Top 6 bộ phim đề tài thần thoại Trung Quốc hay nhất mà bạn nên xem

0
1273
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim đề tài thần thoại Trung Quốc hay nhất mà bạn nên xem

1 Tây Du Ký 1986

“Tây Du Ký” bắt nguồn từ một câu chuyện có thật: Nhà sư trẻ đời Đường Thái Tông tên là Trần Huyền Trang, năm 21 tuổi đã một mình sang Ấn Độ tìm thầy học đạo. Ông ra đi từ năm 629 đến năm 645 mới về Trung Quốc, tổng cộng là 17 năm; trong đó, có 6 năm tu học ở chùa Na Lan Đà – một trung tâm Phật giáo hồi bấy giờ. Khi về nước, ông phải dùng tới 24 ngựa tải 657 bộ kinh Phật.

Câu chuyện có thật đó vốn đã mang màu sắc huyền thoại, được truyền tụng rộng rãi trong dân gian và thần thoại hóa.

Ngô Thừa Ân tuy là người tập hợp và gia công cuối cùng, nhưng ông vẫn xứng đáng là tác giả vĩ đại nhất của bộ “Tây Du Ký”. Với ngòi bút sáng tạo của ông, tác phẩm không những có dung lượng đồ sộ, mà tính tư tưởng cũng được nâng cao, hình tượng nhân vật trở nên sống động, có tính cách rõ nét, văn phong uyển chuyển, nhất quán.

“Tây Du Ký” kể về chuyện Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh phò Đường Tăng sang phương Tây (Ấn Độ ở về phía Trung Quốc). Đường đi gặp bao trắc trở, gian nan trắc trở, tổng cộng gặp đến 81 nạn, cuối cùng cũng đều vượt qua đến được xứ sở Phật tổ, mang kinh Phật về truyền bá ở phương Đông.

2 Phong Thần Bảng 2004

Bảng phong thần vốn là câu chuyện thần thoại nổi tiếng của Trung Quốc, nhưng bản phim mới này nghiêng về kể chuyện tình cảm nhiều hơn, tạo cho khán giả cảm giác đây là phim tâm lý cổ trang. Thêm nữa, hai nhân vật chính Trụ Vương và Đát Kỷ có tính cách khác hẳn nguyên tác. Song, những thay đổi này lại trở thành điểm xem của bộ phim.

3 Truyền Thuyết Liêu Trai

Bộ phim dựa trên tác phẩm nổi tiếng Liêu Trai chí dị của Bồ Tùng Linh. Khắc họa những chuyện tình yêu thần bí kết hợp kỹ xảo đẹp mắt, bộ phim hứa hẹn đem đến cho người xem những giây phút thư giãn đầy thú vị.

Phim tập hợp những tài tử nổi tiếng như: La Gia Lương, Dương Lệ Thanh, Tiền Tiểu Hào, Trương Triệu Huy, Du Tiểu Phàm, Ông Gia Minh,…

Tất cả họ đều trổ tài diễn xuất trong từng cốt truyện riêng lẽ chứa đựng tình, hận, yêu, ghét, uẩn khúc ly kỳ…

4 Bảo Liên Đăng

Giao Long ba đầu (Tam Đầu Long) trên Thiên giới trốn xuống phàm trần, thần cai quản dục giới là Dao Cơ – em gái của Ngọc Đế truy bắt, bị Giao Long ba đầu đánh nát trái tim, may nhờ thư sinh Dương Thiên Hựu cho trái tim mới thoát nạn. Từ đó Dao Cơ và Dương Thiên Hựu có chung một trái tim, tình yêu nảy sinh và họ kết hôn, bất chấp luật trời hà khắc. Hai người sống hạnh phúc và sinh được ba người con: con trai cả Dương Giao, con trai thứ Dương Tiễn, con gái út Dương Thiền.

Nhưng cuộc sống gia đình hạnh phúc không kéo dài được bao lâu, Thiên đình phát giác liền cử Đại Kim Ô cùng Thiên Bồng Nguyên Soái xuống hạ giới bắt Dao Cơ. Trong trận chiến, Dương Thiên Hựu và con trai cả Dương Giao bị thiên binh thiên tướng giết chết, Dao Cơ bị bắt và đày xuống Đào Sơn. Anh em Dương Tiễn và Dương Thiền may nhờ có Thiên Bồng Nguyên Soái ngầm giúp mới thoát chết. Từ đó hai anh em bắt đầu cuộc hành trình tầm sư học đạo, giải cứu mẹ. Cuối cùng, Dương Tiễn được phong tước Chiêu Huệ Hiển Thánh Nhị Lang Chân Quân, giữ chức Tư Pháp Thiên Thần, Dương Thiền trở thành Hoa Sơn Tam Thánh Mẫu. Cuối truyện, Dương Thiền gặp anh học trò thi hỏng nhưng nghĩa hiệp Lưu Ngạn Xương, và câu chuyện Bảo Liên Đăng lại bắt đầu…

Cuộc hành trình giải cứu mẹ, sửa đổi luật trời của anh em Dương Tiễn đồng thời là cuộc hành trình của “tâm”, hành trình biến đổi từ người có tình yêu nhỏ hẹp cho gia đình thành vị thần có lòng bác ái với chúng sinh tam giới, bất chấp hiểm nguy, bất chấp cả những hiểu lầm từ bạn bè, đấu tranh vì hạnh phúc của chúng sinh.

5 Truyền thuyết 7 nàng tiên

Là bộ phim truyền hình cổ trang có nguyên tác từ truyền thuyết Thất Tiên Nữ của Trung Quốc, Hoan Thiên Địa Hỉ Thất Tiên Nữ đã để lại dấu ấn khó phai trong tuổi thơ của nhiều khán giả. Phim kể về câu chuyện của bảy nàng tiên nữ xinh đẹp con của Ngọc Hoàng và Vương Mẫu Nương Nương. Trong một lần dạo chơi dưới trần gian, nàng tiên út xinh đẹp nhất Tiểu Thất đã phải lòng yêu chàng trai người phàm Đổng Vĩnh. Sau đó nàng chấp nhận bị tước bỏ cốt tiên và đày xuống làm người phàm nhưng chỉ sống được ba năm.

Các nàng tiên khác vì thương em nên lần lượt xuống trần gian và vướng vào những mối nhân duyên thú vị cùng các chàng trai người phàm khác. Lúc bấy giờ, tiểu tiên Sao Chổi vì lòng tham đã âm thầm thông đồng cùng yêu ma Âm Thực Vương để mưu đồ bá chiếm Thiên Đình, gây họa cho nhân gian. 7 nàng tiên đã cùng nhau tiêu diệt Âm Thực Vương đồng thời tìm được ý trung nhân của mình. Vương Mẫu nương nương cuối cùng cũng hiểu ra và sửa đổi luật trời, cho phép thần tiên kết duyên cùng người phàm.

6 Truyền thuyết Thanh Xà Bạch Xà

Truyền thuyết Thanh Xà Bạch Xà là một trong những câu chuyện dân gian nổi tiếng nhất Trung Quốc. Câu chuyện kể về chuyện tình cảm động của Bạch Xà Tinh và người phàm Hứa Tiên có bối cảnh vào thời Nam Tống. Bạch Tố Trinh là con bạch xà tinh đã tu luyện 1000 năm, từng uống tiên đơn của hòa thượng Pháp Hải. Để báo ân cứu mạng kiếp trước cho chàng thư sinh Hứa Tiên, Bạch Tố Trinh đã kết bạn với Thanh xà Tinh tiểu Thanh để đến Tô Châu gặp gỡ ân nhân của mình.

Sau đó, chuyện tình người và yêu bị Pháp Hải hòa thượng phát hiện và ra tay ngăn cản. Để cứu Hứa Tiên bị giam lỏng ở chùa Kim Sơn, Bạch Tố Trinh dâng nước lũ để đấu pháp với Pháp Hải nhưng cũng gây ra tội nghiệp nghiêm trọng. Pháp Hải đã thu Bạch Tố Trinh vào Lôi Phong Tháp sau khi nàng sinh con….

Câu chuyện tình yêu của Bạch Xà và Hứa Tiên đã được khai thác một cách cảm động trong tác phẩm điện ảnh Truyền Thuyết Thanh Xà Bạch Xà 2001 với sự tham gia của: Lâm Phong, Huỳnh Thánh Y, Lý Liên Kiệt,…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN