Top 5 bí quyết đơn giản giúp dân công sở chạy dealine hiệu quả nhất

0
862
Vật Phẩm Phong Thủy

Rất nhiều dân công sở cảm thấy áy náy khi nghĩ rằng mình làm việc không hiệu quả. Có vài cách có thể giúp bạn xua tan cảm giác day dứt đó như việc dừng áp đặt hiệu quả làm việc chính là giá trị bản thân hay tự điều chỉnh suy nghĩ về câu hỏi phải hoàn thành công việc nào đó trong thời gian bao lâu.

Nhưng nếu bạn thấy hiệu quả làm việc của mình luôn thấp hơn so với mong đợi thì có lẽ bước đơn giản nhất là hãy giúp mình tăng level hiệu quả trong công việc.

Khi bạn phải làm việc trong một môi trường lúc nào cũng vùi đầu trong đống deadline và thành công chỉ được đong đếm bằng sản phẩm lao động, thì chắc hẳn bạn sẽ rất muốn hỏi tất cả các bậc tiền bối hoặc các đồng nghiệp thường xuyên được khen thưởng rằng họ đã làm thế nào vậy.

1 Đưa tất cả các trang web “ngốn nhiều thời gian” vào danh sách đen
Không còn gì tuyệt vời hơn khi thấy những mục tiêu công việc mỗi ngày đặt ra được đánh dấu tích đã hoàn thành. Nhưng list công việc được kê ra không chắc sẽ được hoàn thành theo đúng tiến độ như dự định mà có khi còn gặp phải những cản trở từ chính bản thân mình.

Chắc hẳn không ít dân văn phòng có thói quen và sở thích như lướt Facebook, Twitter, lượn lờ các trang mua sắm điện tử trong giờ làm việc. Đó là một trong những lý do hàng đầu khiên công việc bị trì trệ và kém hiệu quả.

Vì thế, hãy dùng các ứng dụng như SelfControl để khóa các trang web mà bạn thường tốn hàng giờ đồng hồ dành cho nó. Khi sử dụng ứng dụng này, trình duyệt web sẽ hiển thị “Trang này không thể truy cập được”.

Nghĩa là, bạn sẽ không được phép truy cập trang web mà bạn đã đưa vào danh sách đen trong vòng ít nhất 24 tiếng. Kể cả khi bạn có khởi động lại máy tính thì việc truy cập vào trang đó là điều không thể xảy ra để có nhiều thời gian tìm việc làm.

2 Hoàn thành trước – Hoàn hảo sau
Khi bạn làm việc tại một nơi luôn bộn bề công việc mà bạn luôn có những nhiệm vụ hết sức quan trọng phải hoàn thành càng sớm càng tốt thì chắc chắn bạn phải loại bỏ càng nhiều thứ làm bạn mất tập trung càng tốt.

Để tránh sao lãng, bạn có thể đeo bịt tai để tránh tiếng ồn xung quanh hoặc cũng có thể đeo tai nghe, nghe một vài bản nhạc giúp bạn có thể tập trung cao. Một ý tưởng khá hay khác đó là đem theo laptop và tìm một không gian yên tĩnh nào đó như một quán cà phê vắng để làm việc.

Thậm chí, bạn có thể ngắt kết nối Internet và tập trung vào công việc cho đến khi nào hoàn thành hay ít nhất là hoàn thành một phần việc mà bạn đã đặt ra.

Dĩ nhiên, hoàn thành ở đây không có nghĩa là hoàn hảo mà chỉ đơn giản là bạn đã làm xong phần cơ bản của công việc đó. Sau đó, khi về nhà bạn có thể mở phần việc đó ra và tiếp tục hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất bạn có thể.

3 Chia nhỏ công việc
Thay vì một list công việc dài khiến bạn cảm thấy hoang mang, mệt mỏi thì hãy chia thành các đầu việc nhỏ. Việc phân chia nhỏ các đầu việc và lập những kế hoạch ngắn hạn sẽ giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn nên note lại một bảng phân chia công việc để có thể dễ dàng kiểm soát và không để bỏ lỡ mất công việc nào. Khi đã tạo một bảng kế hoạch ngắn hạn sẽ giúp bạn có động lực hoàn thành công việc tốt và đúng thời hạn khi tìm việc làm tpchm.

4 Phân cấp công việc
Sau khi bạn đã phân chia công việc ra thành từng đầu việc nhỏ thì nó vẫn chưa thể giúp bạn hoàn thành tốt công việc ngay. Bạn còn cần phải phân cấp công việc theo các tiêu chí: tính quan trọng và cấp thiết. Những việc nằm trong mục quan trọng là việc bạn phải làm ngay, nếu bạn không làm ngay thì sẽ gây nên ảnh hưởng đến các công việc khác. Những công việc này bạn nên ưu tiên làm trước.

5 Tăng tốc độ xử lý các công việc

Một cách khác để bạn có thể nộp deadline đúng hạn là bạn cần phải rút ngắn được khoảng thời gian để hoàn thành một đầu công việc xuống mức tối đa. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này đối với các công việc mang tính chất thường nhật. Nếu hàng ngày bạn thường xuyên phải làm một công việc nào đó lặp đi lặp lại thì các bạn nên có phương pháp để xử lý chúng một cách nhanh chóng hơn. Tất nhiên là chất lượng công việc vẫn phải đảm bảo. Để làm được điều này, thì ngoài việc tìm tòi trên mạng, hỏi han đồng nghiệp về các mẹo, các kinh nghiệm để rút ngắn giai đoạn hoàn thành thì các bạn cũng cần phải tự mình rèn luyện và tập luyện các kỹ năng đó. Bạn biết đấy, tôi từng đi thực tập ở một công ty truyền thông lớn. Nhưng tất cả những gì tôi phải làm khi mới bắt đầu lại chỉ là dập ghim. Những ngày đầu tôi làm khá chậm, cả ngày cũng chỉ được tầm từ 500 đến 1000 tờ truyền đơn, không đủ để đạt chỉ tiêu là 5000 tờ chỉ tiêu của các anh chị cấp trên giao cho. Và thế là có một thời gian tôi cảm thấy chán nản vì điều đó, vì ngày nào cũng như ngày nào không được làm những công việc chuyện môn mà lại phải làm những công việc chân tay như thế này. May mắn thay, lúc đó nhờ nhận được một lời khuyên từ một người đi trước, tôi đã gạt bỏ sự chán nản đó và tiếp tục làm việc đồng thời nghĩ ra cách giúp tăng tốc độ công việc lên và đã hoàn thành mục tiêu trước deadline mà các anh chị phân cho tôi và sau đó tôi đã được tín nhiệm để ra cho làm các công việc chuyên môn hơn.

6 Luôn có kế hoạch “đề phòng”
Lập kế hoạch “dự phòng” là bạn thiết lập dealine cho mình ngắn hơn deadline chính. Nếu bạn ước lượng rằng bạn sẽ mất 2 tiếng để hoàn thành. Tuy nhiên, những điều bất ngờ rất có thể sẽ xảy ra trong lúc đó. Hãy đặt mục tiêu thời gian hoàn thành chỉ còn bằng 80% thời gian ban đầu, bởi có những điều bạn chưa nghĩ đến sẽ nảy sinh trong quá trình làm việc. Hãy sử dụng 20% thời gian còn lại để giải quyết những vấn đề này khi tìm việc làm thêm.

7 Làm việc theo chủ đề
Hãy suy nghĩ về các mục tiêu hoăc nhiệm vụ hằng ngày và đưa chúng vào các nhóm công việc có chung nội dung hoặc chung chủ đề. Điều này sẽ giúp bạn luôn nắm bắt được từng chi tiết nhỏ của bất kỳ một công việc nào đó ở cấp độ cao hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN