Top 6 phương pháp giúp phát triển cá nhân để cải thiện sự nghiệp hiện tại

0
2198
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn đang tìm cách để khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn, thắt chặt thêm tình bạn, có nhiều thời gian rỗi hơn, học thêm những điều mới mẻ, làm việc hiệu quả hơn, thoải mái hơn về tài chính, trải nghiệm cái hay cái đẹp của cuộc đời…Bạn đang phát triển cá nhân.

Phát triển cá nhân là một lĩnh vực rất rộng và tản mạn. Mọi điều bạn làm trong cuộc sống để khỏe mạnh, hạnh phúc, vun đắp tình bạn & tình yêu, có thời gian, thành công học tập & sự nghiệp, giàu có, bình yên tâm hồn đều được xem là phát triển cá nhân.

Mỗi lĩnh vực này đều có những chuyên gia với những ý tưởng, quy tắc và lời khuyên khác nhau. Chuyên gia tư vấn tâm lý chỉ bạn cách xây dựng mối quan hệ lành mạnh, huấn luyện viên thể dục thể thao bảo bạn cách tập thể dục, người tư vấn tài chính dạy bạn quản lý tiền bạc…

1 Cải thiện kỹ năng quản lý thời gian
Một trong những cách tốt nhất để cải thiện sự nghiệp của bạn thông qua các phương pháp phát triển cá nhân là cải thiện kỹ năng quản lý thời gian. Đối với một công việc, nếu bạn kéo dài thời gian hoàn thành nó quá lâu thì nó sẽ trở thành sự trì trệ, để rồi cuối cùng là một chuỗi những việc phải làm khác bị chậm lại và bạn sẽ không hoàn thành tốt một nhiệm vụ nào khi tìm việc làm.
Bạn nên lập lịch trình hàng ngày, hàng tuần bao gồm các cuộc hẹn, thời gian để trả lời các cuộc gọi/ email, thời gian tự trau dồi kiến thức cho bản thân và thời gian nghỉ ngơi thư giãn. Bằng cách phác thảo những thứ bạn cần hoàn thành mỗi ngày, bạn sẽ thấy mình đang sắp xếp đủ thời gian để hoàn thành những việc cần làm và không lãng phí vào những điều chưa cần thiết phải giải quyết mỗi ngày.

2 Rèn luyện kỹ năng giao tiếp của bạn
Một hình thức khác của phương pháp phát triển cá nhân sẽ giúp cải thiện sự nghiệp là cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn. Giao tiếp là chìa khóa cho sự thăng tiến trong công việc của bạn, vì vậy hãy luôn luôn mở lòng chia sẻ với đồng nghiệp xung quanh, tự cải thiện và học hỏi những người giỏi giao tiếp ở công ty và bên ngoài xã hội. Nếu bạn ở trong một vị trí giám sát, bạn nên học cách giao tiếp ngắn gọn nhưng rõ ràng. Thay vào đó, nếu vai trò của bạn ở nơi làm việc là nhân viên, thì hãy luôn hướng suy nghĩ để học hỏi mọi người khi tìm việc làm tphcm.

3 Nhận thức được kỹ năng của bản thân
Nhận thức kỹ năng của bản thân. Bạn có thể sở hữu khá nhiều loại kỹ năng mà bạn không hề hay biết. Kỹ năng không chỉ đơn giản là về kiến thức, nhưng là cách thức mà bạn liên kết với thông tin và con người. Các dạng kỹ năng có thể bao gồm kỹ năng chuyên môn, kỹ năng được chuyển nhượng, và kỹ năng cá nhân.[1] Kỹ năng chuyên môn cũng tương tự như “sách hướng dẫn”, chẳng hạn như về việc sửa chữa hoặc chế tạo một vật dụng nào đó, và quản lý hoặc tuân theo quy trình cụ thể, ví dụ như trở thành người thợ máy, y tá, họa sĩ, hoặc một tay đua. Kỹ năng được chuyển nhượng là kỹ năng có thể giúp ích cho bạn trong nhiều tình huống, chẳng hạn như trong việc tổ chức, dịch vụ khách hàng, làm việc nhóm, và lãnh đạo người khác, và có thể rất hữu ích cho nhiều ngành nghề và hoạt động. Kỹ năng cá nhân bao gồm sự đáng tin, óc sáng kiến, biết lắng nghe nội tâm/trực giác của bản thân, và tính cách năng nổ.
Xem xét lại kỹ năng của bản thân và thừa nhận rằng bạn sở hữu rất nhiều kỹ năng. Hãy nhớ lại về thời điểm mà chúng đã giúp đỡ bạn trong quá khứ (chẳng hạn như lên kế hoạch đám cưới hoặc thể hiện khá tốt trong buổi phỏng vấn) và động não về phương hướng để sử dụng kỹ năng của mình trong tương lai.

4 Đặt mình vào những tình huống mới đầy thử thách
Bạn sẽ có được sự tự tin khi đã vượt qua những thách thức, nếu bạn không đặt mình vào những tình huống đầy thử thách chỉ vì bạn cho rằng kết quả sẽ không tích cực, thì bạn sẽ khó mà phát triển thêm được.

Thay vào đó, hãy lập một danh sách những thử thách thú vị mà bạn quan tâm và mong sẽ vượt qua. Có thể là việc tự khám phá một thành phố ở nước ngoài hoặc tham gia một khóa học kinh doanh đầy thử thách tại trường đại học địa phương của bạn. Ngay cả việc tình nguyện để giúp đỡ một dự án mới tại văn phòng cũng có thể mang đến thách thức để thúc đẩy sự phát triển của mình khi tìm việc làm thêm.

Bất kể thách thức bạn chọn là gì, hãy chắc chắn rằng đó là điều bạn thật sự quan tâm; nếu không, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi tập trung trên con đường đến thành công.

5 Sẵn sàng tìm kiếm người tư vấn
Tư vấn thường được cho là có liên quan đến sự cải thiện và thành công trong kinh doanh. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng việc tìm kiếm người tư vấn cũng chỉ đơn giản như tìm kiếm một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm hơn giúp đỡ.

Tuy nhiên, như Sheryl Sandberg lập luận trong tạp chí “Harvard Business Review”, việc tìm kiếm một cố vấn sẽ không theo cách như vậy. Thay vào đó, các chuyên gia cần phải đặt mình trong tình huống bản thân có thể xây dựng mối quan hệ thực sự với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp giàu kinh nghiệm.

Sau khi mối quan hệ đã được xây dựng, thì đó mới là thời điểm thích hợp để yêu cầu tư vấn từ chuyên gia. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải xây dựng các mối quan hệ trước khi có thể đảm bảo người tư vấn sẽ giúp mình phát triển.

6 Lập kế hoạch
Bạn nên vạch ra một kế hoạch rõ ràng để có thể cải thiện sự nghiệp tại nơi làm việc. Một số người có thể cảm thấy hơi choáng ngợp khi phải thực hiện kế hoạch được đưa ra từ trước. Do đó, hãy thực hiện từng bước nhỏ trước bằng cách đơn giản là xác định vị trí mà bạn muốn làm, công ty có vị trí đó và khối lượng cũng như tính chất công việc phù hợp với bạn.
Sau đó, bạn hãy lập kế hoạch để đạt được những vị trí cao hơn với mức lương tốt hơn. Thật vậy, những người có kế hoạch hành động rõ ràng cho bản thân sẽ có nhiều khả năng thành công hơn những người không có kế hoạch trong sự nghiệp của mình. Một khi bạn biết nơi bạn muốn đến và làm việc, bạn sẽ thấy rằng việc đến đó dễ dàng hơn nhiều so với dự kiến.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN