Top 10 công việc chẳng ai dám thử việc

0
1189
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn có dám chọn công việc mà mỗi ngày thức dậy là một chuyến phiêu lưu? Dưới đây là gợi ý cho bạn nếu bạn muốn cuộc sống đỡ nhàm chán!

1. Lấy nọc độc rắn

Công việc của bạn là áp miệng rắn vào ly để nó phóng nọc vào bên trong. Hai chiếc răng của rắn độc rất dài. Khi cắn vào thành ly, nọc sẽ theo răng chảy ra. Lúc loài này mang thai, nọc của chúng độc hơn nhiều so với bình thường. Một lần lấy nọc diễn ra chưa đầy 1 phút/con. Lượng nọc độc mỗi lần thu chỉ vài ml/con. Chúng sẽ cho nọc theo chu kỳ 3 tháng/lần, mỗi năm 4 lần.

2. Thay bóng đèn tháp truyền hình

Có thể có người nghĩ những ngọn tháp thu phát sóng truyền hình cao hàng trăm mét là những kết cấu cố định và thiết bị trên đó cũng là vĩnh viễn. Tuy nhiên, dưới tác động của thời tiết, những chiếc bóng đèn hoặc thiết bị thu sóng trên đỉnh tháp có thể bị hỏng hóc bất cứ lúc nào. Công việc này chỉ đơn giản là thay bóng đèn, nhưng mức lương hàng năm có thể lên tới hơn 30.000 đô la Mỹ. Bạn có muốn làm?

3. Đánh bắt cá ngoài khơi xa

Rời cảng cá, các ngư dân tranh thủ gọi điện về cho người thân khi tàu đang còn trong vùng phủ sóng. Dự kiến chuyến đi này có thể kéo dài đến 15 ngày. Ra khỏi cửa sông, những nghi lễ truyền thống của người đi biển cũng được thực hiện.
Sau 8 giờ lênh đênh trên biển, tàu đã đến ngư trường cách bờ hơn 60 hải lý. Cả vùng biển đêm sáng rực ánh đèn. Máy dò cá bật lên đã phát hiện một luồng cá lớn.

4. Lau dọn kính nhà cao tầng

Các công nhân đu mình trên các cửa sổ được gọi vui là “người nhện”. Đu mình ở độ cao cả trăm mét, họ làm việc hết sức vất vả, nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu công việc thường xuyên cũng giúp họ có thu nhập từ 300.000-500.000 đồng mỗi ngày.

5. Khai thác dầu

Người khai thác dầu khác người kinh doanh dầu. Những người khai thác dầu phải sống trong một môi trường riêng và được chăm sóc y tế riêng trong một thời gian dài. Khi làm việc trong môi trường dễ cháy nổ, họ luôn có nguy cơ gặp nguy hiểm và luôn căng thẳng. Cơ thể họ phải chịu được áp lực cao, nhiệt độ cao, chấn động liên tụ và yêu cầu tập trung cao khi điều khiển máy móc phức tạp.

6. Thợ hàn dưới nước

Chỉ những người thợ lặn có kinh nghiệm mới được làm công việc nhiều áp lực và điều kiện khó khăn này.

7. Thợ điện trên cao

Một chiếc trực thang hạ cánh trên những sợi dây cách mặt đắt vài mét đến vài chục mét và 1 người xuất hiện bám vào những sợi dây. Thợ điện còn phải mặc nhngx trang phục chuyên dụng vì họ không thể làm việc trên mặt đất.

8. Lính cứu hỏa nhảy dù

Nhảy dù không phải là việc cho những người yếu tim, vậy còn những người phải nhảy ra từ máy bay để dập những đám cháy rừng thì sao? Đây là nghề nghiệp đáng được tán dương. Dũng cảm thôi chưa đủ, mạng sống của những người làm nghề này còn phụ thuộc vào khả năng lựa chọn, phán đoán tình huống.

9. Lính công binh gỡ bom

Vùng sình lầy và dưới nước là nơi khó triển khai và thực hiện việc rà soát, thu gom bom, mìn, vật liệu nổ. Trong khi, vị trí có kênh, rạch, sông, suối… lại là những nơi bom đạn sót lại nhiều. Chưa kể, “sống chung” với nước, bom, mìn hay đạn thường bị oxy hóa nên tín hiệu dò tìm luôn yếu hơn trên cạn. Do đó, bên cạnh trang thiết bị dò tìm, xử lý hiện đại, bộ đội công binh cần có sức khỏe, kiên trì, tinh thần vững vàng và khả năng chịu áp lực cao.

10. Thợ xây nhà cao tầng

Hẳn nhiều người phải “lạnh sống lưng” khi nhìn đội thợ xây đứng chênh vênh trên tấm ván bắt dọc theo giàn giáo, trên người không có một phương tiện bảo hộ lao động nào. Tại nhiều công trình, vấn đề đảm bảo an toàn lao động cho công nhân xây dựng vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Điều đó khiến những người thợ luôn phải đối mặt với những nguy hiểm rình rập.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN