Top 7 cách giải tỏa stress nhanh chóng cho dân văn phòng

0
1661
Vật Phẩm Phong Thủy

Căng thẳng có thể nảy sinh trong bất cứ công việc nào. Cho dù chúng ta có yêu thích và đam mê công việc đó đến thế nào nữa thì stress vẫn luôn tiềm ẩn trong những deadline, các dự án lớn, những cuộc họp và những bài thuyết trình v.v.. Quả thực, văn phòng chưa bao giờ là một nơi thoải mái. Những tích tụ của các căng thẳng và lo âu gây ra stress kéo dài, tác động tiêu cực tới người lao động: gây nên tình trạng mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, mất động lực phấn đấu và nhiều vấn đề khác nữa.

Stress không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của nhân viên tại văn phòng mà còn ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh. Hãy xem những cách mà người làm chủ thường áp dụng để giúp nhân viên của mình làm việc hiệu quả và giải tỏa stress cho họ:

1 Tập thở sâu
Hít thở sâu là một cách giảm căng thẳng hữu ích, vì bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi nào, vào mọi thời điểm trong ngày ngay tại bàn làm việc của mình. Bạn chỉ cần đứng lên, thả lỏng cơ thể, sau đó vươn vai và hít thở thật sâu để lồng ngực tràn đầy sinh khí. Bạn sẽ cảm nhận được hơi thở đi vào, đi ra khỏi cơ thể. Việc này giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi, tinh thần luôn được điều hòa, chịu đựng được áp lực trong công việc và tăng khả năng tập trung khi đi tìm việc làm.

2 Các bài tập tại chỗ
Cơ thể chúng ta không thể chịu đựng được khi ngày nào cũng ngồi tại bàn làm việc suốt 8h mỗi ngày. Vì thế hãy học các bài tập giãn cơ tại chỗ để thư giãn các cơ bắp đang mỏi mệt. Tập hít thở cũng là một cách để tinh thần thoải mái. Kiểm soát được hơi thở sẽ giúp kiểm soát cảm xúc tiêu cực dễ dàng hơn khi tìm việc làm tphcm.

3 Uống nước
Mắt mỏi do làm việc nhiều với máy tính và cảm thấy muốn ngủ, đó chính là dấu hiệu của tình trạng thiếu nước. Các nhà khoa học cho rằng, nếu cơ thể thiếu chỉ 1- 2% nước cũng làm chậm quá trình suy nghĩ. Để tránh điều này bạn luôn có 1 chai nước ngay trên bàn làm việc của mình để uống kể cả lúc chưa có cảm giác khát nước. Uống nước đầy đủ sẽ gúp bạn giảm 7% nguy cơ ung thư.

4 Đừng quá cầu toàn trong mọi công việc
Để tránh áp lực công sở, việc đầu tiên bạn nên làm việc hết khả năng của mình chứ đừng quá cầu toàn về mọi thứ trong công việc. Không ai có thể làm việc một cách hoàn hảo về cả thời gian lẫn chất lượng công việc, hãy hài lòng vì bạn đã làm việc và cố gắng hết mình.

Bạn cũng nên học cách từ chối để tránh ôm quá nhiều việc cùng một lúc. Bạn có thể làm tốt nhiều việc nhưng phải biết sắp xếp cho mình một kế hoạch làm việc hợp lí cả về thời gian lẫn khối lượng công việc. Có như vậy bạn mới có thể làm việc thoải mái và lâu dài.

Dừng ngay những việc mà bạn cho là quá nặng nề với bạn lại. Đừng để những công việc đó làm cho bạn càng thêm đuổi sức. Hãy nghĩ ngơi thư giản trước khi bắt mạch trị bệnh cho mình. Bạn hãy hít vào thật sâu và dừng lại 6 giây trước khi thở ra.

5 Hãy cười khi có thể
Hãy dành ra ít nhất 5 phút mỗi ngày để… cười. Tiếng cười vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Tiếng cười là liều thuốc vô cùng bổ ích xua tan mệt mỏi căng thẳng, đem đến sự thoải mái trong tâm hồn mỗi người. Tiếng cười sẽ khiến chúng ta nhìn thấy những khía cạnh lạc quan trong công việc đầy căng thẳng, tìm ra hướng giải quyết tốt trong công việc. Ngoài ra, khi chúng ta cất lên tiếng cười, niềm vui từ chúng ta sẽ lan toả sang những đồng nghiệp khác, khiến họ thêm yêu cuộc sống, yêu công việc hơn khi tìm việc làm thêm. Tại sao chúng ta không thử… cười ngay bây giờ nhỉ?

6 Ngủ trưa
Hãy tạo cho mình một thói quen tốt là một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa (ngay tại văn phòng hay tại nhà đều tốt). Một giấc ngủ trưa ngắn này cũng giúp bạn lấy lại tinh thần và sinh lực làm việc cho buổi chiều.

Tìm một nơi yên tĩnh có thể nằm không thoải mái nhưng bạn cũng được thư giãn cơ đặc biệt là vùng cổ và mắt. Hơn nữa, bộ não cũng cần phải nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, strees trong công việc.

7 Tập nói không và kết thúc các mối quan hệ không cần thiết
Nếu đang tiêu phí thời gian và tình cảm cho một người mà bạn không còn điểm tương đồng hoặc loại người chỉ xem tình bạn là để lợi dụng một chiều, hay mối quan hệ đó làm cho bạn cảm thấy phiền muộn khó chịu… hãy khéo léo tìm cách loại bỏ nó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN