Top 6 bí quyết giúp bạn tìm thấy niềm đam mê của mình

0
1644
Vật Phẩm Phong Thủy

Đam mê là lý do bạn thức dậy mỗi sáng, và chỉ cần nghĩ đến nó thôi cũng đủ để bạn hào hứng thức khuya hàng đêm. Đam mê cũng có thể là cảm giác âm thầm hài lòng, biết rằng bạn đang sống cuộc sống của chính mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác ngay được niềm đam mê của mình. Đừng lo – cho dù bạn đang tìm kiếm niềm đam mê để theo đuổi một công việc mới, hoặc đang tìm kiếm một sở thích hay hoạt động để đắm mình, có rất nhiều điều bạn có thể làm để xác định niềm đam mê của mình.

1 Thường thì đam mê xuất phát từ những trải nghiệm khó khăn trong đời
Điều ẩn giấu trong nơi yên tĩnh ấy sẽ là một trải nghiệm xác định – có thể là một trải nghiệm khá là đau đớn. Isay nói về cuộc phỏng vấn về Đam mê nghề nghiệp với giáo viên 24 tuổi Ayodeji Ogunniyi “Anh ấy đang học trường y để trở thành bác sĩ khi cha anh ấy bị giết hại.

Và lúc đó anh ấy nhận ra rằng điều mà anh ấy muốn là trở thành một giáo viên. Mỗi lần bước vào lớp học, anh ấy có cảm giác như người cha của mình đang theo sát vậy”. Đây sẽ là thứ biến những trải nghiệm khó khăn khi tìm việc làm thành một con đường mới trong sự nghiệp của bạn.

2 Liệt kê những điều yêu thích và kết nối chúng lại
Xác định những thứ muốn làm trong cuộc sống là cách thông minh nhất giúp bạn tìm ra niềm đam mê và mục đích sống. Bằng việc lập danh sách các sở thích về đồ ăn, thức uống, trải nghiệm, du lịch … và kết nối chúng lại, bạn sẽ hiểu rõ bản thân thực sự muốn gì.

Bạn có thể dựa vào danh sách đó để tìm ra công việc phù hợp nhất với mình. Điều quan trọng là bạn phải chân thành, cởi mở và không ngừng phát huy nguồn cảm hứng của bản thân.

3 Xác định những điều dễ thực hiện
Đôi khi, niềm đam mê và mục đích sống của bạn đã hiện hữu ngay trước mắt. Thế nhưng, bạn không thể nhận ra bởi công việc đó bạn đã thành thục đến mức tự nhiên. Đừng bỏ qua những công việc có thể dễ dàng tiến hành.

Công việc đó hoàn toàn đơn giản đối với bạn, nhưng không có nghĩa là nó đơn giản với người khác. Xây dựng thế mạnh cho bản thân dựa trên những điều dễ thực hiện đó và bạn có thể giúp đỡ người khác theo cái cách mà trước nay bạn chưa từng nghĩ đến khi tìm việc làm tphcm.

4 Hãy tưởng tượng bạn đang ở tuổi 80 và sắp lìa xa cuộc đời
Hãy đặt mình vào trong viễn cảnh này và thử nghĩ đến điều làm bạn tự hào khi để lại cho hậu thế. Khi bạn lìa xa cõi đời, điều gì sẽ khiến bạn tự hào vì mình đã sống? Điều gì sẽ khiến bạn hãnh diện với chính bản thân mình? Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể là ngọn đèn dẫn đường cho bạn đến với công việc thật sự dành cho bạn.

5 Trải nghiệm những điều khiến bản thân vui vẻ
Việc tìm kiếm niềm đam mê liên quan trực tiếp đến sự vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng mỗi khi thực hiện rất cần thiết. Con người có sở thích, niềm đam mê với nhiều thứ khác nhau.

Bạn không nên giới hạn các mối quan tâm, sở thích đó lại. Hãy trải nghiệm tất cả, bạn có thể khám phá ra niềm đam mê và mục đích sống thực sự khi tìm việc làm thêm.

6 Xin lời khuyên từ người khác
Nếu vẫn chưa thể tìm ra niềm đam mê và mục đích sống thực sự của mình là gì, bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người xung quanh như bạn bè, cha mẹ, anh chị em hay các chuyên gia tư vấn. Họ có thể đưa ra những quan điểm, lời khuyên khách quan mà trược đây bạn chưa chú ý, quan tâm, điều này sẽ giúp bạn tìm ra mong muốn thực sự của mình trong cuộc sống.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN