Top 6 lỗi ngôn ngữ cơ thể nên tránh mắc phải trong buổi phỏng vấn

0
1159
Vật Phẩm Phong Thủy

Những nghiên cứu cho thấy từ 5 – 10 phút đầu của cuộc phỏng vấn sẽ quyết định hoàn toàn thái độ của nhà tuyển dụng đối với bạn. Những ấn tượng của nhà tuyển dụng với bạn không chỉ phụ thuộc vào những lời nói của bạn mà còn phụ thuộc vào ngôn ngữ cơ thể của bạn. Do đó, hãy tránh những điều sau để có một cuộc phỏng vấn thành công nhé!

1 Ngại giao tiếp bằng mắt
Đây là một hành động phổ biến của nhiều ứng viên khi tham gia phỏng vấn xin việc. Theo Tonya Reiman – chuyên gia ngôn ngữ cơ thể – cho rằng, nếu ứng viên không giao tiếp bằng mắt với nhà tuyển dụng, họ sẽ nghĩ rằng bạn chưa đủ kiến thức thức và không thể trả lời câu hỏi của họ hoặc bạn đang nói dối. Ngoài ra, bạn nên hạn chế nhìn chằm chằm vào mắt và miệng nhà tuyển dụng vì sẽ khiến họ khó chịu vì vậy bạn cần phải chú ý điều này khi tìm việc làm.

2 Liên tục “khoa chân múa tay”
Nói cùng với hành động của tay là điều tự nhiên và đôi khi nó thể hiện sự nhiệt tình, hứng khởi. Tuy nhiên, nó có thể mang lại hiệu ứng ngược nếu bạn quá lạm dụng và không làm đúng cách. Bạn có thể đặt một khung để giới hạn cử chỉ của tay. Nếu tay bạn vươn quá ngang vai, người nghe sẽ nghĩ rằng bạn đang mất bình tĩnh. Ngoài ra, tay vận động không ngừng cũng khiến người phỏng vấn bị xao nhãng.

3 Lo lắng quá mức
Nếu bạn hay cảm thấy bồn chồn, điều đó không dễ sửa ngay được. Vì vậy phải tuần tự từng bước để thay đổi thói quen này.
Sự lo lắng quá mức chứng tỏ bạn đang rất căng thẳng và thiếu tự tin, như chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể và tác giả Tonya Reiman (“Sức mạnh ngôn ngữ cơ thể”) đã nhận định.

4 Không nở nụ cười
Reiman cho biết nụ cười thể hiện sự tự tin, cởi mở, ấm áp, và năng lượng. Cô giải thích: “Nụ cười của bạn cũng giúp hình thành các nơ-ron phản chiếu đối với người nghe, hướng họ cười lại với bạn. Nếu không có nụ cười, một cá nhân thường bị coi là ác cảm hoặc xa cách.
Ngay cả khi người phỏng vấn không đề nghị, bạn nên chủ động bắt tay để chiếm được thiện cảm của họ. Đây được xem như một động thái phù hợp trong việc mở đầu buổi phỏng vấn.
Hãy nói với nhà tuyển dụng rằng bạn rất hân hạnh khi gặp họ, mỉm cười và luôn giao tiếp bằng mắt để tạo ấn tượng tốt nhất. Ví dụ: “Tôi là Tina Lionel, rất hân hạnh được gặp anh/ chị.”
Lưu ý : Nếu bạn thường xuyên ra mồ hôi tay, trước khi bước vào phỏng vấn, nên tranh thủ ghé vào WC để chỉnh trang lại. Nếu vẫn chưa đủ, dùng khăn giấy khô để lau tay thật sạch.
Bấm vào đường link sau để xem thêm về những lỗi cần tránh cũng như những cách giúp giảm bớt căng thẳng khi đi phỏng vấn tìm việc làm tphcm.

5 Tựa lưng vào ghế
Tựa lưng vào ghế thể hiện bạn không có hứng thú và không nghiêm túc trong cuộc phỏng vấn. Do đó, bạn nên hơi hướng người về phía trước một chút để thể hiện mình quan tâm tới những gì nhà tuyển dụng nói. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào tư thế này của người phỏng vấn để biết câu trả lời của mình có làm hài lòng họ hay không. Nếu họ ngả người ra phía sau hay tựa vào ghế, bạn nên cân nhắc lại câu trả lời hoặc giải thích thêm cho câu hỏi của mình.

6 Mặc đồ không phù hợp
Không phải lúc nào cũng nên xuất hiện trong buổi phỏng vấn với trang phục trang trọng, đặc biệt là nếu chính vị trí công việc không yêu cầu phải mặc đồng phục hay phong cách đặc biệt, tuy nhiên điều quan trọng là nên có diện mạo lịch sự, sạch sẽ và chỉnh tề.

Hầu như một nửa các giám đốc và chuyên gia tuyển dụng thừa nhận rằng trang phục không phù hợp sẽ loại một ứng viên trước một ứng viên khác có diện mạo phù hợp khi tìm việc làm thêm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN