Top 6 cách giúp bạn hạ hỏa nhanh khi bị ức chế nơi công sở

0
2248
Vật Phẩm Phong Thủy

Ở chốn công sở, sẽ không ít lần bạn gặp phải những nghịch cảnh mà chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ khiến người bình tĩnh nhất “tức sôi máu”. Công việc ngập đầu nhưng khách hàng cứ liên tục hối thúc, đồng nghiệp “nhây lười”, sếp giao việc liên tục,…
Hãy thử áp dụng 5 phương pháp sau để “detox” tâm trí của bạn.

1 Hít thở thật sâu
Bạn đang nóng nảy nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải đi tìm một ai đó để trút hết cơn giận của mình lên họ. Làm vậy chỉ khiến đồng nghiệp xa lánh và tình hình càng tồi tệ hơn không tốt khi tìm việc làm.

Hãy tìm cho mình một góc thật yên tĩnh, hít một hơi thật sâu, sau đó thở ra hít vào thật đều trong vòng 60 giây.

2 Suy nghĩ tích cực
Người xưa có câu: “Giận quá mất khôn”. Kể cả khi suốt một ngày hôm nay bạn toàn gặp chuyện xui xẻo, cũng hãy nhớ dành lại ít phần trăm não bộ suy nghĩ tích cực: Đừng nghĩ rằng cuộc đời của bạn toàn gặp chuyện không may. Hãy nghĩ rằng: Rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp, “sau cơn mưa trời lại sáng”.

3 Làm gì đó thay vì nói và nghi ngờ
Sự bực tức có thể làm mất sự tỉnh táo của bạn với những lời nói thiếu cân nhắc và các thái độ tiêu cực khác như ngờ vực, dùng vũ lực đập phá. Tốt nhất, bạn nên làm gì đó để thoát khỏi trạng thái nóng giận một cách có kiểm soát khi tìm việc làm tphcm. Ví dụ, bạn có thể uống một cốc nước thật to, đi vào nhà vệ sinh rửa mặt hay đi cầu thang bộ.

4 Lên kế hoạch xả stress
Có thể “cục tức” của bạn không nhỏ nên bạn không thể “nuốt” trôi bực tức ngay. Hãy lên kế hoạch xả stress cho mình vào buổi tối hay vào cuối tuần. Những giờ phút thư giãn sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng và nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực hơn. Đằng sau bất kể sự tổn thương hay tình huống khó khăn nào cũng để lại một bài học cho bạn. Nếu bạn dành thời gian để suy nghĩ, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn. Và ít nhất ở khía cạnh kiểm soát cơn bực tức ở chốn công sở nhiều thị phi, bạn sẽ rèn luyện được tinh thần thép tốt hơn.

5 Tìm người chia sẻ

Đừng kiếm đại một ai đó chỉ vì bạn đang muốn tìm người sở hữu “thùng rác cảm xúc vô hạn”. Cách tốt nhất là bạn phải tự bình tĩnh trở lại trước đã, sau đó tìm một người đồng nghiệp đủ thân thiết, hiểu rõ bạn, để giãi bày tâm sự khi tìm việc làm thêm.

Dễ dàng hơn, hãy nhớ đến công thức sau: “Khi chuyện X ập đến với tôi, tôi thưc sự cảm thấy Y, và tôi cần sự giúp đỡ Z từ bạn. Bạn có sẵn sàng lắng nghe không?”.

6 Ra khỏi văn phòng

Đây là cách được khá nhiều người lựa chọn mỗi khi cảm thấy mình khó kiềm chế được cảm xúc, những giọt nước mắt đang chực tuôn ra. Nhanh chóng xin lỗi mọi người một cách lịch sự và rời khỏi văn phòng, có thể vào toilet gần nhất, vào quán cà phê hoặc chui vào xe ô tô riêng của mình đều được. Bởi lúc này, điều cần nhất là bạn phải tránh ánh mắt của mọi người, nép mình vào một góc để cân bằng lại cảm xúc.
Khi đã bình tĩnh hơn, hãy nhấc điện thoại gọi cho một người bạn hoặc người thân nào đó đang tin cậy, biết lắng nghe để bạn chia sẻ. Nên nhớ, đó phải là người có uy tín, tạo được niềm tin cho bạn. Nếu họ có thời gian, cố gắng hẹn gặp và nói chuyện trực tiếp là tốt nhất. Nếu quá xa hoặc người ta vì lý do gì đó không đến kịp, nói chuyện qua điện thoại cũng giúp bạn xả stress nhiều đấy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN