Top 6 cách giúp cho bạn phát triển năng lực trong công việc

0
1380
Vật Phẩm Phong Thủy

Tuy rằng năng lượng của chúng ta đều mang tính tuần hoàn, lúc lên lúc xuống, nhưng cuộc sống thật quá ngắn ngủi để dành thời gian buồn, giận, sầu, lo. Chắc hẳn bất cứ ai cũng muốn biến mỗi ngày trôi qua thành một kiệt tác, nhưng sự thật là rất ít người biết được cách thức để tăng năng lực của bản thân mình.

Cho dù không có một “công thức rập khuôn” nào đảm bảo chắc chắn rằng mỗi ngày trôi qua đều mang đến niềm vui và hiệu suất, nhưng theo nghiên cứu của tạp chí Inc, có những thói quen mà những người có năng lực cao vẫn thường sử dụng để liên tục tạo ra năng suất, mang lại giá trị và cảm thấy hạnh phúc. Cùng xem bạn đã có được những thói quen nào trong số đó nhé.

1 Đặt câu hỏi
Nhiều người cho rằng việc đặt câu hỏi là một dấu hiệu của sự thiếu hiểu biết và nông cạn. Tuy nhiên, việc đặt câu hỏi sẽ giúp bạn mở rộng nền tảng kiến ​​thức, đồng thời mở ra cho bạn những cơ hội mới và thú vị khi tìm việc làm. Đặt câu hỏi cũng cho thấy mối quan tâm của bạn và chứng tỏ rằng bạn là một người làm việc siêng năng, chu đáo.

2 Phá bỏ giới hạn của bản thân
Những người thành công không bao giờ có cho rằng có một số công việc nhất định nằm ngoài trách nhiệm của họ. Nếu bạn muốn trở thành một người quản lý, thì bạn cần biết mọi người trong bộ phận của bạn họ đang làm công việc như thế nào. Điều đó có nghĩa là bạn không được giới hạn bản thân và sẵn sàng trải nghiệm những điều mới bất cứ khi nào bạn có cơ hội.

3 Lên kế hoạch ngày hôm sau vào đêm trước đó
Brian Tracy từng nhận định: “Một phút bạn dành ra để lập kế hoạch sẽ tiết kiệm 10 phút thực thi.”

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ bằng việc liệt kê tất cả các việc bạn cần làm vào ngày hôm sau, thiết lập các ưu tiên cho công việc và đưa chúng vào khung thời gian cụ thể, bạn sẽ ngay lập tức gia tăng hiệu suất làm việc lên 25% ngay trong ngày tiếp theo. Nguyên nhân là vì khi bạn lên kế hoạch ngày hôm sau vào đêm ngày hôm trước, tiềm thức của bạn sẽ làm việc cả đêm trong lúc bạn ngủ để tìm cho bạn những cách thức để thực hiện các công việc hôm sau nhanh hơn và hiệu quả hơn.
Nếu bạn chưa thật sự tự tin về kỹ năng lập kế hoạch của mình, bạn có thể tham khảo phương pháp trong một số tài liệu nổi tiếng như cuốn “Eat that frog” của tác giả Brian Tracy, “Tuần làm việc 4 giờ” của tác giả Timothy Ferris, “Sẵn sàng cho mọi việc” của tác giả David Allen hoặc series khoá học về hiệu suất “Maximize Productivity Performance” của tôi… Các phương pháp hiệu quả sẽ giúp bạn tiến rất nhanh trên lộ trình phát triển năng lực của bản thân mình khi tìm việc làm tphcm.

4 Rèn luyện sức khoẻ giúp nâng cao năng lực của bản thân
Jim Rohn, biểu tượng trí thông thái của nước Mỹ từng nói: “Hãy đối xử tốt với cơ thể của bạn, vì đó là nơi duy nhất bạn có thể sống.”

Chúng ta có thể có được mọi thứ chúng ta muốn trong thế giới vật chất, nhưng nếu chúng ta không có được một sức khoẻ đủ tốt để tận hưởng những tiện nghi từ thành công đó thì cũng thật khó để cảm nhận được trọn vẹn niềm hạnh phúc từ cuộc sống.
Để có được một sức khoẻ tốt và tràn đầy sức sống, các chuyên gia đã khuyên chúng ta cần dành ít nhất 200 phút/ tuần, hoặc 30 phút/ ngày để tập thể dục và nâng cao sức đề kháng. Chỉ khi cảm thấy thực sự khoẻ mạnh và sảng khoái, khi đó một ngày của chúng ta mới có thể trở thành kiệt tác.

5 Không ngừng trau dồi kiến thức
Ngay cả những CEO và doanh nhân thành công nhất cũng dành thời gian để đến các hội thảo giáo dục và tham gia các lớp học để nâng cao kiến thức. Trên thực tế, nhiều chuyên gia kinh doanh thành công có nhiều bằng đại học áp dụng trực tiếp vào ngành nghề của họ. Mặc dù bạn không phải theo đuổi bằng tiến sĩ, nhưng ít nhất bạn nên khám phá các cơ hội có khả năng thúc đẩy sự nghiệp của bạn.

Nếu bạn là một chuyên gia bán hàng, giao dịch với mọi người hằng ngày, thì hãy đăng ký một số khóa học tâm lý để tìm hiểu thêm về tâm lý con người và cải thiện kỹ năng bán hàng. Chỉ cần đầu tư vào giáo dục thì điều này sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp của mình khi tìm việc làm thêm.

6 Không ngừng phấn đấu vì mục tiêu
Luôn có một mục tiêu mới mà bạn có thể đạt được trong sự nghiệp của mình. Thay vì lao đầu vào công việc, bạn nên luôn có những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để thúc đẩy sự nghiệp của mình tiến lên.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN