Top 6 kinh nghiệm bảo vệ ô tô vào những ngày nắng gắt

0
1231
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong những ngày nắng nóng, chiếc xe hơi của bạn cần được chăm sóc, bảo dưỡng cẩn thận hơn một chút để có thể hoạt động bình thường và không bị hư hỏng nội thất. Sau đây là những bước cơ bản để bảo vệ “người bạn 4 bánh” trong cái nắng gay gắt của mùa hè.

1 Bảo vệ chiếc xe đang đỗ khỏi nắng nóng
Chất liệu bọc nội thất, bảng táp-lô và vô-lăng có thể bị hư hỏng khi thường xuyên bị ánh nắng mùa hè chiếu vào. Nếu liên tục phải đỗ xe dưới trời nắng trong mùa hè, bạn cần phải chú ý đến việc bảo vệ khoang nội thất.

Đầu tiên, hãy dùng vải chuyên dụng để phủ xe. Đây là biện pháp chống nóng hiệu quả khi mua oto cu và hạn chế sự tò mò không cần thiết của những người xung quanh.

2 Sử dụng các sản phẩm phụ gia để bảo vệ ghế ngồi và bảng điều khiển
Ngày nay có rất nhiều sản phẩm có thể cung cấp các lớp bảo vệ cho nội thất bên trong như nhựa vinyl hay chất bảo vệ da thuộc. Bạn nên mang xe tới những cửa hàng dịch vụ nội thất để có thể lựa chọn được sản phẩm và dịch vụ bảo vệ nội thất phù hợp.

3 Lưu ý nước làm mát
Các chuyên gia mua ban oto khuyên nên kiểm tra hệ thống nước làm mát và két nước. Thời tiết nắng nóng có thể làm nước làm mát giảm nhanh. Vì vậy, nếu thấy nước mát ở mức quá thấp, phải tiếp thêm.

Nắng nóng cũng khiến đường ống làm mát dễ bị nứt, két nước bị rò rỉ. Nước bốc hơi tạo nhiều hơi trong đường ống, có thể làm liệt vị trí mối nối, thậm chí gây nổ đường ống. Nếu đường ống và mối nối tốt, nhiệt độ sẽ tăng lên nữa, piston bị giãn nở, dẫn đến hiện tượng “bó máy”, gây thiệt hại. Nên kiểm tra tổng thể hệ thống làm mát.

Cùng với đó, còn phải kiểm tra cả dây đai. Dây đai có tác dụng làm chạy quạt, hỗ trợ phần nào quá trình làm mát động cơ.

4 Rửa xe
Ngoài tia tử ngoại chiếu trực tiếp từ ánh nắng mặt trời, ngoại thất của xe còn bị ảnh hưởng bởi khói bụi, muối và axit có chứa trong nước mưa. Hãy rửa xe sạch sẽ thường xuyên và trùm kím xe nếu đỗ ngoài nắng để đảm bảo lớp sơn luôn bóng đẹp.

5 Lưu ý các thiết bị dưới nắp capo
Hệ thống làm mát. Để bảo vệ động cơ máy không bị nóng, cần kiểm tra xem máy có đang làm việc trong điều kiện tốt không. Kiểm tra đai máy và bộ phận chống đông/làm mát xem có hư hao hay chưa, thay thường xuyên theo gợi ý của nhà sản xuất.

Toàn bộ hệ thống chất lỏng .Khả năng quá nhiệt của xe tăng cao khi mức chất lỏng dưới ngưỡng khuyến nghị. Cần thường xuyên kiểm tra dầu máy, chất dẫn truyền động, chất dẫn trợ lực và dẫn phanh. Nếu cần thay, kiểm tra hướng dẫn sử dụng về loại chất lỏng khuyên dùng.

Pin. nhiệt độ cao và các thiết bị tải cao (như điều hòa trong xe) có thể khiến pin dễ bị hao mòn và kém hiệu quả. Luôn kiểm tra pin máy và hệ thống sạc thường xuyên bằng máy móc chuyên dùng để đảm bảo xe chạy tốt.
Điều hòa. Dùng điều hòa không chỉ giúp bạn thoải mái mà còn cảnh báo cho người dùng khi lái. Nếu nhiệt độ trong xe không đủ mát, có thể mức độ làm mát của hệ thống điều hòa trong xe kém hoặc vấn đề khác tệ hại hơn. Hãy tìm đến người có chuyên môn để kiểm tra.
Đảm bảo xe luôn mát và an toàn dù trời có nóng cỡ nào. Bảo trì và theo dõi thường xuyên sẽ giúp cho bạn lái xe an toàn và ít phải đến thăm các gara sửa chữa và giúp giữ giá xe ô tô khi bán lại.

6 Thay cần gạt nước
Mùa hè chính là thời điểm của những cơn mưa rào bất chợt. Vì vậy, việc thay cần gạt nước để xe luôn sãn sàng cho những chuyến đi xa bất chấp mọi thời tiết là hết sức cần thiết. Chi phí thay cần gạt nước cũng không quá lớn nếu bạn có thể tự thay tại nhà.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN