ độc đáo nữa cũng có nghĩa là bạn tự đào thải trong nghề nghiệp cạnh tranh khốc liệt này.

Bởi công việc như vậy nên chuyên viên quảng cáo giỏi thường có thu nhập đáng mơ ước, được các công ty quảng cáo, truyền thông “săn tìm”.

Người thiết kế quảng cáo: Họ là những người tìm cách thể hiện ấn tượng nhất cho các ý tưởng của một chiến dịch quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo như tranh vẽ, panô, áp phích, báo in, đài phát thanh, truyền hình, báo điện tử. Đây là mảnh đất màu mỡ cho những ai tốt nghiệp các ngành thuộc lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, mỹ thuật.

Đạo diễn phim quảng cáo: Đạo điện phim quảng cáo, chỉ đạo các cảnh quay cho hợp logic, tôn trọng nguyên lý các khuôn hình, giữ vững kết cấu cảnh quay. Tuy nhiên, công việc này cũng có đôi nét đặc thù hơn.

Người làm phim quảng cáo không chỉ am hiểu về nghệ thuật điện ảnh mà còn phải nắm vững tâm lý khán giả trong vai trò khách hàng tiềm năng.

10 NGHỀ THU NGÂN
Nhân viên thu ngân là những người nhận tiền, séc hoặc thẻ tín dụng của khách hàng trả cho một loại hàng hoá, dịch vụ nào đó; lưu sổ sách việc thanh tóan bằng cách dùng máy đếm tiền hoặc các thiết bị điện tử khác…

11 NGHỀ THUẾ
– Chức năng tham mưu: nghiên cứu, tham mưu để ban hành chính sách pháp luật thuế đầy đủ và đúng đắn.

– Chức năng hành thu: tổ chức, điều hành quá trình huy động nguồn thu từ thuế vào ngân sách Nhà nước. Đây là chức năng quan trọng, thu hút đông đảo nhân lực trong ngành thuế.

– Chức năng kiểm tra, giám sát: kiểm tra, giảm sát đối tượng nộp thuế và cán bộ thuế trong việc chấp hành các quy định của pháp luật thuế, các chính sách thuế.

12 NHÀ KINH TẾ HỌC
– Hỗ trợ Chính phủ trong việc thiết lập các chính sách kinh tế và giám sát ảnh hưởng, tác động của những chính sách ấy trong nền kinh tế.

– Nghiên cứu những tác động từ việc chi tiêu của chính phủ, chính sách thu và sự quản lý ngân sách đối với nền kinh tế.

– Phân tích những tác động có thể xảy ra của chính sách tiền tệ quốc gia đối với hoạt động của các tổ chức tài chính.

– Nghiên cứu, phân tích tác động của các chương trình về thị trường lao động đối với tỷ lệ thất nghiệp.

– Thực hiện các nghiên cứu để tìm ra các loại hàng hóa và dịch vụ có khả năng tiêu thụ được tốt, đáp ứng đúng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng trong các giai đoạn khác nhau.

– Tiến hành nghiên cứu về các vấn đề liên quan giữa kinh tế với tất cả các ngành, lĩnh vực khác trong xã hội.

– Cung cấp thông tin và tư vấn về kinh tế cho các bộ phận quản lý đề ra chính sách đúng đắn trong từng thời điểm của nền kinh tế.

* Nhà kinh tế học làm việc tùy theo lĩnh vực mà họ chuyên sâu như: kinh tế học nông nghiệp, kinh tế học công nghiệp ứng dụng, kinh tế học môi trường, kinh tế học tài chính v.v…

13 NHÀ QUẢN TRỊ KINH DOANH
Kinh doanh là hoạt động diễn ra rất phổ biến trong đời sống, vì mục tiêu lợi nhuận, trên cơ sở hợp pháp, bao gồm từ khâu đầu tư, khai thác, sản xuất, cung ứng đến tiêu thụ sản phẩm v.v…

Muốn hoạt động kinh doanh hiệu quả trong điều kiện làm việc tập thể, nhất thiết phải quản trị các hoạt động đó. Cụ thể hơn, quản trị kinh doanh là tổng hợp của các quá trình:

– Xác đĩnh mục tiêu kinh doanh

– Phối hợp, tố chức, chỉ huy và điều hành hoạt động để thực hiện mục tiêu kinh doanh đã đề ra

– Kiểm tra, kiểm soát hệ thống tổ chức đã hình thành trong quá trình thực hiện mục tiêu kinh doanh

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN