Top 5 điều cần phải lưu quan trọng khi định giá trị thật của căn hộ chung cư

0
1098
Vật Phẩm Phong Thủy

Thị trường căn hộ, chung cư hiện nay đang ngày càng phát triển xuất phát từ nhiều lý do như nhu cầu, quỹ đất ở ngày càng hẹp,…Chính vì thế, giá cả của những căn hộ chung cư hiện nay cũng vô cùng đa dạng, “thượng vàng hạ cám” khiến không ít người bối rối. Có những dự án chung cư rõ ràng là gắn mác “cao cấp” nhưng giá bán lại ở tầm mức phổ thông khiến người mua đặt câu hỏi về chất lượng thật sự. Cũng có những căn chung cư gọi là “giá rẻ” nhưng giá bán lại chẳng rẻ chút nào. Vậy là sao để có thể định giá được giá trị của một căn chung cư tương đối chính xác nhất? Giá căn hộ chung cư phụ thuộc nhiều nhất vào những yếu tố gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1 Vị trí của dự án chung cư
Vị trí của dự án chung cư càng đẹp, càng đắc địa, gần trung tâm, khu dân cư và có giao thông thuận lợi đương nhiên giá sẽ cao hơn chung cư nằm ở những khu vực xa xôi, ít tiện nghi sống. Có thể nói, vị trí quyết định đến 50% giá trị của một căn chung cư mà bạn muốn mua bán nhà đất.

2 Uy tín chủ đầu tư
Giá chung cư của những dự án có chủ đầu tư nổi tiếng, uy tín, đã từng có nhiều dự án thành công trước đây như Vingroup, Đất Xanh, Novaland,…sẽ có giá cao hơn nhưng chung cư có chủ đầu tư nhỏ dù có thể các dự án cùng được xây tại một khu vực giống nhau và căn hộ đều có diện tích ngang nhau.
Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là những dự án chung giá rẻ của những chủ đầu tư nhỏ thì sẽ không chất lượng và những dự của chủ đầu tư lớn thì sẽ luôn an toàn 100%. Bạn có thể tìm hiểu thật kỹ về tiến độ thi công cũng như chất lượng căn hộ để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình.

3 Xét về tiến độ dự án
Tiến độ công trình phụ thuộc vào năng lực và vốn của chủ đầu tư. Để đảm bảo, bạn có thể chọn mua chung cư khi tiến độ xây thô đã được khoảng 20% đến 50% công trình hoặc khi chung cư, nhà phố đã hoàn thiện. Nhưng có khi, đặt mua sớm trước ngày mở bán bạn có thể mua được căn hộ chung cư với giá gốc mở bán, chênh thấp. Theo quy luật, những chung cư có tiến độ xây dựng nhanh và ổn định cũng luôn được giao dịch cao giá hơn thị trường chung.

4 Các hạ tầng đã có sẵn
Vị trí quyết định tới cơ sở hạ tầng ở khu vực mà bạn sinh sống. Bởi vậy, kinh nghiệm mua nhà chung cư mà bạn không thể bỏ qua đó là xem xét tới những hạ tầng ở khu vực lân cận mà mình định mua.

5 Chất lượng công trình

Trên hợp đồng mua bán có thể hiện rõ chất lượng công trình như: chủng loại nguyên liệu sử dụng trong quá trình thi công và hoàn thiện. Bạn cũng nên xem xét những tòa nhà lân cận cùng chủ đầu tư để đánh giá chất lượng công trình trong tương lai chính xác hơn khi mua ban nha.

6 Xét về diện tích

Giá bán căn hộ cũng tăng theo diện tích sử dụng. Căn hộ có thiết kế diện tích khác nhau ứng với 1-3 phòng ngủ. Những căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích từ 60-85m2 đang là sự lựa chọn của nhiều người. Những căn hộ có diện tích khoảng 70m2 ở vị trí góc có 2 mặt thoáng và nằm ở tầng 8,9,12,16,18 thì sẽ có giá thành cao hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN