Top 6 cách để làm hồ sơ xin việc online của bạn nổi bật hơn

0
2471
Vật Phẩm Phong Thủy

Đối với các ứng viên là sinh viên mới ra trường, làm sao để có được một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh là điều cực kỳ quan trọng. Thế nhưng, có một vấn đề khác cũng quan trọng không kém mà trong quá trình chuẩn bị hồ sơ mà các ứng viên thường không chú ý đến đó chính là cách sắp xếp các giấy tờ, bằng cấp bên trong hồ sơ như thế nào mới hợp lý. Tìm Việc Nhanh sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này nhé!

Khi muốn ứng tuyển vào vị trí của một đơn vị nào đó, điều đầu tiên là bạn cần có một bộ hồ sơ xin việc thật chuyên nghiệp. Một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh sẽ thường gồm có: Đơn xin việc, Sơ yếu lý lịch, các văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận, giấy khen liên quan, một số giấy tờ tùy thân, và giấy khám sức khỏe.

Và bạn cũng biết đấy, hồ sơ gửi đến nhà tuyển dụng là vô kể. Trong vòng phỏng vấn, họ có thể dành thời gian cho bạn nhưng thời gian để đánh giá hồ sơ của bạn là không quá nhiều, đôi khi họ chỉ lướt qua một lượt rồi không quan tâm đến nữa. Do đó, hãy sắp xếp hồ sơ của mình thật tốt, thông thường theo các trình tự như sau.

1 Chèn link thông tin cá nhân
Hãy giúp CV online của bạn dễ đọc hơn bằng cách chèn các link liên kết vào ô thông tin thay vì để Nhà tuyển dụng sử dụng Google để tìm kiếm. Bạn có thể chèn thêm link vào ô thông tin facebook cá nhân hoặc website những công ty bạn đã làm trước đó. Hoặc đặt link ở phần những sản phẩm, sự kiện, bài viết… mà bạn đã thực hiện được khi tìm việc làm. Điều này, sẽ giúp CV online của bạn trông “thông minh” và dễ đọc hơn đấy.

2 Bố trí thông tin trong CV online một cách hợp lý
Những thông tin cá nhân như: tên, thông tin email, số điện thoại, website, blog cá nhân… là điều Nhà tuyển dụng cần, và mọi thông tin bổ sung như giáo dục, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng… phải dễ dàng tiếp cận chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản. Bạn nên sắp xếp các chủ đề và bố cục theo một trật tự phù hợp để Nhà tuyển dụng không bối rối.

3 Nội dung cụ thể, súc tích
Một sơ yếu lý lịch nên được sắp xếp hợp lý, không lan man, không có chi tiết thừa và tập trung vào những kinh nghiệm liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển khi tìm việc làm tphcm. Bạn nên cung cấp thêm thông tin về những thành tựu mà bạn đã đạt được trong quá trình làm việc của mình trong quá khứ.

4 Nhấn mạnh điểm nổi bật của bản thân

Đầu tiên, hãy chỉ ra điểm mạnh của bạn bởi nhà tuyển dụng thường không có thời gian đọc hết một đoạn văn dài trong CV để tìm ra những kỹ năng quan trọng của bạn. Do vậy, hãy thử làm theo những lời khuyên dưới đây.

Viết các tiêu đề cho CV hoặc slogan ấn tượng gắn với vị trí, ước muốn mà bạn dự tuyển vào công ty. Tiêu đề là cái mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn nó đầu tiên. Những CV được chú ý nhiều nhất thường có những tiêu đề bắt mắt và hấp dẫn người đọc.

Dùng những động từ có tác động mạnh để làm nổi bật các kỹ năng. Từ khoá là những tính từ và danh từ để miêu tả những kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Bạn viết dài, không sao đối với một bản CV trực tuyến, nhưng sẽ rất khó để nhà tuyển dụng có thể nhận ra các kỹ năng của bạn nếu không có các từ khoá.

Nêu những thành quả của bạn. Nếu một ứng cử viên sử dụng những con số, hoặc một danh sách các thành quả thì sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể dễ dàng hơn trong việc đánh giá bạn.

5 Sạch lỗi chính tả
“Việt làm, xắp sếp…” bạn có cảm thấy khó chịu khi đọc những từ này? Đừng bao giờ để hồ sơ của bạn mắc lỗi chính tả. Nhìn những lỗi tệ hại như thế này, NTD rất dễ có suy nghĩ: “Ngay cả việc đơn giản nhất là viết câu chữ cho đúng chính tả, ứng viên này còn không làm được thì khó mà hy vọng anh/chị ta có thể làm được điều gì cho công ty”. Cách tối ưu để tránh lỗi chính tả là sau khi viết hồ sơ xong, bạn nên in ra giấy rồi và kiểm tra câu chữ ít nhất 3 lần khi tìm việc làm thêm.

6 Tránh những thông tin tiêu cực
Hồ sơ không phải là nơi để bạn trình bày bạn từng bị đuổi việc vì một lý do nào đó. Hãy chọn lọc những thông tin tích cực để đưa vào hồ sơ. Còn những vấn đề tế nhị như lý do rời bỏ công ty cũ, bạn có thể “để dành” cho lúc gặp trực tiếp NTD.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN