Top 6 điểm du lịch nổi tiếng ở Thụy Sĩ mà bạn nên đến một lần trong đời

0
1491
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn đang muốn cùng bạn bè đi du lịch những địa điểm tại Thụy Sĩ. Nhưng bạn còn băn khoăn không biết đâu mới là địa điểm đẹp và nổi tiếng nhất để đi tới. Vậy thì hãy cùng khám phá 6 điểm du lịch nổi tiếng tại Thụy Sĩ ngay sau đây với phong cảnh tuyệt đẹp bạn sẽ có được những trải nghiệm lý tưởng nhất.

1 Lucerne

Lucerne là thành phố thuộc huyện Luzern và bang Luzern cùng tên, ở phía trung bắc Thụy Sĩ, nằm trong vùng nói tiếng Đức của nước này.

Một trong những thắng cảnh và được xem là biểu tượng của thành phố là cầu gỗ Kapellbrücke bắc chéo qua sông Reuss, cầu nguyên thủy được xây dựng từ năm 1333 và tái dựng năm 1994.

2 Zurich

Zürich là thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ (dân số: 366.145 vào năm 2004; dân số vùng nội thành: 1.091.732) và là thủ đô của bang Zürich. Dân số của toàn khu đô thị là vào khoảng 1.3 triệu. Thành phố là trung tâm thương mại và văn hóa chính của Thụy Sĩ (thủ đô chính trị là Bern), và được xem như là một trong những thành phố toàn cầu trên thế giới. Theo một điều tra vào năm 2006, đây là thành phố với chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới.

Nguồn gốc của tên gọi có lẽ là từ Turus trong tiếng Celt, một bằng chứng được tìm thấy trên một tấm bia mộ có niên đại từ thời bị chiếm đóng bởi Đế chế La Mã trong thế kỉ thứ 2; tên cổ của thành phố dưới dạng La Mã là Turicum.

3 Basel

Basel là thành phố đông dân thứ ba của Thụy Sĩ (166.209 người năm 2008). Nếu tính cả vùng đại đô thị, thành phố có dân số 731.000 người (tính đến 2004), Basel là vùng đô thị lớn thứ ba của Thụy Sĩ.

Nằm ở phía tây bắc Thụy Sĩ trên dòng sông Rhine, Basel đóng vai trò là trung tâm công nghiệp dược và hóa chất của quốc gia. Thành phố này giáp ranh với Đức và Pháp. Vùng Basel, có tầm ảnh hưởng lan rộng tới cả Baden-Württemberg của Đức và Alsace của Pháp, phản ảnh những di tích của ba bang của nó trong cái tên Latin hiện đại là: “Regio TriRhena”. Nơi đây cũng có trường đại học lâu đời nhất liên bang Thụy Sĩ, đại học Basel (1460).

4 Geneva

Genèvelà thành phố đông dân thứ hai ở Thụy Sĩ (sau Zürich), và là thành phố Romandy (phần nói tiếng Pháp của Thụy Sĩ) đông dân nhất.

Genève hay là Geneva nằm nơi hồ Genève chảy vào sông Rhône, và là thủ phủ của bang Genève. Dân số trong nội vi thành phố là 191.415 (Tháng 12 năm 2010) [1] và của khu vực đô thị — mở rộng vào Pháp và Vaud — là khoảng 700.000. Genève được nhiều người xem như là thành phố toàn cầu, chủ yếu là do sự có mặt của nhiều tổ chức quốc tế ở đây, kể cả tổng hành dinh châu Âu của Liên Hiệp Quốc.

5 Interlaken

Là một thành phố vùng cao của Thụy Sĩ đầu điên được quan tâm trong vấn để phát triển du lịch nhưng cũng chính vì thế mà cảnh đẹp hoang sơ, kì vĩ ít có bàn tay của con người động vào lại chính là một yếu tố khiến Interlaken trở thành địa điểm khơi dậy được trí tò mò của nhiều người dân nhất và mỗi năm nơi đây lại đón một lượng khách du lịch về đây nhiều hơn năm trước. Những ngôi nhà, những công trình kiến trúc mang phong cách Victoria ở đây được bảo tồn và giữ gần như nguyên trạng những nét duyên dáng, dịu dàng mà phong cách kiến trúc đó mang lại đồng thời nơi đây cũng thích hợp cho du khách nào ưa mạo hiểm và thích chinh phục độ cao với ngọn núi Jung frau cao hơn 4.000m được xem là “ nóc nhà của Châu Âu” quanh năm tuyết phủ.

6 Lausanne

Bạn đã từng mơ về những khu phố cổ, những tòa lâu đài cổ kính bình yên trong những câu chuyện cổ tích về công chúa, hoàng tử thời xưa và ước ao không biết nơi nào trên thế giới có một khung cảnh đẹp tựa như mơ như thế, vậy còn chần chờ gì nữa mà không đến với Lausanne – một thành phố cổ kính, nhỏ xinh của Thụy Sĩ nơi mà bạn được thỏa lòng với ước mơ hồi bé của mình bởi nơi đây sở hữu rất nhiều những tòa nhà, những cỗ xe ngựa đơn sơ mà vô cùng rực rỡ. Đây là địa điểm du lịch thích hợp nhất ở Thụy Sĩ dành cho những bé con của bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN