top 7 nguyên nhân khiến bạn luông là kẻ thất bại không thể chiến thắng bản thân

0
1516
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi người đều có một mục tiêu trong đời để sống và theo đuổi. Và con đường đi đến điểm cuối luôn đầy chông gai và nhiều thử thách. Nhưng không phải ai trong chúng ta có đủ bản lĩnh, đủ trí lực để thúc đẩy bản thân đi đến thành công. Một số người bỏ ngang và cho mình cái quyền khẳng định bản thân đã cố gắng hết sức. Có bao giờ ta tự hỏi :”Tại sao mãi mà chưa thành công, chưa có gì ổn định cả?”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy và biết được bản thân đang còn những thiếu sót nào, những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại nào. Từ đó sẽ có cái nhìn trực quan hơn trên bước đường thành công.

1 Không ý thức được giá trị của thời gian
Bất kể một doanh nghiệp thành công nào đều biết rằng, thời gian quan trọng hơn tiền bạc. Những người thất bại không định được giá trị của thời gian, không biết sử dụng số thời gian quý báu của mình vào việc thực hiện mục tiêu khi tìm việc làm. Vì thế năm này qua năm khác, họ chỉ biết đặt ra những lời hứa hẹn mà không lời hứa nào thành sự thật. Vì vậy, kỹ năng quản lý thời gian dựa trên sự trân trọng giá trị thời gian là rất quan trọng.

2 Ngại giao tiếp
Trong vài trường hợp, kiệm lời là hình thức bảo vệ bạn tốt nhất, nhưng lại khiến bạn không thể phát triển, thậm chí tụt lùi. Nếu luôn trong tình trạng sợ hãi, cúi đầu, bạn sẽ chẳng thể gây ấn tượng với bất kỳ đối tác nào.

3 Ngại va chạm, xung đột
Thông thường bạn sẽ tìm mọi cách để tránh gây xung đột và cạnh tranh khi tìm việc làm tphcm. Thực tế sự bất đồng đôi khi sẽ tạo ra sự năng động và sáng tạo trong công việc.

4 Luôn thấy mình không đủ năng lực
Bạn là người thông minh có năng lực, nhưng ngay sau khi được thăng tiến lại không tự tin vào chính mình, bạn là người ít tham vọng, lo lắng khi bản thân đứng ở vị trí cao. Rất có thể hành vi nghi hoặc năng lực và hạn chế bản thân là nguyên nhân khiến bạn khó tiến xa trong sự nghiệp.

5 Thiếu một mục đích rõ ràng trong cuộc sống
Nếu quan sát, bạn sẽ thấy tất cả những người thành công hay tỷ phú chân chính trên thế giới đều có những mục đích sống rõ ràng. Đó có thể là Bill Gates hay Mark Zuckerberg với lý tưởng khiến thế giới ngày càng tốt đẹp hơn hay thúc đẩy sự phát triển bình đẳng với nữ giới của nữ COO Facebook Sheryl Sandberg.

Không có hy vọng thành công cho người không có một mục đích trung tâm hay là một mục tiêu rõ ràng để nhắm tới. 98% trong số 100 người Napoleon Hill từng phân tích đều không có những mục tiêu như vậy. Có thể đây là nguyên nhân chính dẫn họ đến thất bại.

6 Bạn thất bại vì bạn đã từ bỏ
Cảm giác của bạn như thế nào khi biết mình là một người đầy tiềm năng và có tố chất thành công nhưng lại sớm bỏ cuộc? May mắn là bạn chưa đạt đến mức độ cao nhất của việc bỏ cuộc, đó chính là tự sát. Mỗi chúng ta đều có một nơi thuộc về mình trên thế giới này, chỉ là bạn chưa tìm thấy mà thôi. Làm ơn đừng tự giết mình khi chưa tìm việc làm thêm phù hợp.

Hơn nữa, không phải ai bỏ cuộc cũng đều tự sát. Có thể đơn giản như một anh chàng làm văn phòng, mỗi ngày vắt kiệt thể chất lẫn tâm thần và nhận được mức lương hơn hai chục triệu mỗi tháng, vậy “bỏ cuộc ở đâu”? Chính là việc anh ta chấp nhận một sống một cuộc đời, đúng hơn là cảnh khổ được bao bọc cẩn thận bằng số tiền “an toàn” mà anh ta nhận được mỗi tháng.

Nếu bạn chứng kiến cảnh những người mình yêu quý từ bỏ giấc mơ của họ, hoặc đang tranh đấu khổ sở thì bạn sẽ biết được giảm giác của mình lúc ấy hụt hẫng, đau buồn đến mức nào. Hãy nói họ nghe, từ bỏ chính là lý do số một dẫn đến sự thất bại, thất bại vĩnh viễn. Chỉ cần còn chủ động cố gắng, dù cho có đang tập trung nhầm thứ, hay đang sử dụng một chiến lược dở tệ thì bạn vẫn chưa hề thất bại, bạn vẫn còn có thể học hỏi và hy vọng. Còn một khi bạn đã từ bỏ và nếu kỳ tích có thật đi chăng nữa, thì nó cũng không bao giờ đưa thành công đến được với bạn.

7 Thiếu sự nghiêm khắc với bản thân
Kỷ luật thể hiện thông qua sự tự chủ. Điều đó có nghĩa là bạn phải kiểm soát được tất cả những tính cách tiêu cực của mình. Trước khi điều chỉnh được những tình huống xung quanh, bạn phải điều chỉnh được chính bản thân mình. Sự kiểm soát bản thân là việc khó nhất mà bạn phải thực hiện. Nếu bạn không chế ngự được bản thân, bạn sẽ bị chính bản thân mình chế ngự.

Trong nghệ thuật quản lý, tính kỷ luật cũng được đặt lên hàng đầu. Diễn giả nổi tiếng Stephen Richards Covey cũng chia sẻ quan điểm tương tự về vai trò của tính kỷ luật: “Lãnh đạo hiệu quả là việc đặt những thứ đầu tiên lên hàng đầu. Quản lý hiệu quả là kỷ luật và thực hiện nó.”

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN