Top 6 điều cần lưu ý về tình yêu chốn công sở

0
1196
Vật Phẩm Phong Thủy

Tán tỉnh, hẹn hò hay nói cách khác là tình yêu nơi công sở là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên bạn cần biết trước một số nguyên tắc trước khi bắt đầu một mối tình công sở, tránh để chúng gây rắc rối thậm chí hủy hoại sự nghiệp của bạn.

1 Một chút nhìn xa trông rộng sẽ giúp được rất nhiều
Hãy cân nhắc bạn sẽ được và mất gì khi bắt đầu một mối quan hệ tại công sở. Nếu như mọi việc diễn ra không theo hướng có lợi cho bạn thì bạn có thể rơi vào trường hợp bị sếp cũng như đồng nghiệp có ấn tượng không tốt. Điều này có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong công việc của mình hoặc đi tìm việc làm khác.

2 Tránh xa những mối quan hệ ngoài hôn nhân

Quan hệ ngoài hôn nhân với đồng nghiệp rất dễ diễn ra vì có quá nhiều điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên bạn nên biết rằng khi chuyện vỡ lở, dù vợ/chồng bạn có thể tha thứ vì nhiều lý do nhưng với nơi bạn làm việc thì không chắc vì không tổ chức nào đánh giá cao sự không chung thủy.

3 Cân nhắc kỹ lưỡng

Hãy cân nhắc kỹ bạn sẽ được mất những gì trước khi quyết định đẩy một mối quan hệ với đồng nghiệp lên mức cao hơn. Nếu mọi việc diễn ra theo hướng không có lợi cho bạn, bạn sẽ bị các đồng nghiệp khác có ấn tượng không tốt và gặp ít nhiều rắc rối trong công việc có thể tìm việc làm tphcm.

4 Đừng thể hiện cảm xúc quá lộ liễu

Dĩ nhiên khi tình yêu lên tiếng thì bạn sẽ thấy như thế giới ngừng lại, thời gian trôi quá chậm, suốt ngày mơ mộng về người ấy, mong nhớ gặp gỡ. Hãy kiềm chế. Đừng mang những cảm xúc này tới văn phòng và biến mối quan hệ của bạn thành đề tài bàn tán giữa các đồng nghiệp.

5 Tránh hò hẹn với cấp dưới

Đây thật sự là một tai họa. Khi giám đốc hẹn hò với người ngay dưới quyền của mình thì mối quan hệ ấy thường bị xì xào. Với tư cách là người giám sát, bạn có trách nhiệm đánh giá công việc của nhân viên mình và cả đưa ra quyết định thăng chức hay sa thải. Việc hẹn hò với cấp dưới sẽ khiến những đồng nghiệp khác cho rằng bạn thiên vị hay phớt lờ những sai phạm của người ấy.
Và trong khi bạn dính líu vào những mối quan hệ phức tạp ấy, nếu chuyện tình đã phai nhạt dần, còn công ty thì lại bị quấy rầy với những kiện cáo về việc nhân viên cảm thấy bị ngược đãi, không được tăng lương hay thăng chức và thậm chí tệ hơn nữa thì bạn hãy quyết định chấm dứt tất cả hoặc tìm việc làm thêm .

6 Không nên công khai quá sớm

Nếu bạn có ý định bắt đầu mối quan hệ với một đồng nghiệp thì tốt nhất là chỉ hai người biết với nhau. Nhưng “cây kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra”, tốt nhất là khoảng một tháng sau hãy nói với mọi người trong cơ quan. Nó sẽ giúp bạn có thể nhìn nhận lại mối quan hệ xem đó chỉ là những cảm xúc nhất thời hay chính là tình yêu đích thực, và bạn cũng không phải bẽ mặt nếu cảm xúc đó nhanh chóng trôi qua.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN