Top 9 dấu hiệu cho thấy bạn nên cân nhắc nghỉ việc

0
2071
Vật Phẩm Phong Thủy

Những ngày mưa và ngày thứ 2 đầu tuần thường là những ngày làm cho tâm trạng hầu hết trong chúng ta trùng xuống . Và nếu bạn thường xuyên cảm thấy xuống tinh thần làm việc, sợ phải thức dậy mỗi buổi sáng hay không tìm được động lực nào để đi làm thì có lẽ công việc hiện tại đã không thể mang lại cho bạn niềm vui thích.

Dưới đây là những dấu hiệu báo động bạn đang cảm thấy không còn hứng thú với công việc hiện tại và đã đến lúc “ nhảy việc”.

1 Bạn thấy cuộc sống này thật buồn chán

Đây có thể là một trường hợp điển hình của công việc lấn sang cả cuộc sống. Nếu bạn không cảm thấy có được những thách thức và động lực tại nơi bạn làm việc thì theo quán tính bạn cũng sẽ cảm thấy tương tự với cuộc sống của mình thì nên sớm tìm việc làm mới.

2 Bạn ghét tất cả các đồng nghiệp của mình

Khi công việc hiện tại gần như “nuốt chửng” con người bạn, khiến bạn bắt đầu sinh ra tâm lý từ chối mọi cơ hội giao tiếp với người khác. Bạn đang làm việc với đồng nghiệp của mình một cách miễn cưỡng. Bạn cảm thấy nói chuyện hay hợp tác với mọi người là một việc mệt mỏi, khó khăn, luôn mang theo thái độ cộc cằn, thiếu thiện cảm.

3 Đến cơ quan 1 cách miễn cưỡng
Khi những ngày cuối tuần qua đi, bạn sợ hãi khi nghĩ đến việc phải đến cơ quan vào sáng hôm sau. Và khi đến cơ quan bạn lại mong ngóng đến 5h chiều ngày thứ Sáu.

Ai trong chúng ta cũng đều có ít nhất một lần hay một giai đoạn ngắn nào đó rơi vào tình trạng chán việc, chán đi làm. Nhưng nếu sự miễn cưỡng của bạn diễn ra trong một thời gian dài, đó là lúc bạn nên nghĩ về bước nhảy tiếp theo trong sự nghiệp của mình là tìm việc làm tphcm khác.

4 Bạn cảm thấy nhàm chán trong công việc
Ban đầu có vẻ bạn thích một công việc như vậy, nhưng lâu dần công việc quá đơn giản, lặp đi lặp lại khiến bạn cảm thấy nhàm chán.
Bạn mong muốn được đảm nhiệm thêm công việc hay kiêm thêm nhiệm vụ mới… Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bạn nghĩ đến việc chuyển đến một môi trường làm việc năng động hơn.
5 Bạn không phát triển được bản thân

Nếu bạn yêu thích công việc mình đang làm, gắn bó với nó sẽ trở nên dễ chịu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mọi công việc đều nên giúp bạn nâng cao kỹ năng và giá trị của bản thân. Vì vậy, nếu không học được điều gì mới và cảm thấy mọi việc mỗi ngày đều như nhau, đã đến lúc bạn cần tìm việc làm thêm khác.

6 Bạn sợ ngày thứ Hai

Rất nhiều người không muốn đến ngày thứ Hai chút nào. Nhưng nếu bạn cảm thấy công việc của mình là một nỗi khiếp sợ, cuối tuần là một sự giải thoát và bạn rất không muốn quay lại làm việc, hãy nghĩ đến việc ra đi.

7 Bạn cảm thấy kiệt sức

Công việc có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài ở văn phòng. Tuy nhiên, nếu cuộc sống của bạn là những ngày kiệt sức và stress triền miên vì công việc, bạn không nên tiếp tục nữa.

Nó có thể gây tăng giảm cân nặng không rõ nguyên nhân, hay mất ngủ thường xuyên, hoặc buồn bực với tất cả những chuyện nhỏ nhặt. “Stress, sợ hãi hoặc thiếu nhiệt huyết có thể rút cạn năng lượng và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, đẩy bạn vào tình huống cả công ty cả bản thân đều không có lợi”, Taylor kết luận.

8 Thường có ý định nghỉ việc

Khi bạn liên tục nói về chuyện sẽ bỏ việc thì đó chính là lúc bạn nên làm việc ấy. Đồng nghiệp và bản thân bạn hẳn cũng vô cùng ngán ngẩm khi phải nghe điều đó. Hiển nhiên bạn không hài lòng với hiện tại, vậy sao phải kéo dài “nỗi đau” đó?

9 Bạn bị phân tâm suốt cả ngày làm việc

Luôn có những thời khắc mà tâm trí bạn không hoàn toàn đặt vào công việc và điều đó quả thật rất bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn bị phân tâm suốt cả ngày và mỗi ngày trong tuần thì đó là dấu hiệu bạn đang gặp vấn đề. Khi tâm trí bạn lang thang đâu đó ngay cả khi bạn đang có rất nhiều công việc cần hoàn thành, thì đó là dấu hiệu của việc chán nản công việc hiện tại.

Quan trọng hơn, nếu bạn quá phân tâm đến mức không thể hoàn thành xong bất kỳ một công việc nào, và bạn hiểu rằng bạn đang khiến công ty thất thu nhưng không có một cảm xúc gì về việc này, thì đó chính là thời điểm bạn nên nghỉ việc. Hãy nhớ rằng nếu bạn thực sự yêu thích việc mình đang làm, bạn sẽ có cảm giác tội lỗi khi làm phí phạm thời gian quý báu và nguồn lực của công ty. Vì vậy, hãy nghỉ việc ngay trước khi quá muộn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN