Top 8 bí quyết giúp rèn luyện trí não để thông minh hơn trước

0
1260
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn có bao giờ cảm thấy mình kém cỏi so với những người khác? Xấu hổ khi không trả lời được bài? Ai cũng sẽ có lúc như vậy. Tất nhiên, bạn không thể biết được hết mọi thứ nhưng luôn nỗ lực và sử dụng vài mẹo nho nhỏ sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn. Còn chần chừ gì, hãy trở nên thông minh hơn từ ngày hôm nay.

1 Không ngừng luyện tập
Lặp đi lặp lại những gì bạn đang học một cách nghiêm túc và liên tục sẽ tạo nên một kết nối vững vàng trong não của bạn. Nếu bạn đang học một thuật toán, hãy viết đi viết lại nó hay khi học một ngôn ngữ mới thì việc bạn luyện tập không ngừng sẽ giúp tạo nên các nếp nhăn trên não. Nhờ cách làm này, bạn sẽ không dễ quên đi những kiến thức mình học theo thời gian và nó trở thành phản xạ của chính bạn tốt cho bạn khi tìm việc làm.

2 Trải nghiệm những thử thách mới
Những thử thách mới sẽ giúp não của bạn trở nên sắc bén hơn. Hãy lấp đầy não của bạn bằng cách cho nó trải nghiệm nhiều thử thách mới. Bạn có thể tham gia các lớp học mà bạn chưa từng tham gia như học nhảy, học một ngôn ngữ mới,…

3 Nghe những bài hát yêu thích

Nghe nhạc giúp bạn thư giãn và cảm thấy hạnh phúc. Đó là một trong những cách tốt nhất để có được sức mạnh trí óc. Tác phẩm âm nhạc của những nghệ sĩ yêu thích có thể giúp bạn giảm căng thẳng và chữa chứng mất ngủ.

Vì vậy, hãy nghe khoảng 25 bài hát đầu tiên trong danh sách những bài hát yêu thích của bạn để cải thiện trí óc tốt cho bạn khi tìm việc làm tphcm.

4 Ghi chú lại những suy nghĩ

Hãy lấy một quyển sổ ghi chú và ghi lại những suy nghĩ của bạn vào đó. Não bạn luôn phải liên tục “chiến đấu” với những suy nghĩ khác nhau, vì vậy, hãy “viện trợ” cho nó bằng cách viết tất cả những suy nghĩ đó ra. Cách này giúp bạn định hình, sắp xếp lại chúng một cách rõ ràng hơn và có thêm thời gian để tư duy về mỗi vấn đề.

Đồng thời, việc viết ra giấy giúp cho những suy nghĩ này được lưu lại, ngay cả khi bạn sẽ quên chúng sau này, và nhờ đó, bạn sẽ không bỏ lỡ một sự kiện quan trọng hoặc một vấn đề dang dở mình từng lên kế hoạch hoàn thành.

5 Chơi games thay vì xem ti vi

Xem ti vi là một hoạt động thụ động. Bộ não của bạn tiêu thụ thông tin nhưng không xử lý hay tương tác với những thông tin đó. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy rằng ngay cả một trò chơi đơn giản như Super Mario có tác động nhìn thấy trên não ( một cách linh hoạt). Tích cực tương tác khiến não bạn hoạt động thay vì cho nó ngủ yên thụ động

6 Tự giải thích mọi điều cho bản thân
Lần tới, nếu gặp một khái niệm nào mới, hãy dành thời gian nói to ý tưởng đó. Thậm chí có thể làm điều này trước gương và giả vờ bạn là giáo viên, còn hình ảnh phản chiếu trong gương là sinh viên. Cách này tận dụng thực tế là bộ não sẽ ghi nhớ tốt hơn mọi thứ khi bạn nghe rất tốt khi tìm việc làm thêm.

7 Nói chuyện

Hãy học từ những người xung quanh bạn. Hãy chia sẻ những thông tin mà bạn lưu trữ trong bộ não đã nhiều năm. Hãy trình bày ý tưởng của mình, phát triển những suy nghĩ mới kết hợp với những kiến thức cũ của bạn

8 Tập thể dục thường xuyên
Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp đảm bảo bộ não bạn cũng khỏe mạnh. Não cũng giống như một loại cơ trên cơ thể. Tập thể dục giúp não và cơ thể làm việc với nhau tốt hơn. Nó giúp giảm căng thẳng và bạn sẽ ngủ ngon hơn.

Các bác sĩ đồng ý bằng lượng máu lưu thông lên não nhiều hơn sẽ khiến nó làm việc tốt hơn. Nhiều nghiên cứu giữa chuột và con người cho thấy rằng những bài thể dục tim mạch tạo ra nhiều tế bào não mới, do đó cải thiện hiệu suất tổng thể của não.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN