Top 6 cách khẳng định giá trị bản thân nơi công sở

0
1312
Vật Phẩm Phong Thủy

Giá trị của một người trong công việc thực chất là một cách nói khác của việc người đó có thể tạo ra bao nhiêu lợi ích. Càng làm ra nhiều lợi ích, người đó càng có giá trị.

1 Hiểu rõ giá trị thực sự của bạn
Giá trị của một nhân viên không chỉ giới hạn ở chức vụ của anh ta. Bạn phải suy nghĩ rộng hơn những thứ được miêu tả trên danh thiếp của bạn. Bạn sẽ rất khó thăng tiến trong cuộc sống và tăng thu nhập nếu bạn không suy nghĩ theo hướng này. Tạo ra giá trị cho sự công việc của bạn hoàn toàn tách biệt với việc bạn đang giữ vị trí gì. Một cách rõ ràng hơn, bạn không chỉ nên hoàn thành nhiệm vụ hiện tại của mình mà cần nỗ lực để làm được hơn thế nữa.

Nếu buộc phải gọi bản thân với một chức danh nào đó, bạn sẽ chọn cái nào hay tìm việc làm chức cao? Người huấn luyện bán hàng, cố vấn, nhà đầu tư bất động sản hay một kẻ cuồng tiền? Bạn có hàng trăm cách để miêu tả tôi, nhưng bạn không thể đóng khung tôi với vài từ hay một chức danh nào đó.

Tôi có giá trị với nhiều người, ở nhiều lĩnh vực. Ở bất cứ lĩnh vực nào, tôi tập trung vào việc tạo ra giá trị đích thực chứ không chỉ là góp vai trò. Thay vì nghĩ về bản thân mình với công việc: lập trình viên, thiết kế, luật sư, người bán hàng…, bạn hãy nghĩ về bản thân như một ‘doanh nhân’ tạo ra những giá trị được trao đổi giữa các nhóm người.

2 Biến bản thân thành điều duy nhất, độc lập và khác biệt
Bạn cần hiểu rằng bạn không bắt đầu kinh doanh. Bạn là một doanh nghiệp. Tất cả đều là lựa chọn của bạn. Hãy là một người tạo ra ý tưởng mới, một chiếc máy sáng tạo và tạo ra giá trị. Ngay cả cô con gái nhỏ của tôi cũng nghĩ rằng cô nhóc là một ‘doanh nghiệp’. Cô bé hiểu rằng nó có thể xây dựng và đem lại giá trị vì bản thân cô bé là duy nhất. Bạn cũng có thể là điều tương tự tại nơi làm việc của mình.

3 Có kế hoạch riêng cho mình mỗi ngày
Hãy thử nghĩ lại về những người xung quanh bạn, có người không ngừng thăng tiến trong công việc của họ, lại có những người mãi chẳng thấy tiến lên. Vậy, sự khác nhau giữa 2 kiểu người này là gì?

Những người thành công, họ làm việc rất chăm chỉ, nhưng sự chăm chỉ của họ được thực hiện một cách có kế hoạch. Ngay từ khi vừa thức dậy, tập cho mình thói quen để đầu đóc luôn ở trạng thái tỉnh táo, minh mẫn. Và những công việc họ làm đều theo một trình tự đảm bảo đúng giờ với hiệu quả cao nhất.

Ngược lại, những người mãi dậm chân tại chỗ lại chẳng có kế hoạch gì cho bản thân mình, cho công việc của mình khi tìm việc làm tphcm. Họ có thể lên cơ quan với tâm trạng mệt mỏi, với cơn buồn ngủ vì đêm qua lỡ… quá chén. Họ làm việc chủ yếu theo cảm tính, vẫn hoàn thành công việc nhưng không vượt trội vì không làm theo một trình tự, kế hoạch khoa học.

4 Tập trung vào mục tiêu đã chọn
Lần cuối bạn thấy một người làm một việc quan trọng, bỗng bỏ qua làm việc khác, rồi việc khác… khi việc quan trọng ấy chưa hoàn thành là khi nào? Có bao giờ bạn cũng từng như thế? Cảm giác cuối ngày của bạn ra sao khi việc lớn chưa thành? Phải chăng là xuýt xoa với bao tiếc nuối?

Muốn khẳng định bản thân nơi công sở, hãy tập trung vào mục tiêu đã chọn. Tự hỏi mình, những việc tôi sắp làm hôm nay, bao nhiêu việc giúp tôi hoàn thành mục tiêu đã chọn? Nắm hành động quan trọng nhất cần làm trong hôm nay về mục tiêu ấy là gì? Tập trung toàn lực thực hiện năm điều này, bạn sẽ sớm đạt mục tiêu mình khao khát.

5 Không cần phải chia sẻ thức ăn với bất kì ai
Có thể nhiều người nói rằng ăn một mình thật buồn, ăn một mình ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng thời gian nghỉ ngơi ở văn phòng chắc chắn chẳng có nhiều nên ăn uống hay nghỉ ngơi đều phải tranh thủ từng giây từng phút. Họ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi ăn một mình, và họ cũng không phải tham gia vào bất cứ câu chuyện nào nói xấu sếp hay một ai đó hôm nay nghỉ ốm, những câu chuyện ấy rất phiền phức và vô bổ khi tìm việc làm thêm. Vì vậy, thời gian nghỉ ngơi cũng nhiều hơn, vả lại ngủ trưa sẽ khiến cho bạn cảm thấy khỏe hơn và giúp bạn tập trung hơn khi làm việc buổi chiều.

6 Nắm bắt mọi cơ hội để tạo ra nhiều giá trị nhất
Tôi từng nói rằng bí quyết để làm giàu là tạo ra nhiều nguồn thu nhập. Điều này đúng cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Bây giờ bạn đã biết cách để tạo ra giá trị đích thực cho bản thân. Khi thay đổi suy nghĩ của mình, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những cơ hội để có thể trao đổi giá trị. Những điều này có thể nằm ngoài công việc hiện tại của bạn và khiến bạn đảm nhận một vai trò mới.

Đó là một kịch bản hoàn hảo để thành công thực sự. Take Robert, một đồng nghiệp của tôi đã có 3 nguồn thu nhập thay vì chỉ một như trước đây. Anh tăng gấp đôi thu nhập so với năm trước nhưng không chỉ giới hạn tạo ra nhiều giá trị cho công ty mà bản thân anh cũng phát triển lên một tầm cao mới.

Hoạt động và làm việc như một ‘doanh nghiệp’ độc lập, hãy suy nghĩ về những việc bạn có thể làm với công việc của mình để kiếm được nhiều tiền hơn. Mục tiêu là phát triển bản thân để trở nên có giá trị hơn là chỉ có chức vụ. Dù bạn làm gì hay là ai, bạn cũng nên tạo ra cho mình ít nhất 2 nguồn thu nhập và luôn theo sát sự phát triển của cả nguồn thu nhập và giá trị bản thân.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN