Top 8 kiểu người giúp cho bạn phát triển bản thân

0
1252
Vật Phẩm Phong Thủy

Phát triển bản thân là một mục tiêu đáng giá dù bạn định nghĩa về nó thế nào. Học những kỹ năng mới đem lại nhiều giá trị về chuyên môn và tạo thêm nhiều cơ hội đối với nghề nghiệp của bạn.

Nghe về những kinh nghiệm của những người khác có thể giúp bạn tránh những sai lầm và có được những góp ý có thể giúp bạn đặt ra các mục tiêu tốt hơn và sắp xếp hợp lý công việc của mình.

Nhưng tất nhiên là không dễ để cưỡng ép sự tăng trưởng trong bạn. Riêng việc tập hợp động lực đã là một chiến công, nhưng hơn thế, bạn phải biết những điều mình không biết thì cũng không nhiều người biết. Thay vào đó, cách hay nhất để khơi mào cho sự phát triển bản thân là ở cạnh những người thách thức bạn làm việc đó.
Dưới đây là những kiểu người có thể thúc đẩy sự phát triển trong cuộc sống của bạn:

1 Những vị sếp hà khắc
Dễ dàng nhận thấy, những vị sếp dễ tính luôn được lòng của nhân viên. Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận, những vị sếp khó tính, thích chỉ trích, soi mói lại chính là người sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn.

Những vị sếp này tạo áp lực buộc bạn phải hoàn thành công việc một cách tốt nhất và luôn đưa ra những phản hồi quan trọng để bạn hoàn thành công việc của mình hay tìm việc làm.

2 Những đồng nghiệp thích tranh luận
Mỗi người một tính cách, quan niệm khác nhau. Nếu bạn gặp được một người đồng nghiệp thích tranh luận, thích được nêu lên quan điểm cá nhân thì có thể họ chính là người sẽ giúp bạn nhận ra những thiếu sót mà chính bạn cũng không nhận thấy.

Bên cạnh công việc, những cuộc trò chuyện thường ngày cũng có thể thách thức sự hiểu biết của bạn và giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

3 Những người bạn thành thật.
Bạn bè cũng có nhiều kiểu, nhưng nhiều người trong số chúng ta lại muốn ở cạnh những người tâng bốc và nói những điều mình muốn nghe. Tuy nhiên, kiểu bạn bè quan trọng đối với sự phát triển của bản thân là những người bạn thành thật và thẳng thắn.

Một người bạn thành thật sẽ nói cho bạn biết khi nào bạn là một tên ngốc, khi nào bạn nên bỏ việc, hoặc khi họ nhận thấy bạn đang từ bỏ giấc mơ đã theo đuổi trong một thời gian dài trước đây. Bạn có thể không muốn nghe những điều này, nhưng họ sẽ thẳng thắn giúp bạn tự nhìn lại mình và lúc tìm việc làm tphcm.

4 Các đối thủ cạnh tranh.
Chủ nghĩa tư bản được xây dựng trên hệ thống cạnh tranh, nếu không tính đến những ưu nhược điểm của hệ thống này, về lý thuyết nó được tạo ra để truyền cảm hứng về những điều tốt đẹp hơn và lớn hơn cho các doanh nhân.

Tương tự, các đối thủ cạnh tranh hay đồng nghiệp thích tranh cãi cũng truyền cảm hứng cho điều tốt đẹp nhất trong bạn. Bạn được trao một mục tiêu di động đầy thách thức để chinh phục và thường bạn sẽ cần cải thiện các khả năng của mình để đạt được nó.

Ví dụ bạn có thể đăng ký các lớp học nghiệp vụ, bỏ ra thêm thời gian hoàn thiện kỹ năng mới để vượt xa đối thủ trong đợt đề bạt sắp tới. Những cơ hội tự cải thiện bản thân đó sẽ khiến bạn hời rất nhiều.

5 Người định hướng

Ngay cả ông chủ facebook, Mark Zuckerberg cũng cần lời khuyên từ Steve Jobs khi gặp khó khăn trong việc có nên bán hay phát triển khi mạng facebook đang ở giai đoạn đầu tiên.

Người tư vấn trên con đường sự nghiệp. Họ sẽ giúp bạn tìm ra phương hướng, giúp bạn đi đúng đường. Hay đôi khi chỉ là giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng khi đang ở giai đoạn bế tắc.

Không nhất thiết phải là người giỏi hơn bạn, bởi ai cũng có lúc gặp khó khăn, không còn sáng suốt. Lúc này, một người bạn tin tưởng, một người thầy sẽ có thể cho bạn lời chỉ dẫn để bạn bừng tỉnh cơn mê giúp tìm việc làm thêm.

6 Tiểu nhân giúp thanh tỉnh

Tiểu nhân sẽ là người khiến bạn luôn luôn cảnh giác. Không ai mong muốn gặp phải hạng người này trong cuộc sống. Bởi chắc chắn họ chỉ gây ra những hậu quả, sự việc không tốt cho bạn.

Nhưng nhìn theo một góc độ khác, đôi khi chính những kẻ tiểu nhân lại giúp bạn nhìn ra vướng mắc trên con đường của mình. Khi họ đẩy bạn gục ngã, bạn sẽ càng có thêm sức mạnh để vùng dậy. Họ đánh vào sơ hở của bạn, bạn sẽ nhận ra và khắc phục được điểm yếu của mình. Và trên con đường đi đến thành công, người đàn ông tài giỏi sẽ nhận ra những giá trị mà mỗi người đem đến cho mình.

7 Các nhân viên có hiểu biết sâu rộng.
Dù bạn là lãnh đạo của một tổ chức hoặc người quản lý của một nhóm nhỏ, thì các nhân viên có hiểu biết sâu sắc và suy nghĩ độc lập lại là một cánh cổng khác giúp bạn phát triển bản thân.

Có thể bạn không thể tự mình nghĩ ra tất cả các ý tưởng trên thế giới này, nhưng những dòng suy nghĩ của các nhân viên cũng là những nguồn tham khảo thêm. Các suy nghĩ, hiểu biết sâu sắc và các ý tưởng từ các nhân viên của bạn có thể làm lóe lên những khả năng mà bạn thậm chí không bao giờ nghĩ đến. Do đó, hãy khuyến khích đội ngũ của bạn cởi mở đưa ra những ý tưởng hay nhất của họ.

8 Những người lạ tình cờ gặp
Đừng bao giờ đánh giá thấp những cuộc trò chuyện tình cờ với một người xa lạ. Mỗi ngày, bạn làm việc trong một khuôn khổ những người giống với bạn, trong một môi trường như thế mọi người ít nhiều đều có sự giống nhau. Vì vậy, những cuộc gặp gỡ tình cờ, có thể trên đường phố, trong quán cà phê,… sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên với những suy nghĩ khác hẳn và đầy thú vị.

“Học thầy không tày học bạn” là điều mỗi chúng ta đều được học. Mỗi người đều có điểm mạnh riêng nên đừng ngại học hỏi những người xung quanh nhé.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN