Top 6 cách tống khứ đi cảm giác chán việc hiệu quả nhất

0
1595
Vật Phẩm Phong Thủy

Hội chứng chán nản công việc là một trong những tâm lý thường gặp nhất nơi công sở. Đó là hiện tượng gây ra loại tâm lý khô khan, chán chường, mệt mỏi đối với công việc hiện tại. Những liệu pháp tâm lý sau đây sẽ giúp ích cho bạn khi cảm thấy không còn hào hứng làm việc nữa.

1 Tăng cường sức khỏe thể chất
Hạnh phúc với công việc bắt đầu từ việc bạn tự đối xử với bản thân thế nào trước khi bước chân vào công ty. Nhiều người cảm thấy khốn khổ tại công sở chỉ bởi họ luôn luôn thiếu thời gian để ngủ. Vì thế, bạn hãy nâng niu cơ thể của chính mình. Tập luyện, ngủ đẫy giấc, dậy đúng giờ, ăn uống đầy đủ để tạo ra sinh lực là những việc mà người chán việc muốn tìm việc làm mới nên làm.

2 Tìm kiếm niềm vui trên đường đi làm
Một trong những yếu tố khiến con người cảm thấy chán nản với công việc chính là hành trình tới chỗ làm. Nhiều người phải vượt quãng đường quá dài, còn một số người thường xuyên hứng chịu nạn tắc đường. Nếu nhà quá xa bạn nên dùng xe hơi hoặc đi bằng phương tiện giao thông công cộng. Bạn nên đi sớm hoặc về trễ một chút để tránh cảnh chen chúc ngoài đường phố. Một cách khác là tận dụng khoảng thời gian trên tàu, xe buýt hoặc xe hơi để làm những việc thú vị. Chẳng hạn, nếu phải vượt quãng đường dài hoặc thường xuyên hứng chịu cảnh kẹt xe, bạn có thể tranh thủ nghe nhạc hoặc rèn ngoại ngữ bằng điện thoại, máy chơi nhạc trong lúc chờ đợi. Nếu nhà ở quá xa chỗ làm, bạn có thể đề nghị làm việc từ xa nếu điều kiện cho phép. Hãy đưa ra những lý do cụ thể và hợp lý khi bạn nói với sếp về ý tưởng làm việc tại gia một thời gian.

3 Cải thiện không gian làm việc
Mỗi tuần bạn nên dành một chút thời gian để nghĩ về những thứ khiến bạn cảm thấy mất hứng thú với công việc và những hành động mà bạn có thể thực hiện để cải thiện tình hình. Ngay cả những việc vặt vãnh nhất cũng có thể tạo nên khác biệt to lớn. Chẳng hạn, có thể bạn cảm thấy ức chế vì những người xung quanh bạn thường xuyên nói to, cười lớn, vứt đồ ăn thừa lung tung trong phòng bếp cơ quan, bày biện giấy tờ bừa bãi. Sau khi xác định những yếu tố khiến bạn mất vui, bạn hãy cố gắng thay đổi tình hình. Chẳng hạn, bạn có thể gửi e-mail tới mọi người để thông báo rằng bạn sẽ tình nguyện dọn rác mà họ vứt bừa bãi sau khi ăn uống trong phòng bếp vào hôm thứ hai hàng tuần. Trong thư bạn cũng đề nghị ai đó tình nguyện làm việc tương tự vào những ngày khác. Sau một thời gian có lẽ tình trạng vứt rác bừa bãi sẽ chấm dứt không muốn tìm việc làm tphcm nữa.

4 Tự đặt ra mục tiêu ngắn hạn
Nhiều người chán việc khi họ không biết chắc điều gì chờ đợi họ trong tương lai hoặc công việc hiện tại không phục vụ mục đích lâu dài nào đó. Vì thế bạn nên tự đặt ra mục tiêu cho bản thân, như yêu cầu được học thêm kỹ năng hoặc công nghệ mới. Bạn cũng nên nói chuyện với cấp trên để xem “sếp” muốn bạn làm gì trong tương lai. Nếu những việc hàng ngày quá đơn điệu, hãy cố gắng hoàn thành chúng trong thời gian nhanh nhất có thể. Trong nỗ lực giảm thời gian thực hiện công việc, bạn sẽ tìm thấy niềm vui nho nhỏ khi khoảng thời gian rảnh rỗi mà bạn tự dành được ngày càng tăng.

5 Thay đổi góc độ, suy nghĩ đa chiều:
Học cách biết thưởng thức bản thân và đối đãi tốt với mình. Khi gặp khó khăn, bạn cần suy nghĩ theo nhiều chiều hướng khác nhau. Tư tưởng “tái ông thất mã” không phải để chúng ta tự thỏa mãn mà không cầu tiến, nó chỉ có ích khi bạn vận dụng như một cách xoa dịu chính mình lúc tinh thần xuống dốc cực độ. Ngoài ra, bạn đừng phủ định bản thân một cách cực đoan khiến cho ý chí theo đuổi công việc bị suy giảm và muốn tìm việc làm thêm.

6 Cho bản thân nghỉ ngơi
Nếu do làm việc quá lâu mà không có dịp nghỉ ngơi, hãy tự thưởng cho mình một kỳ du lịch nghỉ phép, dài ngày hay ngắn ngày đều được. Bạn là nhân viên chăm chỉ không có nghĩa là không được thả lỏng. Lúc cần thiết, tốt nhất nên để bản thân được hít thở không khí thiên nhiên, vui chơi đây đó như một cách nạp điện cho tinh thần.

7 Tìm ra mặt tốt của công việc mình đang làm
Công việc không theo ý bạn không có nghĩa là nó không tốt, chắc chắn có một điểm gì đó mà bạn đang lỡ bỏ qua hoặc vô tình không quan tâm mà thôi. Chỉ khi bạn làm việc với tinh thần để thúc đẩy những cái tốt, bạn mới cảm thấy việc mình làm không hề vô nghĩa. Bất kể thời điểm nào, bạn thấy một ưu điểm nào của công việc đang làm bạn nên chú ý để khai thác nó nhiều hơn ví dụ: công việc này cho bạn nhiều mối quan hệ, cho bạn những người bạn mới hoặc cho bạn những kỹ năng bạn chưa từng có…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN