Top 6 bí quyết giúp bạn vượt qua giai đoạn thử việc nhẹ nhàn nhất

0
1271
Vật Phẩm Phong Thủy

Thời gian thử việc là lúc bạn tạo ấn tượng tốt với sếp, là lúc bạn bắt đầu từ làm quen tới thành thạo trong công việc. Vậy làm thế nào để giúp bạn có thể vượt qua giai đoạn thử việc đầy cam go ấy?

1 Làm việc như một nhân viên chính thức
Mặc dù là nhân viên thử việc nhưng các sếp luôn muốn nhìn thấy sự chắc chắn từ nhân viên của họ. Và dĩ nhiên không ai muốn thấy một nhân viên liên tục nghỉ ốm, hiệu suất công việc không đều, không tập trung vô công việc do đi tìm việc làm khác,…

2 Tìm hiểu nội quy công ty
Là nhân viên mới, điều đầu tiên bạn nên làm là nghiên cứu nội quy của công ty. Đọc và hiểu mọi quy định của công ty giúp bạn cư xử và thể hiện một cách chuẩn mực nơi công sở. Đồng thời, bạn sẽ không “mất điểm” và làm lãng phí thời gian của sếp bằng những câu hỏi “ngờ ngệch” như thời gian bắt đầu và kết thúc ngày làm việc, giờ ăn trưa…

3 Hài hòa công việc
Không ai thích một kẻ lười biếng nhưng nếu cả ngày bạn cứ chú tâm làm việc một cách chăm chỉ thì chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản mà hiệu quả công việc cũng không như ý.

Bất kì nhà tuyển dụng nào cũng mong hiệu quả công việc của bạn là cả một quá trình xuyên suốt chứ không phải lên xuống liên tục. Bạn không nên đặt quá nhiều áp lực cho mình, không nên hứa hẹn những việc mà mình không thể thực hiện được.

Nếu bạn là một người tài giỏi, đủ năng lực thì nên tự tin chứ không nên tự phụ. Những người tài giỏi luôn là những người không kiêu ngạo và luôn sẵn sàng nghe góp ý từ những người xung quanh khi tìm việc làm tphcm.

4 Đi làm sớm
Hãy đến công ty sớm 15 phút trước giờ làm chính thức và bạn cũng có thể tan sở muộn hơn những người khác. Việc này để lại ấn tượng với mọi người trong phòng/ công ty rằng bạn là người đúng giờ, chăm chỉ, nhiệt tình và háo hức với công việc. Hơn nữa, khoảng thời gian đó còn giúp bạn tìm hiểu thêm về công việc/ công ty và làm quen với những đồng nghiệp khác.

5 Có thắc mắc, cứ hỏi
Việc bạn cảm thấy choáng ngộp trong giai đoạn đầu của công việc cũng là điều tự nhiên. Tất cả mọi thứ cảm thấy rất lạ lẫm, và bạn có thể có hàng triệu câu hỏi về những điều bạn cần cũng như cách làm các công việc được giao. Bạn có thể cảm thấy ngại khi nhờ sự giúp đỡ. Nhưng đừng như vậy nhé. Mọi người trong công ty đều bắt đầu từ nơi bạn đang đứng.

Thay vì giữ im lặng và hy vọng những câu trả lời từ trên trời rơi xuống, tốt nhất là bạn nên hỏi han đồng nghiệp và cấp trên. Điều này sẽ chứng minh sự chủ động và nhiệt huyết trong công việc: những phẩm chất của một nhân viên tiềm năng khi tìm việc làm thêm.

6 Làm chủ những yêu cầu công việc
Những gì bạn thể hiện trong công việc sẽ là yếu tố quyết định xem bạn có vượt qua được thời kỳ thử việc hay không. Có thể bạn được nhận vào làm một phần do ngoại hình duyên dáng hoặc hồ sơ lý lịch đầy ấn tượng với những bằng cấp và điểm số khá giỏi, nhưng nếu bạn không cố gắng nắm bắt những điều cơ bản nhất của công việc, tất cả chỉ là vô ích. Nó phụ thuộc vào việc bạn tìm hiểu những gì sếp mong muốn và cho họ thấy các yếu tố của một nhân viên mà công ty cần.

Nếu chưa nắm rõ yêu cầu công việc, hãy đề nghị sếp mô tả một cách rõ ràng để tránh hiểu lầm hoặc không đạt được hiệu quả như sếp muốn. Bạn cũng nên có nhìn độc đáo hơn về các công việc đã được giao. Chắc chắn rằng để thành thạo bất kỳ kỹ năng nào cũng luôn cần sự chau chuốt và sẵn sàng làm thêm giờ để có nhiều thời gian thực hành.

Khi đã quen với những kỹ năng cần thiết cho vị trí này, cố gắng gây ấn tượng tốt bằng cách tạo sự tin cậy của riêng bạn trong nhóm. Hầu hết các công việc đòi hỏi kỹ năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm. Vì thế, nếu có thể làm chủ cả hai kỹ năng này, nó sẽ thể hiện cho sếp biết bạn là một người linh hoạt trong mọi trường hợp và luôn sẵn sàng hoàn thành tốt công việc.

Một nhân viên tập sự linh hoạt trong cách làm việc và đạt được những kỹ năng cần thiết sẽ luôn là nhân viên sáng giá của công ty, và việc được tuyển dụng chính thức chỉ còn là vấn đề thủ tục mà thôi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN